8 Cách Tạo Môi Trường Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả

Học tiếng Anh vốn là một quá trình khó khăn và đầy thử thách. Để đạt được hiệu quả học tốt, không chỉ cần sự nỗ lực từ người học mà còn phụ thuộc vào...

Học tiếng Anh vốn là một quá trình khó khăn và đầy thử thách. Để đạt được hiệu quả học tốt, không chỉ cần sự nỗ lực từ người học mà còn phụ thuộc vào môi trường học. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về tầm quan trọng của việc tạo môi trường học tiếng Anh và các cách giúp người học xây dựng môi trường học hiệu quả. Hãy cùng khám phá ngay nhé.

1. Tại sao môi trường học tiếng Anh lại quan trọng?

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Hoa Kỳ và Israel từ năm 2000 đã tìm ra bằng chứng về việc môi trường tích cực có thể thu hẹp đáng kể sự chênh lệch thành tích của những học sinh có năng lực và điều kiện khác nhau. Điều đó cho thấy, môi trường học tập đóng vai trò rất quan trọng đối với hiệu quả học tập của bất kỳ ai, bất kỳ độ tuổi nào. Đối với việc học tiếng Anh, môi trường học càng quan trọng hơn, bởi người học cần môi trường để tương tác và thực hành.

Môi trường học tiếng Anh lý tưởng là nơi mà người học có thể học tập một cách tích cực, chủ động giao tiếp, tương tác với bạn bè và thầy cô, tạo không khí học tập hứng khởi giúp người học tiếp thu nhanh hơn và ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Tại sao môi trường học tiếng Anh lại quan trọng?

2. 8 cách tạo môi trường học tiếng Anh hiệu quả

Xây dựng môi trường học tiếng Anh không phải việc quá khó khăn, dù bạn đang tự học tại nhà hay đang theo học tại trường, lớp, trung tâm. Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, chúng ta có rất nhiều cách để hòa mình vào một môi trường học tiếng Anh hoàn hảo. Dưới đây là một số cách tạo môi trường học tiếng Anh lý tưởng cực đơn giản mà bạn có thể tự áp dụng.

2.1. Nghe nhạc tiếng Anh

Hầu hết ai cũng yêu thích âm nhạc, nghe nhạc là thói quen giải trí của rất nhiều người, đặc biệt là những bạn trẻ. Khi nghe nhạc, chúng ta có thể đắm chìm vào giai điệu, lời bài hát, thậm chí là ngân nga hát theo. Vì vậy, một trong những cách bạn có thể làm để xây dựng môi trường tiếng Anh cho mình là nghe những ca khúc tiếng Anh hàng ngày. Hãy ghé thăm những nền tảng âm nhạc, chọn cho mình những bài hát tiếng Anh yêu thích để đưa vào bộ sưu tập âm nhạc hằng ngày của mình. Việc này sẽ không giúp bạn giỏi tiếng Anh ngay tức khắc, nhưng nó sẽ giúp cho vốn từ, phản xạ và kỹ năng nghe của bạn tốt lên một cách tự nhiên theo thời gian.

2.2. Xem phim tiếng Anh

Xem phim tiếng Anh là một phương pháp kết hợp học tập và giải trí. Bởi lẽ, tạo môi trường học tiếng Anh chính là việc giúp bản thân có thể học tập mọi lúc, mọi nơi với tinh thần thoải mái nhất. Vì thế, học tiếng anh qua phim cũng là một phương pháp rất đáng thử. Thông thường, khi xem phim tiếng Anh, chúng ta thường xem phiên bản thuyết minh hoặc phụ đề tiếng Việt. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi dần dần thói quen bằng cách sử dụng âm thanh gốc hoặc phụ đề tiếng Anh.

Kết hợp giải trí với học tập bằng phim ảnh Kết hợp giải trí với học tập bằng phim ảnh

2.3. Tạo thói quen đọc báo và tin tức bằng tiếng Anh

Mỗi người đều có nhu cầu cập nhật tin tức hằng ngày về lĩnh vực mà mình quan tâm theo các cách khác nhau. Vì vậy, bạn có thể luyện tập thói quen đọc báo và tin tức bằng tiếng Anh để tạo môi trường học tiếng Anh. Với thời đại công nghệ lên ngôi như hiện tại, bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các nguồn tin tức bằng tiếng Anh. Hãy tìm những website uy tín như Words in the News, Enews, The New York Times, The Time in Plain English để đọc tin tức bằng tiếng Anh. Phương pháp này giúp bạn đọc hiểu tốt hơn, gia tăng vốn từ vựng và học cách diễn đạt ý tưởng.

2.4. Luyện tập viết bằng tiếng Anh

Ghi chép hằng ngày là một thói quen tốt, bạn có thể luyện tập ghi chép bằng tiếng Anh như một cách rèn luyện kỹ năng viết. Ghi chép những điều đơn giản hàng ngày bằng tiếng Anh giúp bạn quen thuộc và thành thạo hơn với ngôn ngữ này. Đây là những tiến bộ hết sức tự nhiên khi bạn có thể xây dựng và đắm mình trong môi trường học tiếng Anh.

