Bách Khoa Hà Nội: Kết quả bài kiểm tra tư duy công bố

Đại học Bách Khoa Hà Nội vừa công bố kết quả bài kiểm tra tư duy, một phần quan trọng trong quá trình tuyển sinh. Bài kiểm tra này nhằm chọn lọc những ứng viên...

Đại học Bách Khoa Hà Nội vừa công bố kết quả bài kiểm tra tư duy, một phần quan trọng trong quá trình tuyển sinh. Bài kiểm tra này nhằm chọn lọc những ứng viên phù hợp với môi trường học thuật của trường.

Kết quả bài kiểm tra tư duy

Ngày 27/8/2020, Đại học Bách Khoa Hà Nội đã công bố kết quả bài kiểm tra tư duy. Theo đó, có 10% số thí sinh đã tham dự đạt từ 7,5 điểm trở lên. Điểm cao nhất thuộc về em Nguyễn Trung Hải, học sinh trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng, với 9,73 điểm.

Cách tính điểm

Đại học Bách Khoa Hà Nội áp dụng phương pháp xét tuyển kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT và kết quả bài kiểm tra tư duy. Điểm số được tính theo tổ hợp A19 (Toán và Lý) hoặc tổ hợp A20 (Toán và Hóa), kết hợp với điểm bài kiểm tra tư duy nhân đôi. Đây là một phương pháp có tính công bằng và ưu tiên cho thí sinh.

Quy trình và nội dung bài kiểm tra

Hơn 5.000 thí sinh đã tham gia bài kiểm tra tư duy vào ngày 15/8. Bài thi kéo dài 120 phút, gồm 4 bài đọc hiểu, 25 câu hỏi toán trắc nghiệm và phần toán tự luận. Đây là một bài kiểm tra khó, đánh giá năng lực cốt lõi và khả năng theo học các ngành khoa học, kĩ thuật ở bậc đại học.

Kết quả bài kiểm tra

Kết quả công bố cho thấy chỉ có 1,5% số thí sinh đạt từ 8,5 điểm trở lên, trong khi hơn 70% đạt kết quả trên mức trung bình.

Bách Khoa Hà Nội

Phúc khảo kết quả

Các thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo từ ngày 27/8 đến 4/9. Phúc khảo có thể áp dụng cho cả bài thi hoặc chỉ từng phần, bao gồm trắc nghiệm và tự luận. Kết quả phúc khảo sẽ được công bố sau khi công tác xem xét kết thúc vào ngày 10/9.

Quá trình tuyển sinh

Ban đầu, Đại học Bách Khoa Hà Nội dự kiến tuyển sinh 30-35% tổng số chỉ tiêu năm 2020 thông qua phương pháp này. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và theo chỉ thị của Bộ GD-ĐT, tỷ lệ này sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với thực tế và được công bố trước ngày 3/9.

Tiến tới đổi mới xét tuyển

Trong tương lai, Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ tiếp tục hoàn thiện phương pháp xét tuyển, nhằm chọn lựa được những học sinh có năng lực, phẩm chất và tư duy phù hợp với các ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ.

Năm nay, Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ tuyển sinh 6.930 sinh viên cho 57 mã ngành đào tạo bằng nhiều phương thức khác nhau, bao gồm xét tuyển thẳng, xét tuyển dựa trên chứng chỉ quốc tế và xét tuyển kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm bài kiểm tra tư duy.

Phương pháp xét tuyển kết hợp điểm bài kiểm tra tư duy sẽ mang lại cơ hội hơn cho thí sinh trong quá trình xét tuyển vào Đại học Bách Khoa Hà Nội. Thí sinh nên sử dụng cả kết quả tổ hợp A19 hoặc A20 và các tổ hợp truyền thống để tăng khả năng đỗ vào ngành yêu thích.

Với việc công bố kết quả bài kiểm tra tư duy, Đại học Bách Khoa Hà Nội khẳng định sự chú trọng đối với năng lực và phẩm chất của thí sinh, từ đó tạo ra môi trường học thuật chất lượng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Tin liên quan:

1