Bảng số tiếng Anh từ 1 đến 100: Cách học từ vựng hiệu quả

Mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn và tăng cường khả năng giao tiếp một cách hiệu quả. Hình ảnh minh họa: Bảng số tiếng Anh từ 1 đến 100 Nhấn mạnh vào...

Mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn và tăng cường khả năng giao tiếp một cách hiệu quả.

bảng số tiếng anh từ 1 đến 100 Hình ảnh minh họa: Bảng số tiếng Anh từ 1 đến 100

Nhấn mạnh vào từ vựng để phát triển tiếng Anh của bạn

Đa phần chúng ta thường tập trung vào ngữ pháp, hy vọng rằng nhờ những quy tắc đó sẽ có kết quả tốt trong bài kiểm tra. Tuy nhiên, việc nhớ từ vựng là một phần rất quan trọng, chúng ta cần tạo ra kế hoạch và mở rộng vốn từ của mình mỗi ngày. Ngữ pháp có sự quan trọng của riêng nó, nhưng thực tế giao tiếp hàng ngày chỉ sử dụng một phần ngữ pháp mà chúng ta đã học. Trong khi đó, tầm quan trọng của từ vựng lại chưa được nhìn thấu đến từ người học tiếng Anh.

Theo D.A Wilkins, một nhà ngôn ngữ học nổi tiếng của Mỹ đã từng nói: "Without grammar, very little can be conveyed; Without vocabulary, nothing can be conveyed." (Khi không có ngữ pháp, sẽ rất ít thông tin có thể được truyền đạt, tuy nhiên khi không có từ vựng, không một thông tin nào có thể truyền đạt được).

Phương pháp học từ vựng hiệu quả

Việc ghi nhớ từ mới theo cách truyền thống thường dẫn đến sự chán nản và quên mất sau một thời gian ngắn. Bạn có quan tâm đến những phương pháp học từ vựng hiệu quả hơn không? Dưới đây là một số phương pháp học từ vựng mà bạn có thể áp dụng đúng với bản thân.

Nếu bạn bỏ qua phần này và chỉ tập trung vào việc học thuộc lòng các từ vựng, bạn có thể ghi nhớ chúng. Nhưng bạn không thể nghe hiểu và tệ hơn nữa, khi bạn nói, đối phương sẽ không hiểu vì bạn phát âm sai.

Để nói tốt và để được hiểu đúng ý nghĩa của câu, bạn cần phải trang bị cho bản thân kĩ năng phát âm Tiếng Anh chuẩn. Tuy nhiên, học phát âm trong Tiếng Anh không hề đơn giản. Không ít người đã từng nhìn qua phiên âm trong từ điển hoặc hàng loạt những âm tiết trông rất lạ và tự hỏi không biết nên bắt đầu từ đâu.

bảng số tiếng anh từ 1 đến 100 Hình ảnh minh họa: Bảng số tiếng Anh từ 1 đến 100

Học bảng số tiếng Anh từ 1 đến 100 là "xương sống" của giao tiếp tiếng Anh

  • Từ vựng là nguyên liệu để tạo ra hoạt động giao tiếp tiếng Anh của chúng ta. Chỉ khi bạn có một vốn từ phong phú, bạn mới có thể trôi chảy trong văn nói của mình.

  • Với kỹ năng nói và viết, người nghe cũng như người đọc sẽ chú ý vào nội dung mà bạn muốn truyền đạt thay vì ngữ pháp. Dù bạn nắm vững ngữ pháp, nhưng nếu bạn thiếu từ vựng, bạn sẽ không thể diễn đạt ý mình một cách chính xác. Ngược lại, nếu bạn nghe hoặc đọc, nhưng do hạn chế về từ vựng, bạn sẽ không hiểu được ý nghĩa mà người nói, người viết muốn truyền đạt.

Không có ngữ pháp, thông tin chỉ được truyền đạt rất ít. Còn nếu không có từ vựng, bạn sẽ không thể truyền đạt bất kỳ thông tin nào. Đó là sự thật và cũng là kết luận chính xác nhất về tầm quan trọng của từ vựng.

bảng số tiếng anh từ 1 đến 100 Hình ảnh minh họa: Bảng số tiếng Anh từ 1 đến 100

Tại sao học bảng số tiếng Anh từ 1 đến 100 không hiệu quả?

Mặc dù nhiều người biết việc học từ vựng là cực kỳ quan trọng và họ đã cố gắng học chăm chỉ, kết quả thu về lại không cao. Điều này khiến chúng ta cảm thấy chán nản trong quá trình học tiếng Anh. Để khắc phục và tìm ra cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất, chúng ta phải hiểu rõ nguyên nhân tại sao nhiều người không thể học được.

