6 Cuốn Sách Dạy Phát Âm Tiếng Anh Hay Nhất

Bạn mất tự tin khi phát âm tiếng Anh và gặp khó khăn khi giao tiếp với người nước ngoài? Bạn không biết phải học từ đâu và cách học như thế nào? Đừng lo...

Bạn mất tự tin khi phát âm tiếng Anh và gặp khó khăn khi giao tiếp với người nước ngoài? Bạn không biết phải học từ đâu và cách học như thế nào? Đừng lo lắng! Step Up đã sẵn sàng giúp bạn thoát khỏi nỗi lo này với 6 cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh hay, hiệu quả, giúp bạn tự tin hơn và thoải mái hơn khi sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp.

1. Sách Dạy Phát Âm Tiếng Anh: English Pronunciation in USA

Sách dạy phát âm tiếng Anh (Sách dạy phát âm tiếng Anh)

Sách dạy phát âm tiếng Anh này được chia làm 2 phần, sơ cấp và trung cấp. Sách sẽ giúp bạn luyện từng cặp âm riêng biệt một cách dễ dàng.

  • Bản CD hướng dẫn từng bước từ cách phát âm cho đến cách đọc câu, đoạn hội thoại. Điều này giúp bạn dễ dàng nắm bắt và hiểu rõ về các nguyên âm, phụ âm.
  • Hiện tượng và quy luật như nối âm, nhấn trọng âm cũng được giải thích rõ ràng.
  • Cuốn sách cũng cung cấp phần luyện tập với từng từ, cụm từ, câu khác nhau, từng ngữ cảnh. Bài tập này sẽ giúp bạn cải thiện phát âm.

TẢI NGAY

Bộ sách này được chia thành ba cuốn:

  • Pronunciation in use elementary: Gồm năm mươi bài học, chia thành năm phần, cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.
  • Pronunciation in use intermediate: Gồm bốn phần, sáu mươi đơn vị. Đây là cuốn sách cho bạn ở trình độ band 3.0 trở lên, khi bạn đã thông thạo các âm và cụm từ của tiếng Anh.
  • Pronunciation in use advanced: Đây là cuốn sách cuối cùng giúp bạn nâng cao kỹ năng phát âm với các âm phức tạp hơn. Nó cũng cung cấp thêm từ vựng, cách kết nối âm và cách phát âm câu khác nhau.

2. Sách Dạy Phát Âm Tiếng Anh: Mastering the American Accent

Sách dạy phát âm chuẩn (Sách dạy phát âm tiếng Anh)

Đây là cuốn sách luyện phát âm tiếng Anh Mỹ dành cho người mới học. Bạn sẽ học cách phân biệt âm đúng và âm sai trong khi nói, cũng như các lỗi phát âm cơ bản thường gặp. Sách cũng giải thích về các khẩu hình miệng khi phát âm. Cuốn sách này sẽ giúp cải thiện kỹ năng nghe của bạn vì giọng nói trong sách có thể là nam hoặc nữ, không nhất thiết là giọng bản địa. Cuốn sách cũng kèm theo bộ CD giúp bạn luyện phát âm chuẩn hơn.

3. Sách Dạy Phát Âm Tiếng Anh: Ship or Sheep?

Sách dạy phát âm tiếng Anh hiệu quả

Đôi khi, chúng ta tập trung vào việc học từ vựng và ngữ pháp mà quên đi tầm quan trọng của việc phát âm chính xác. Cuốn sách "Phát Âm Tiếng Anh Ship Or Sheep" là một nguồn tài liệu hoàn hảo để khắc phục vấn đề này. Nội dung dễ hiểu và có tổ chức, sách cung cấp phần luyện dấu và ngữ điệu, kèm theo rất nhiều bài nghe để bạn áp dụng trong thực tế giao tiếp. Bạn sẽ phân biệt được cách phát âm của những từ có âm tương tự khi học từ cuốn sách này. Cuốn sách cũng chia thành 2 phần và có thể lựa chọn học theo trình độ của bạn.

4. Sách Dạy Phát Âm Tiếng Anh: American Accent Training

Sách học phát âm tiếng Anh hay (Sách dạy phát âm tiếng Anh)

Cuốn sách này có 13 chương và bắt đầu từ những bài tập dễ, giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn. Bạn sẽ nắm vững kỹ năng phát âm chuẩn theo giọng Mỹ và ngữ pháp đúng. Việc sử dụng từ đúng trong câu cũng tăng hiệu quả giao tiếp với người bản xứ và tạo sự chuyên nghiệp. Cuốn sách còn hướng dẫn từ những khái niệm cơ bản trong ngữ pháp đến cách giao tiếp hàng ngày và điều chỉnh phát âm của bạn. Sách này dành cho những người ở trình độ trung cấp trở lên (pre-intermediate). Một điểm nổi bật của cuốn sách này là chương "Nationality Guides", giúp bạn hiểu về những khó khăn khi học tiếng Anh khi thông thường không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

5. Sách Dạy Phát Âm Tiếng Anh: Pronunciation Workshop

Sách dạy phát âm tốt (Sách dạy phát âm tiếng Anh)

Cuốn sách này được giới thiệu bởi Paul S. Gruber. Sách giúp bạn có cuốn khẩu hình đẹp hơn khi phát âm. Paul S. Gruber chia sẻ cụ thể cách phát âm thông qua các động tác như nâng hàm, mở miệng, cong lưỡi... giúp bạn phát âm chính xác hơn. Bạn chỉ cần chọn 1 buổi học mỗi ngày, bạn sẽ khắc phục những lỗi phát âm và cải thiện từng ngày. Cuốn sách này cung cấp những video hướng dẫn phát âm chuẩn bản xứ.

6. Luyện Tập Phát Âm Với Sách Hack Não 1500 Từ Tiếng Anh

Sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh Sách hack não kết hợp với App Hack Não đang rất được ưa chuộng trong cộng đồng học ngoại ngữ. Phương pháp âm thanh tương tự và các truyện giúp cải thiện khả năng ghi nhớ từ vựng của bạn. Sách không chỉ là sách học từ vựng, mà còn là cuốn sách dạy phát âm tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng sách này để tự học và tích lũy kinh nghiệm, hoặc sử dụng làm giáo trình trên lớp.

Cuốn sách sử dụng kỹ thuật âm thanh tương tự để tìm ra các từ thay thế có cách phát âm giống với từ bạn muốn học. Từ thay thế phải dễ hình dung, sau đó đặt vào một câu chứa cả từ và nghĩa của từ cần học. Một mẹo học từ vựng hiệu quả là câu ngắn và ấn tượng sẽ giúp bạn ghi nhớ dễ dàng. Chỉ cần 30 giây để học một từ vựng tiếng Anh mà không cần phải đau đầu.

Cuốn sách đi kèm với video hướng dẫn cách phát âm chuẩn bản xứ trong App Hack Não. Cùng học cách phát âm theo kỹ thuật Shadowing và luyện tập từ vựng trong các tình huống khác nhau với các cấp độ khác nhau. Bạn cũng có thể đánh giá kết quả sau mỗi bài tập để biết được trình độ của mình và điều cần cải thiện. Cuốn sách cũng cung cấp thử thách và hỗ trợ để tạo động lực học tập, như đăng ký số lượng từ vựng, thời gian học tập...

Step Up chúc bạn học tập tốt và sớm thành công!

1