7 câu đố tâm lý học tội phạm đáp án khiến bạn giật mình!

Những câu đố tâm lý học tội phạm luôn làm chúng ta tò mò và khiến não bộ hoạt động hết công suất. Từng có 7 câu đố tâm lý học tội phạm được lan...

Những câu đố tâm lý học tội phạm luôn làm chúng ta tò mò và khiến não bộ hoạt động hết công suất. Từng có 7 câu đố tâm lý học tội phạm được lan truyền trên mạng dưới mác là câu hỏi của FBI dành cho phạm nhân có tâm lý bất thường. Nhưng bạn có biết rằng những câu hỏi này thực ra đã được trích ra từ một quyển tiểu thuyết tâm lý tội phạm đình đám của nhà văn Trung Quốc Lôi Mễ?

Để thử thách kiến thức tâm lý của bạn, hãy cùng tìm hiểu đáp án cho 7 câu đố tâm lý học tội phạm đáng sợ này!

Câu 1: Vị công trình sư và mùi vị lạ của thịt chim cánh cụt

Câu hỏi: Vị công trình sư đã từng đến Nam Cực công tác, đang ăn thịt trong nhà, cảm giác mùi vị rất lạ. Hỏi vợ nói đó là thịt chim cánh cụt, người kỹ sư bất ngờ cắm dĩa vào cổ họng mình. Tại sao?

Đáp án: Người kỹ sư này đã từng trải qua một trải nghiệm nguy hiểm tại Nam Cực. Khi đồng đội của ông ta qua đời, người kỹ sư và nhóm của ông tái sinh bằng cách ăn thịt chim cánh cụt. Màu sắc và hương vị của thịt chim cánh cụt đã khiến ông ta nhầm lẫn và tưởng mình đang ăn thịt người đồng nghiệp đã qua đời.

Câu 2: Người đàn ông bị kinh niên và cái chết bí ẩn

Câu hỏi: Một người nam giới bị mắc bệnh kinh niên, đi khắp nơi để chữa bệnh, cuối cùng đã được một bệnh viện chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên, khi trên đường trở về quê, anh ta bỗng kêu khóc thảm thiết, làm bị thương mấy hành khách rồi đâm vỡ cửa sổ và nhảy ra ngoài. Tại sao?

Đáp án: Bệnh kinh niên của người đàn ông này là bệnh mù. Sau khi được chữa khỏi, người đàn ông hy vọng sẽ có thể nhìn thấy mọi thứ. Tuy nhiên, khi đoàn tàu đi qua đường ngầm trong đêm tối, anh ta tưởng rằng bệnh đã tái phát và tuyệt vọng đến mức nhảy xuống tàu tự sát.

Câu 3: Câu chuyện về đôi nam nữ và cái chết bi kịch

Câu hỏi: Một đôi nam nữ đi dạo bên hồ, cô bạn gái trượt chân ngã xuống sông và chìm. Người con trai lao vào cứu nhưng không thành công. Mấy năm sau, người con trai quay lại chốn đau thương và phát hiện rằng những con cá bị câu lên từ sông đều rất sạch sẽ, không có rong rêu trên cơ thể. Tại sao?

Đáp án: Cô bạn gái đã chết khi ngã xuống sông và cố giữ lấy một mẩu tóc trên tay. Khi người con trai thấy những con cá không có rong rêu, ông ta nhận ra rằng sông này không bao giờ có rong rêu. Cảm thấy tuyệt vọng, người con trai đã tự vẫn bằng cách nhảy xuống sông.

Câu 4: Người đàn ông, cát và va li hành lý

Câu hỏi: Một người đàn ông đâm đầu xuống cát ở sa mạc, chết. Bên cạnh là mấy cái va li hành lý. Trên tay nạn nhân cầm một nửa que diêm. Vậy người này làm sao mà chết?

Đáp án: Người đàn ông này đã gặp sự cố trên chiếc máy bay và tất cả mọi người phải nhảy dù để thoát. Nhưng trong hành lý, thiếu một chiếc dù. Mọi người đã bốc thăm và chỉ có người đàn ông cầm nửa que diêm không có dù, buộc phải nhảy tự do. Kết quả, nạn nhân đã chết vì không có dù để giữ mạng sống.

Câu 5: Đám tang và cái chết bí ẩn

Câu hỏi: Hai chị em gái tham dự đám tang của mẹ. Trong buổi tang lễ, cô em gái nhìn thấy một chàng trai rất đẹp trai và đã trúng thăm. Đáng tiếc, sau khi tang lễ kết thúc, chàng trai đã biến mất. Mấy hôm sau, cô em gái lấy dao đâm chết chị gái trong bếp. Tại sao?

Đáp án: Cô em gái đã yêu một chàng trai và mong muốn gặp anh ta. Nhưng cô biết rằng chỉ có thể gặp anh trong buổi tang lễ, vì vậy cô đã tự tạo ra một đám tang để có cơ hội gặp lại người yêu.

Câu 6: Đoàn xiếc và cái chết bí ẩn của người lùn mù

Câu hỏi: Trong đoàn xiếc có hai người lùn, một người mù. Một ngày, ông chủ đoàn xiếc nói chỉ cần một người lùn. Cả hai người lùn đều muốn giữ công việc này để có thể sống. Kết quả, vào sáng hôm sau, người lùn mù tự sát trong phòng. Trong phòng có các đồ gỗ và đầy những mẩu gỗ thừa nằm dưới đất. Tại sao người lùn mù lại tự sát?

Đáp án: Người lùn mù trong cơn mùa ngủ đã bị người bạn lùn khác vứt đồ gỗ lên trên mình và cưa đứt một số chân của đồ gỗ. Khi người lùn mù tỉnh dậy, anh ta cảm thấy thấp hơn và tưởng rằng đã mất chiều cao của mình qua đêm. Tuyệt vọng, anh ta tự sát.

Câu 7: Người ở trên núi và tiếng gõ cửa bí ẩn

Câu hỏi: Có một người sống ở một căn nhà nhỏ trên đỉnh núi. Một đêm trời mưa như trút nước, người đó đang ở trong căn phòng nhỏ, nghe thấy tiếng gõ cửa. Anh ta đến mở cửa nhưng không thấy ai. Anh ta đóng cửa lại và đi ngủ. Ít ngờ, mấy chục phút sau, tiếng gõ cửa bí ẩn lại vọng lên. Người đó mở cửa nhưng vẫn không thấy ai. Cả đêm, tiếng gõ cửa lặp đi lặp lại mấy lần, nhưng mỗi lần mở cửa đều không có người. Sáng sớm hôm sau, người ta phát hiện một thi thể dang dở nằm ở chân núi. Vậy người này đã chết như thế nào?

Đáp án: Người chủ nhà sống trên đỉnh núi, mỗi khi anh ta mở cửa, người đứng bên ngoài sẽ bị cửa đẩy ra và rơi xuống. Do đó, người chủ nhà đã chết vì bị cửa đẩy ra khi anh ta mở cửa.


Những đáp án này có khiến bạn kinh ngạc không? Nếu bạn đã trả lời đúng hầu hết những câu hỏi đáng sợ này, thì chắc hẳn bạn có một bộ óc thiên tài về hành vi tội phạm!

Nguồn ảnh: Internet

1