999+ câu đố dành cho bé 5 tuổi để kích thích trí thông minh

Hãy tạo cuộc trò chuyện thú vị với con của bạn bằng những câu đố thú vị dành cho bé 5 tuổi. Đây không chỉ là cách tuyệt vời để gắn kết tình cảm gia...

Hãy tạo cuộc trò chuyện thú vị với con của bạn bằng những câu đố thú vị dành cho bé 5 tuổi. Đây không chỉ là cách tuyệt vời để gắn kết tình cảm gia đình mà còn giúp bé phát triển trí thông minh, khám phá và rèn luyện khả năng tư duy logic. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những câu đố hay và đáp án để bé yêu của bạn có thể thử sức.

Câu đố cho bé 5 tuổi

1001+ câu đố cho bé 5 tuổi nâng cao trí thông minh

10 câu đố bé 5 tuổi về con vật

câu đố cho bé 5 tuổi Câu đố giúp bé 5 tuổi rèn luyện tư duy và phát triển trí não.

Câu 1: Con gì có bướu trên lưng Trời nắng, cổ khát vẫn băng dặm dài

Đáp án: Con lạc đà

Câu 2: Trông giống con hổ lớn Đeo bơm thật oai phong Dáng đi thật hùng dũng Săn đuổi đàn hươu, nai

Đáp án: Con sư tử

Câu 3: Trên mình mặc áo hoa Leo trèo nhanh thoăn thoắt Chỉ cần trong nháy mắt Giấu mồi trên ngọn cây

Đáp án: Con báo

Câu 4: Bốn cây cột đình Hai đinh nhọn hoắt Hai cái lúc lắc Một cái tòng teng Trùng trục da đen Lại ưa đầm vũng?

Đáp án: Con trâu

Câu 5: Con gì da tựa mo lang Sừng dọc sống mũi, lang thang trong rừng Nhìn thấy bùn vũng là mừng Thú hoang như thể con cưng bảo tồn

Đáp án: Con tê giác

Câu 6: Con gì ở dưới nước Tính hài hước Thích làm trò Đâu phải lợn phì, ngủ kĩ, ăn no Sao Trư Bát Giới đến thăm dò bà con?

Đáp án: Con cá heo

Câu 7: Chỉ ăn cỏ non Uống nguồn nước sạch Mà tôi tặng bạn Rất nhiều sữa tươi

Đáp án: Con bò

Câu 8: Con gì nhảy nhót leo trèo Mình đầy lông lá nhăn nheo làm trò?

Đáp án: Con khỉ

Câu 9: Con gì đẹp nhất loài chim Đuôi xòe rực rỡ như ngàn cánh hoa.

Đáp án: Con công

Câu 10: Con gì hai mắt trong veo Thích nằm sưởi nắng, thích trèo cây cau.

Đáp án: Con mèo

10 câu đố bé 5 tuổi có đáp án về thiên nhiên

câu đố cho bé 5 tuổi Đố vui về thiên nhiên giúp bé rèn luyện tư duy và nâng cao kiến thức.

Câu 1: Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Mặt trăng

Câu 2: Mùa gì ấm áp Mưa phùn nhẹ bay Khắp chốn cỏ cây Đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 3: Nhấp nha nhấp nháy Trên bầu trời đêm Buổi sáng em tìm Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

Câu 4: Xanh xanh, đỏ đỏ, vàng vàng Bắc cầu lắt lẻo nằm ngang giữa trời

Đáp án: Cầu vồng

Câu 5: Trắng, mềm, xốp nhẹ như bông Rủ rê cơn gió ruổi rong khắp trời

Đáp án: Mây

Câu 6: Sáng chiều gương mặt hiền hòa Giữa trưa bộ mặt chói lòa gắt gay Đi đằng Đông, về đằng Tây Hôm nào vắng mặt trời mây tối mù. Đố là gì?

Đáp án: Mặt trời

Câu 7: Không có quả, chẳng có cây Thế mà có hạt rụng đầy nơi nơi Cỏ cây thấy rụng thì vui Loài vật thấy rụng tìm nơi ẩn mình. Đố là gì?

Đáp án: Hạt mưa

Câu 8: Quen gọi là hạt Chẳng nở thành cây Nhà nhà cao đẹp Dùng tôi để xây Là gì ?

Đáp án: Hạt cát

Câu 9: Cây gì nho nhỏ Hạt nó nuôi người Chín vàng nơi nơi Dân làng đi gặt Đố là gì?

Đáp án: Cây lúa

Câu 10: Cây cao ngun ngút Lộp độp tàu tiêu Anh đỏ chị nhiêu Ra khỏi cửa lều Nón tơi che kỹ Đố là gì?

Đáp án: Mưa

Ngoài ra, còn rất nhiều câu đố hay khác cho trẻ 5 tuổi. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy những câu đố phù hợp với sở thích của con bạn.

1