Xem thêm

Bảng động từ bất quy tắc trong tiếng Anh chuẩn nhất: Học hiệu quả với những mẹo dễ nhớ

Bạn đã từng vật lộn để học thuộc động từ bất quy tắc trong tiếng Anh? Nếu vậy, chắc hẳn bạn đã cảm thấy khá khó khăn. Đừng lo lắng, dưới đây là những cẩm...

Bạn đã từng vật lộn để học thuộc động từ bất quy tắc trong tiếng Anh? Nếu vậy, chắc hẳn bạn đã cảm thấy khá khó khăn. Đừng lo lắng, dưới đây là những cẩm nang tự học tiếng Anh hiệu quả cho bạn. Chúng ta sẽ tìm hiểu bảng động từ bất quy tắc phổ biến và một số mẹo ghi nhớ nhé!

1. Bảng động từ bất quy tắc là gì?

Một động từ không tuân theo quy tắc thông thường khi chuyển sang dạng quá khứ hoặc quá khứ phân từ được gọi là động từ bất quy tắc. Hầu hết thời gian, chúng ta sử dụng các động từ bất quy tắc trong tiếng Anh. Ví dụ như "begin" có dạng quá khứ là "began" và dạng phân từ là "begun". Các động từ thông dụng như "be", "have", "do", "go", "say", "come", "take", "get", "make", "see" đều là động từ bất quy tắc.

2. 360 động từ bất quy tắc đầy đủ nhất

Trong tiếng Anh, có khoảng hơn 620 động từ bất quy tắc, tuy nhiên chỉ có khoảng 300 từ thường được dùng trong các cuộc hội thoại thông dụng. Nắm được những động từ này bạn có thể tự tin giao tiếp hầu hết các chủ đề hội thoại hàng ngày.

3. Bí quyết học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả

1. Học bảng động từ bất quy tắc theo các nhóm

Thay vì học thuộc lòng cả bảng động từ bất quy tắc, bạn có thể phân chia các động từ này thành những nhóm khác nhau. Ví dụ, nhóm các động từ không thay đổi ở cả 3 dạng: "bet, burst, cast, cost, cut, fit, hit, hurt, let, put, quit, set, shut, split, spread".

2. Học bảng động từ bất quy tắc với flashcard

Ghi dạng nguyên thể cho từ ở một mặt, mặt còn lại là dạng quá khứ và quá khứ hoàn thành và tự học theo flashcard. Lặp đi lặp lại nhiều lần chính là cách giúp nhớ được từ. Bạn cũng nên ghi cả cách phát âm của từ.

3. Học bảng động từ bất quy tắc qua các bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát là một cách thú vị và hiệu quả. Bạn có thể sử dụng các bài hát để ghi nhớ các động từ bất quy tắc trong tiếng Anh. Giai điệu của bài hát giúp liên kết giai điệu dễ nhớ với nội dung cần học.

4. Học bảng động từ bất quy tắc qua ứng dụng và game online

Có nhiều ứng dụng và game học từ vựng tiếng Anh giúp bạn ghi nhớ bảng động từ bất quy tắc một cách thú vị. English Irregular Verbs là một ứng dụng tốt để học bảng động từ bất quy tắc.

5. Học bảng động từ bất quy tắc với Hack Não Ngữ Pháp

Bộ sách Hack Não Ngữ Pháp và ứng dụng Pro đi kèm có thể giúp bạn ghi nhớ bảng động từ bất quy tắc dễ dàng. Bộ sách này cung cấp cách giải thích nghĩa đầy đủ và các ví dụ luyện tập trong từng bài cụ thể.

Với các phương pháp học này, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ và ứng dụng các động từ bất quy tắc trong tiếng Anh. Hãy thực hành và áp dụng các động từ này vào các bài tập và trong cách giao tiếp hàng ngày.

1