Bạn đã biết cách học thuộc 100 từ tiếng Anh mới mỗi ngày?

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình rằng mỗi ngày bạn đã học được bao nhiêu từ vựng tiếng Anh? Nhưng liệu sau khi học xong bạn có thường xuyên quên đi những từ đã...

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình rằng mỗi ngày bạn đã học được bao nhiêu từ vựng tiếng Anh? Nhưng liệu sau khi học xong bạn có thường xuyên quên đi những từ đã học không? Phương pháp học từ vựng của bạn có phải chỉ đơn giản là đọc và chép lặp lại không? Tuy rất tốn thời gian nhưng lại không đảm bảo bạn học được nhiều từ. Vì vậy, hôm nay tại SunUni Academy, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một phương pháp học hiệu quả hơn để thuộc được 100 từ tiếng Anh mới mỗi ngày.

Những phương pháp học từ cơ bản:

Đây là những phương pháp mà hầu hết mọi người đã từng thử ít nhất một lần trong cuộc sống. Tuy nhiên, chúng cũng không đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng các từ mới này với thành thạo. Có nhiều lý do như: không hiểu được các từ đa nghĩa, chưa từng gặp các bối cảnh sử dụng, bài học quá khó...

Mách bạn cách học thuộc 100 từ tiếng Anh mới mỗi ngày

Bạn thường học được bao nhiêu từ vựng mỗi buổi? Chắc chắn con số đó không đến 100 phải không? Bạn tự hỏi tại sao bạn của bạn học được nhiều từ hơn mình? Đấy là do bạn đang áp dụng phương pháp học không đúng!

Hãy có cách học từ vựng đúng đắn ngay từ đầu

"Nhại lại" người bản ngữ

Đừng nghĩ cách học này là vô nghĩa. Bạn chỉ cần học cách phát âm và nhấn âm chuẩn nhất có thể, bạn đã học được 80% từ vựng đó rồi. Vì đây là phần khó nhất của từ vựng. Đó là lý do tại sao bắt chước người bản xứ là cách học từ vựng nhanh nhất!

Bạn đã biết đến 3 kênh YouTube học Tiếng Anh hiệu quả nhất chưa? Thông qua việc nghe các tin tức trên các kênh này, bạn đã học từ vựng không chỉ qua nghĩa của từ mà còn qua cách nhấn nhá, phát âm và ngữ cảnh sử dụng của từ đó.

Kỹ năng đọc tiếng Anh

Học theo nhóm từ - theo chủ đề

Học từ vựng theo chủ đề giúp bạn tiếp cận được nhiều từ trong cùng một lĩnh vực, giúp bạn học trong cùng ngữ cảnh và những từ này lại bổ trợ cho nhau, giúp bạn nhớ lâu hơn. Đặc biệt, đối với những người bận rộn không có nhiều thời gian, học theo cách này rất hiệu quả. Các chủ đề bạn nên quan tâm có thể là: viết email, thuyết trình, trao đổi công việc với đối tác, từ vựng về ẩm thực, trang trọng bàn tiệc... hoặc đơn giản nhất là từ vựng giao tiếp văn phòng.

Luyện nói nhiều để học nhanh và nhớ lâu

Luyện tập sử dụng Tiếng Anh thường xuyên giúp bạn hình thành thói quen sử dụng ngôn ngữ này, giúp bạn học thêm nhiều từ mới và vận dụng chúng để nhớ lâu hơn. Ngay cả khi bạn sai ngữ pháp hoặc không có nhiều từ vựng, chỉ cần bạn diễn đạt một cách đơn giản, người nghe vẫn hiểu và ủng hộ bạn.

Tập trung trong quá trình học

Để nhớ lâu, bạn cần tập trung. Dành thời gian học không quan trọng bao nhiêu, quan trọng là bạn không được để bất kỳ yếu tố bên ngoài nào ảnh hưởng. Tập trung sẽ giúp bạn học nhanh hơn và nhớ lâu hơn. Ngoài thời gian học chính thức, hãy tận dụng thời gian học mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể bắt đầu bằng việc học từ các đồ vật trong nhà, phòng làm việc, sau đó là những thứ xung quanh bạn khi đi đường hoặc đi chơi.

Việc học 100 từ mới không khó đối với những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, học Tiếng Anh đòi hỏi bạn phải dành thời gian để từng bước nâng cao vốn từ vựng của mình! Đừng quên chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn tại SunUni!

1