75+ Trường Đại học hàng đầu Thế Giới 2023-2024 theo Times Higher Education

Bạn đang muốn tìm hiểu về các trường đại học hàng đầu trên thế giới? Bảng xếp hạng đại học Times Higher Education (THE) là một trong những nguồn tài liệu tốt nhất trên thế...

Bạn đang muốn tìm hiểu về các trường đại học hàng đầu trên thế giới? Bảng xếp hạng đại học Times Higher Education (THE) là một trong những nguồn tài liệu tốt nhất trên thế giới dành cho học sinh và sinh viên muốn tìm hiểu về xếp hạng các trường đại học toàn cầu trước khi quyết định du học. Vậy, Times Higher Education hoạt động như thế nào? Hãy cùng ISC Education tìm hiểu ngay!

Times Higher Education là gì?

Hoạt động của THE dựa trên hơn 10 triệu điểm dữ liệu từ 2.500 tổ chức ở 93 quốc gia. Đây bao gồm thông tin quan trọng về giáo dục, cái nhìn sâu sắc theo từng ngành nghề, thị trường làm việc thực tế, cũng như mối quan hệ của trường đại học với đối tác trong và ngoài nước. THE đã hoạt động trong ít nhất 50 năm.

Sự kết hợp độc đáo này cho phép THE tổng hợp thông tin khách quan nhất, giúp các tổ chức và lãnh đạo hiểu rõ về vấn đề và tổ chức của mình, từ đó đưa ra quyết định sáng suốt nhất, là yếu tố quan trọng quyết định tương lai của họ.

THE cung cấp cả thông tin về tin tức giáo dục quan trọng, cái nhìn sâu sắc theo từng ngành nghề, thị trường làm việc thực tế cũng như các mối quan hệ của trường đại học với đối tác trong và ngoài nước.

Điểm mạnh của Times Higher Education

BXH THE cung cấp dữ liệu thực tế, chính xác

THE hiểu rõ về tầm quan trọng của dữ liệu. Từ phân tích thị trường đến đo điểm chuẩn, từ việc đưa ra quyết định chiến lược đến đặt mục tiêu, tất cả các trường đại học đều cần truy cập vào dữ liệu phù hợp để có thông tin chính xác cho quá trình ra quyết định.

Với 5 thập kỷ phục vụ giáo dục đại học, THE hiểu sâu sắc về động cơ củng cố các quyết định, trong khi bảng xếp hạng toàn cầu của THE đã giúp xác định hiểu biết chung của chúng tôi về sự xuất sắc và tạo ra các bộ dữ liệu phong phú, có thể so sánh quốc tế.

Từ cơ sở dữ liệu đang phát triển nhanh chóng này, THE đã phát triển một bộ công cụ để hỗ trợ các mục tiêu chiến lược của các trường đại học trên toàn thế giới. THE cũng là nhà cung cấp dữ liệu cho nhiều chính phủ trên toàn thế giới.

Cộng đồng toàn cầu

Cộng đồng đọc giả của THE trải dài trên khắp thế giới, với hơn 25 triệu người dùng hàng năm. Đây cũng chính là thang điểm đánh giá, để mở rộng cộng đồng giáo dục đại học toàn cầu.

Hàng trăm trường đại học truy cập nội dung của THE với tư cách là người đăng ký tổ chức. Ngoài ra, THE cũng tổ chức các sự kiện toàn cầu như hội nghị thượng đỉnh để kết nối, hợp tác và chia sẻ.

Dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp

THE không chỉ cung cấp thông tin cho sinh viên và phụ huynh, mà còn cung cấp dịch vụ và giải pháp cho các trường đại học, chính phủ và các đối tác doanh nghiệp. THE có thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng, giúp các trường đại học tìm kiếm và thu hút ứng viên thông qua bảng việc làm trên trang web của THE.

THE cũng có tư vấn và phát triển các chiến lược làm thương hiệu, giúp các trường đại học và chính phủ giải quyết các thách thức phức tạp và phát triển các chiến lược để thành công. Ngoài ra, THE còn làm việc với các đối tác được lựa chọn cẩn thận để hỗ trợ sinh viên trong quá trình chọn trường đại học phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân.

Times Higher Education Students

THE Student là một trong những nguồn thông tin đáng tin cậy nhất trên thế giới dành cho các sinh viên tương lai khi họ khám phá các lựa chọn của mình. Với số lượng truy cập hàng năm lên tới 14 triệu, THE Student cung cấp thông tin về các trường đại học hàng đầu, cũng như lời khuyên và hướng dẫn của các chuyên gia để hỗ trợ sinh viên trong quá trình ra quyết định.

THE cũng làm việc với các đối tác để giúp sinh viên điều hướng quá trình phức tạp này và kết nối sinh viên với trường đại học phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân.

Mạng lưới kết nối tại THE

THE là đơn vị giáo dục đang ngày càng phát triển và thuộc quyền sở hữu của Inflexion Private Equity kể từ năm 2019. Ban lãnh đạo đã bổ sung phạm vi tiếp cận, quy mô, dịch vụ và chuyên môn.

THE đã mua lại The Knowledge Partnership, công ty cung cấp dịch vụ tư vấn và tổ chức mạng lưới danh tiếng 100 thế giới. Ngoài ra, THE đã mua lại Inside Higher Ed, công ty cung cấp tin tức và dịch vụ cho các trường đại học và cao đẳng tại Hoa Kỳ.