Không phải ai cũng có trí nhớ tốt, do đó việc ghi nhớ kém là điều khó tránh khỏi. Nếu bạn có khả năng ghi nhớ kém, cố gắng nhồi nhét liệu có hiệu quả cao không? Thực tế là việc tích lũy từ không phụ thuộc hoàn toàn vào trí nhớ. Bạn không nên cố gắng nhồi nhét một cách máy móc vào đầu mình. Điều này dẫn đến nhiều hệ quả không tốt:

  • Chỉ nhớ trong thời gian ngắn, không thể áp dụng cho giao tiếp dài hạn.
  • Dễ bị nhầm lẫn do hiểu không sâu, không vững về từ, đặc biệt là khi tiếng Anh có nhiều từ đồng âm.
  • Phá vỡ niềm vui học tiếng Anh do cảm giác bị cưỡng chế nhồi nhét.

bảng số tiếng anh từ 1 đến 100 Hình ảnh minh họa: Bảng số tiếng Anh từ 1 đến 100

4 bước giúp bạn học từ bảng số tiếng Anh từ 1 đến 100 hiệu quả và nhớ lâu

Đơn vị từ nhỏ nhất trong tiếng Anh là âm, âm tiết, từ, cụm từ tiếng anh, câu.

Với những người mới học tiếng Anh, mục tiêu là sử dụng từ vựng trong câu có nghĩa. Vì vậy, bạn cần bắt đầu bằng cách học phát âm. Một nghiên cứu của Step Up với 32 người học tiếng Anh đã cho thấy 29 người chọn học phát âm làm việc đầu tiên. Hầu hết các bạn đều cho rằng học phát âm giúp họ nghe và nói tiếng Anh tốt hơn rất nhanh. Chỉ cần dành 30-60 phút mỗi ngày trong tháng đầu, bạn có thể làm được điều này.

  • Với kỹ năng nghe: Khi bạn biết cách tạo ra các âm, bạn dễ dàng nhận ra chúng khi bạn nghe. Trong giai đoạn cơ bản, khi nghe tiếng Anh, đôi khi câu nói dường như bị cuốn vào nhau. Khi bạn luyện kỹ năng noi âm, vấn đề này sẽ được cải thiện đáng kể.
  • Với kỹ năng nói: phát âm chuẩn giúp người khác hiểu bạn muốn nói gì. Tiếng Anh theo kiểu Việt Nam chỉ dễ hiểu bởi người Việt. Nếu bạn phải nói lại câu "Can you repeat?" hai ba lần, người nước ngoài sẽ cảm thấy rất mệt khi nói chuyện với bạn.

bảng số tiếng anh từ 1 đến 100 Hình ảnh minh họa: Bảng số tiếng Anh từ 1 đến 100

Cách học bảng số tiếng Anh từ 1 đến 100 thông minh

Việc học từ vựng luôn là một thách thức đối với những người học tiếng Anh. Học trước rồi quên sau, học xong lại không áp dụng được... Có nhiều vấn đề liên quan đến việc học từ vựng khiến bạn luôn căng thẳng, chán nản và mệt mỏi. Hiểu được những khó khăn này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các phương pháp học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc và nhớ lâu được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Trong giao tiếp, từ vựng chính là "nguồn căn gốc rễ" của mọi vấn đề. Để giao tiếp mạch lạc và hiểu rõ những thông tin cần thiết với đối phương, bạn cần phải nắm chắc từ vựng. Chỉ khi bạn có một vốn từ dồi dào và phong phú, văn nói của bạn mới có thể trở nên tự nhiên và trôi chảy.

Trong quá trình giao tiếp, người nghe hoặc người đọc thường chú ý đến nội dung mà người nói muốn truyền đạt hơn là ngữ pháp và cách diễn đạt. Dù bạn nắm vững ngữ pháp, nhưng nếu có ít từ vựng, bạn sẽ không thể truyền đạt ý mình một cách chính xác. Ngược lại, khi bạn nghe hoặc đọc, nhưng hạn chế từ vựng, bạn sẽ không hiểu được ý nghĩa mà người nói, người viết muốn truyền đạt.

Không có ngữ pháp, thông tin chỉ được truyền đạt rất ít. Nếu không có từ vựng, bạn sẽ không thể truyền đạt bất kỳ thông tin nào. Đó là sự thật và kết luận chính xác nhất về tầm quan trọng của từ vựng.

bảng số tiếng anh từ 1 đến 100 Hình ảnh minh họa: Bảng số tiếng Anh từ 1 đến 100

Hãy áp dụng những phương pháp học từ vựng này để mở rộng vốn từ của bạn và nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh một cách hiệu quả.

1