60 câu hỏi điểm liệt thi lý thuyết lái xe ô tô 2023: Đánh giá kiến thức của bạn

Bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi lái xe ô tô và muốn nắm vững kiến thức lý thuyết? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 60 câu hỏi quan trọng nhất trong kỳ...

Bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi lái xe ô tô và muốn nắm vững kiến thức lý thuyết? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 60 câu hỏi quan trọng nhất trong kỳ thi này. Học lái xe An Thái đã tổng hợp toàn bộ các câu hỏi này để bạn có thể ôn tập và nâng cao kiến thức của mình.

I. Số câu hỏi trong bài thi lý thuyết và yêu cầu đạt

Từ ngày 01/08/2020, sở GTVT TPHCM đã áp dụng bộ đề mới gồm 600 câu hỏi cho kỳ thi sát hạch lái xe ô tô. Mỗi loại giấy phép lái xe sẽ có số câu hỏi và yêu cầu đạt khác nhau. Dưới đây là số câu hỏi và yêu cầu đạt của từng loại giấy phép:

 • Hạng A1: 25 câu, yêu cầu đạt 19 câu.
 • Hạng A2, A3, A4: 25 câu, yêu cầu đạt 22 câu.
 • Hạng B1: 30 câu, yêu cầu đạt 27 câu.
 • Hạng B2: 35 câu, yêu cầu đạt 32 câu.
 • Hạng C: 40 câu, yêu cầu đạt 36 câu.
 • Hạng D, E, và các hạng F: 45 câu, yêu cầu đạt 41 câu.

II. 60 câu hỏi điểm liệt thi lý thuyết lái xe ô tô 2023

Dưới đây là 60 câu hỏi quan trọng trong kỳ thi lái xe ô tô. Hãy tự kiểm tra kiến thức của mình bằng cách trả lời các câu hỏi này:

 1. Hành vi nào dưới đây bị nghiêm cấm? A. Đỗ xe trên đường phố. B. Sử dụng xe đạp đi trên các tuyến quốc lộ có tốc độ cao. C. Làm hỏng (cố ý) cọc tiêu, gương cầu, dải phân cách. D. Sử dụng còi và quay đầu xe trong khu dân cư.

 2. Hành vi đưa xe cơ giới, xe máy chuyên dùng không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường vào tham gia giao thông đường bộ có bị nghiêm cấm hay không? A. Không nghiêm cấm. B. Bị nghiêm cấm. C. Bị nghiêm cấm tùy theo các tuyến đường. D. Bị nghiêm cấm tuỳ theo loại xe.

 3. Cuộc đua xe chỉ được thực hiện khi nào? A. Diễn ra trên đường phố không có người qua lại. B. Được người dân ủng hộ. C. Được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

 4. Người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà trong cơ thể có chất ma tuý có bị nghiêm cấm hay không? A. Bị nghiêm cấm. B. Không bị nghiêm cấm. C. Không bị nghiêm cấm, nếu có chất ma tuý ở mức nhẹ, có thể điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

 5. Việc lái xe mô tô, ô tô, máy kéo ngay sau khi uống rượu, bia có được phép hay không? A. Không được phép. B. Chỉ được lái ở tốc độ chậm và quãng đường ngắn. C. Chỉ được lái nếu trong cơ thể có nồng độ cồn thấp.

 6. Người điều khiển xe môtô, ô tô, máy kéo trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn có bị nghiêm cấm không? A. Bị nghiêm cấm. B. Không bị nghiêm cấm. C. Không bị nghiêm cấm, nếu nồng độ cồn trong máu ở mức nhẹ, có thể điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

 7. Sử dụng rượu bia khi lái xe, nếu bị phát hiện thì bị xử lý như thế nào? A. Chỉ bị nhắc nhở. B. Bị xử phạt hành chính hoặc có thể bị xử lý hình sự tùy theo mức độ vi phạm. C. Không bị xử lý hình sự.

 8. Theo Luật phòng chống tác hại của rượu, bia, đối tượng nào dưới đây bị cấm sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông? A. Người điều khiển: Xe ô tô, xe mô tô, xe đạp, xe gắn máy. B. Người ngồi phía sau người điều khiển xe cơ giới, người đi bộ. C. Cả ý 1 và ý 2.

 9. Hành vi giao xe cơ giới, xe máy chuyên dùng cho người không đủ điều kiện để điều khiển xe tham gia giao thông có được phép hay không? A. Chỉ được thực hiện nếu đã hướng dẫn đầy đủ. B. Không được phép. C. Được phép tùy từng trường hợp. D. Chỉ được phép thực hiện với thành viên trong gia đình.

 10. Hành vi điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định, giành đường, vượt ẩu có bị nghiêm cấm hay không? A. Bị nghiêm cấm tùy từng trường hợp. B. Không bị nghiêm cấm. C. Bị nghiêm cấm.

...

(Câu hỏi số 46-60 xem thêm trong bài gốc)

Đó là 60 câu hỏi điểm liệt trong kỳ thi lý thuyết lái xe ô tô. Hãy tự kiểm tra kiến thức của bạn bằng cách trả lời các câu hỏi này. Đừng quên ôn tập thật kỹ trước khi tham gia kỳ thi. Chúc bạn may mắn và trở thành một lái xe an toàn!

1