Năm 2022, THE đã mua lại BMI, nhà tổ chức hàng đầu về hội chợ tuyển sinh sinh viên quốc tế, hội nghị thượng đỉnh học bổng và hội thảo cố vấn trung học quốc tế. Ngoài ra, THE còn mua lại dataHE, nhà cung cấp thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu cho lĩnh vực giáo dục đại học của Vương quốc Anh.

Xếp hạng đại học tại Times Higher Education

THE cung cấp dữ liệu đáng tin cậy về hiệu quả hoạt động của các trường đại học cho sinh viên, giáo viên, lãnh đạo trường đại học, chính phủ và ngành công nghiệp từ năm 2004.

THE tạo ra các bảng xếp hạng trường đại học để đánh giá hiệu quả hoạt động của trường đại học trên phạm vi toàn cầu và để cung cấp nguồn lực cho độc giả để hiểu các nhiệm vụ và thành công của các tổ chức giáo dục đại học.

Bảng xếp hạng tại THE bao gồm ba lĩnh vực hoạt động chính của trường đại học: nghiên cứu, tác động và giảng dạy.

Bảng xếp hạng toàn cầu

THE World University Rankings cung cấp danh sách chính xác các trường đại học tốt nhất thế giới, với trọng tâm là sứ mệnh nghiên cứu. Đây là bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu duy nhất đánh giá các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu về tất cả các sứ mệnh cốt lõi của họ: giảng dạy, nghiên cứu, trích dẫn, chuyển giao kiến thức và triển vọng quốc tế.

Bảng xếp hạng này sử dụng 13 chỉ số hiệu suất được đánh giá cẩn thận để cung cấp so sánh toàn diện và cân bằng nhất. Danh sách tổng thể được kèm theo 11 bảng xếp hạng theo chủ đề cụ thể.

THE cũng xuất bản các bảng xếp hạng theo khu vực và chủ đề, cung cấp thông tin sâu sắc hơn về nhiều trường đại học hơn với nhiều sứ mệnh khác nhau.

Bảng xếp hạng về sự tác động

THE Impact Rankings, thành lập vào năm 2019, là bảng xếp hạng duy nhất trên thế giới đánh giá các trường đại học dựa trên các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc. Bảng xếp hạng này đánh giá tiến độ và sự phát triển của các trường đại học trên toàn cầu.

Bảng xếp hạng khả năng đào tạo, giảng dạy

THE Teaching Rankings đánh giá khả năng đào tạo và giảng dạy của các trường đại học. Bảng xếp hạng này tập trung vào khu vực địa lý vì dữ liệu liên quan đến giảng dạy và các vấn đề liên quan đến nó có xu hướng mang tính địa phương hơn là toàn cầu.

Top trường đại học thế giới

Bảng xếp hạng trường Đại học Thế giới của THE năm 2023 bao gồm 1.799 trường đại học từ 104 quốc gia và khu vực. Đây là bảng xếp hạng lớn nhất và đa dạng nhất hiện nay. Bảng xếp hạng này dựa trên 13 chỉ số hiệu suất để đo lường hiệu suất của tổ chức trên bốn lĩnh vực: giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến thức và triển vọng quốc tế.

Bảng xếp hạng này phân tích hơn 121 triệu trích dẫn từ hơn 15,5 triệu ấn phẩm nghiên cứu và bao gồm các phản hồi từ 40.000 học giả trên toàn cầu. Tổng cộng, THE đã thu thập hơn 680.000 điểm dữ liệu từ hơn 2.500 tổ chức.

Các trường đại học hàng đầu trên bảng xếp hạng thường được công nhận và tin tưởng trên toàn thế giới. Đại học Oxford đã đứng đầu bảng xếp hạng hàng đầu trong 7 năm liên tiếp. Đại học Harvard vẫn đứng ở vị trí thứ hai và Đại học Cambridge đã vươn lên vị trí thứ ba.

Top 25 Trường Đại học trẻ toàn cầu 2023

Bảng xếp hạng trường đại học trẻ của THE liệt kê các trường đại học tốt nhất trên thế giới với tuổi đời dưới 50 năm. Bảng xếp hạng này cũng dựa trên 13 chỉ số hiệu suất giống như Bảng xếp hạng Đại học Thế giới, nhưng các trọng số đã được điều chỉnh để giảm trọng số cho danh tiếng.

Các trường đại học được xếp hạng dựa trên các sứ mệnh cốt lõi của họ - giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến thức và triển vọng quốc tế.

Top trường đại học thế giới - 25 trường có danh tiếng tốt nhất toàn cầu

Bảng xếp hạng danh tiếng thế giới dựa trên cuộc khảo sát ý kiến ​​cao cấp nhất thế giới dành cho các học giả đã xuất bản. Bảng xếp hạng này yêu cầu các học giả nêu tên không quá 15 trường đại học, tin tưởng là tốt nhất cho nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực.

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp danh sách 75+ trường đại học hàng đầu trên thế giới dựa trên ba bảng xếp hạng của tạp chí Times Higher Education. THE là tổ chức có kinh nghiệm lâu đời và uy tín trong lĩnh vực giáo dục đại học.

Tuy nhiên, không chỉ dựa vào xếp hạng để tìm trường phù hợp, quan trọng hơn là xem xét ngành học của bạn có phù hợp với trường không. Hãy liên hệ với ISC Education để được tư vấn du học và lựa chọn trường phù hợp nhất!

1