2.5. Kết bạn quốc tế

Kết bạn quốc tế là một cách thú vị để tạo môi trường học tiếng Anh cho bản thân. Thông qua cách này, chúng ta vừa có thể tạo dựng các mối quan hệ, có thêm nhiều bạn bè và đặc biệt được tạo môi trường để thực hành giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày. Hãy tham gia vào những nhóm học tiếng Anh, những nhóm quốc tế trên mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter để tìm kiếm người bạn nước ngoài có cùng sở thích. Ngoài ra, cũng có rất nhiều ứng dụng và nền tảng hỗ trợ kết bạn với người nước ngoài uy tín như Badoo, Hello Talk, Skout, Azaz, Wechat,...

Kết bạn quốc tế là cách xây dựng môi trường học rất thú vị Kết bạn quốc tế là cách xây dựng môi trường học rất thú vị

2.6. Trải nghiệm công việc tiếp xúc nhiều với tiếng Anh

Với những bạn học sinh, sinh viên muốn tăng thu nhập và cải thiện trình độ tiếng Anh, việc thử sức với các công việc tiếp xúc nhiều với tiếng Anh là một lựa chọn phù hợp. Bạn có thể tìm công việc phục vụ tại các quán cà phê, nhà hàng có sự xuất hiện của nhiều vị khách nước ngoài hoặc làm trợ giảng tại các lớp học tiếng Anh có giáo viên bản xứ. Ngoài ra, những ai đam mê viết lách hoàn toàn có thể tìm các công việc dịch thuật hay viết content tiếng Anh. Đây đều là những việc làm giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh cũng như tích lũy kinh nghiệm làm việc hữu ích.

2.7. Tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ tiếng Anh

Hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ tại các trường học hiện nay rất đa dạng. Khi tham gia, bạn có thể gặp gỡ thêm nhiều bạn bè có cùng niềm yêu thích và mong muốn nâng cao tiếng Anh giống mình. Việc chủ động giao lưu, trò chuyện bằng tiếng Anh khi tham gia các hoạt động thực tế và câu lạc bộ tiếng Anh sẽ giúp rèn luyện kỹ năng và có thêm nhiều kiến thức. Bạn có thể tìm hiểu và chủ động tham gia các câu lạc bộ trong ngôi trường mình đang theo học. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký trở thành cộng tác viên hoặc tình nguyện viên trong các dự án phi chính phủ để có môi trường học tiếng Anh và tích lũy kinh nghiệm.

2.8. Tìm đến các lớp học tiếng Anh chất lượng

Nếu bạn có điều kiện tham gia các lớp học thêm tiếng anh , hãy tận dụng điều đó để có môi trường học tiếng Anh bài bản nhất. Có rất nhiều lớp học tiếng Anh, để chọn được lớp học phù hợp và hiệu quả, bạn nên đánh giá dựa trên một số tiêu chí cơ bản như chương trình học, phương pháp học, giáo viên và sĩ số lớp học.

3. Trải nghiệm môi trường học tiếng Anh lý tưởng tại IELTS LangGo

Các lớp học tại hệ thống luyện thi IELTS LangGo sở hữu đầy đủ những tiêu chí để tạo nên môi trường học tiếng Anh hiệu quả nhất cho các bạn học viên. Nếu bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ tin cậy để học tiếng Anh và luyện thi IELTS, IELTS LangGo sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Khi tham gia các lớp học tại IELTS LangGo, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học tiếng Anh lý tưởng:

  • Giáo trình ôn luyện chuẩn Cambridge: Nội dung học tập và ôn luyện được xây dựng dựa trên giáo trình Cambridge chuẩn quốc tế, đồng thời đính kèm bộ ghi chú thiết kế cá nhân hóa giúp người học tiếp thu nhanh, nhớ lâu.

  • Phương pháp học tối ưu: IELTS LangGo ứng dụng phương pháp Lập trình Ngôn ngữ Tư duy NLP trong đào tạo. Phương pháp này giúp người học hình thành thói quen chủ động, học tập tích cực.

  • Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và nhiều kinh nghiệm: Giáo viên tại IELTS LangGo đều sở hữu IELTS 8.0 trở lên và có nhiều kinh nghiệm trong luyện thi IELTS.

  • Sĩ số nhỏ tối đa tương tác: Các lớp học tại IELTS LangGo có sĩ số nhỏ nhằm tạo điều kiện cho học viên và giáo viên tương tác nhiều hơn và hiệu quả hơn trong thời gian học.

Đến với IELTS LangGo, bạn sẽ có môi trường học tiếng Anh lý tưởng để nâng cao trình độ tiếng Anh và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Đừng ngần ngại để lại thông tin của bạn để được tư vấn chi tiết về khóa học IELTS tại IELTS LangGo.

Trên đây là những cách tạo môi trường học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Hy vọng rằng sau bài viết này, các bạn đã ý thức được tầm quan trọng của môi trường học tiếng Anh và biết cách tự xây dựng môi trường học lý tưởng. Các bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp học tiếng anh hiệu quả khác từ IELTS LangGo nhé!

1