7 bí quyết để tự tin trong giao tiếp và đạt được thành công

Để thành công, con người cần phải có kỹ năng giao tiếp giỏi Có thể bạn không biết, 70% sự thành công của một con người phụ thuộc vào mối quan hệ của họ. Và...

Image 1 Để thành công, con người cần phải có kỹ năng giao tiếp giỏi

Có thể bạn không biết, 70% sự thành công của một con người phụ thuộc vào mối quan hệ của họ. Và tự tin trong giao tiếp chính là "chìa khóa" giúp con người gắn kết lại gần nhau hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 7 bí quyết để tự tin trong giao tiếp và gặt hái thành công trong tương lai.

Làm thế nào để rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp?

Trò chuyện chậm rãi

Nói nhanh, hấp tấp sẽ tạo cảm giác bạn thiếu tự tin và khó gây thiện cảm với người đối diện. Nói chậm rãi sẽ làm cho lời nói của bạn trở nên trọng lượng hơn. Đôi khi, nói chậm cũng là một cách giao tiếp tự nhiên giúp người nghe dễ nắm bắt thông tin và tin tưởng vào câu chuyện bạn đang kể.

Ngắt nghỉ hợp lý mỗi khi nói chuyện

Ngắt giọng là kỹ năng giao tiếp được nhiều diễn giả sử dụng để thu hút sự chú ý của người nghe trong các buổi hội thảo. Khi biết cách ngắt nghỉ đúng lúc, người nghe sẽ có thời gian tiếp nhận và hình dung vấn đề. Hơn nữa, ngắt nghỉ đúng cách sẽ giúp bạn có thêm thời gian suy nghĩ và phát triển nội dung tiếp theo.

Image 2 Ngắt nghỉ hợp lý sẽ giúp việc truyền tải thông điệp và nội dung câu chuyện tốt hơn

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng cách nói giọng trầm hơn

Giọng nói trầm ấm thường tạo được ấn tượng và sự tin tưởng cao hơn so với giọng nói có tông cao. Để tạo sự tự tin trong giao tiếp và thu hút người nghe, hãy cố gắng luyện nói, phát biểu với giọng trầm. Tuy nhiên, hãy làm điều này một cách tự nhiên, không ép buộc mình.

Tập trung vào nội dung của câu trả lời

Giao tiếp trước đám đông là thách thức với hầu hết mọi người. Do đó, bạn cần chuẩn bị và luyện tập. Trong một buổi thuyết trình, nội dung và cách dẫn dắt là yếu tố quyết định người nghe có tiếp tục ngồi nghe bạn hay không. Hãy đầu tư vào một phần mở đầu ấn tượng và nội dung chi tiết cho bài thuyết trình.

Tạo cách giao tiếp tự nhiên bằng việc cải thiện dáng điệu của cơ thể

Phong cách và cử chỉ của cơ thể quyết định 55% sự thành công của cuộc hội thoại. Giữ thẳng lưng, nói to và rõ ràng giúp bạn thể hiện sự tự tin và bản lĩnh bản thân. Bắt đầu bằng những cử chỉ nhẹ nhàng, ánh mắt và nụ cười thân thiện, chúng sẽ giúp bạn tạo sự gần gũi với người đối diện.

Image 3 Sử dụng ngôn ngữ cơ thể linh hoạt cũng là cách thể hiện sự tự tin trong giao tiếp

Kiểm soát đôi bàn tay

Đôi bàn tay cũng là một phần quan trọng trong giao tiếp. Biết cách diễn tả bằng tay sẽ là "vũ khí" lợi hại của bạn trong mọi cuộc đối thoại. Mỗi cử chỉ của đôi tay sẽ thể hiện thái độ và cảm xúc của người nói. Hãy kiểm soát đôi tay và sử dụng chúng để nhấn mạnh những vấn đề quan trọng trong giao tiếp.

Giao tiếp nhiều hơn mỗi ngày

Để tự tin trong giao tiếp, bạn nên tự rèn luyện nói trước gương và tham gia vào các cuộc trò chuyện hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nói và vốn từ cho bản thân. Bạn có thể tập luyện bằng cách tham gia vào các cuộc nói chuyện với bạn bè, người thân trong gia đình, đồng nghiệp và hàng xóm. Thậm chí, bạn có thể thực hành bằng cách nói chuyện trước gương hoặc qua mạng.

Image 4 Trò chuyện hàng ngày là cách bổ sung vốn từ và khả năng nói của bản thân

Có thể dễ dàng nhận thấy, giao tiếp luôn là "chìa khóa" để đạt được thành công trong mọi lĩnh vực. Hy vọng, với những bí quyết tự tin trong giao tiếp trên đây, bạn sẽ tự tin hơn trong các buổi thuyết trình, phỏng vấn hoặc đơn giản là trong cuộc trò chuyện với bạn bè hàng ngày.

Bài viết liên quan:

1