Xem thêm

50 câu đố vui 20/11, tưởng chừng đơn giản nhưng không kém ý nghĩa

Bạn đang chuẩn bị cho ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới và bạn muốn có những câu đố vui 20/11 để làm báo tường, tập san hay mini game? Đừng lo, chúng tôi đã...

Bạn đang chuẩn bị cho ngày Nhà giáo Việt Nam sắp tới và bạn muốn có những câu đố vui 20/11 để làm báo tường, tập san hay mini game? Đừng lo, chúng tôi đã tổng hợp hơn 50 câu đố vui và hấp dẫn dưới đây để bạn tham khảo.

1. Câu đố vui ngắn, ý nghĩa

Muốn tạo sự vui vẻ và năng động cho buổi sinh hoạt lớp hay mini game tri ân thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, bạn nên chọn những câu hỏi thú vị, có phần "hack não" sau. Dưới đây là một số câu đố 20/11 ngắn, hài hước mà bạn có thể sử dụng:

  1. Câu đố số 1: Con gì đập sống, không đập thì chết? ĐÁP ÁN: Con tim

  2. Câu đố số 2: Sở thú bị cháy, con gì chạy trước? ĐÁP ÁN: Con người

  3. Câu đố số 3: Người lớn tuổi còn đi học thì gọi là gì? ĐÁP ÁN: Bác học

  4. Câu đố số 4: Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: 'Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!' ĐÁP ÁN: 1 chữ

  5. Câu đố số 5: Tiên học lễ, hậu học văn; Mái gì dạy dỗ chúng em nên người? ĐÁP ÁN: Mái trường

  6. Câu đố số 6: Từ gì 100% người Việt Nam đều phát âm sai? ĐÁP ÁN: Sai

  7. Câu đố số 7: Cái gì bạn không mượn mà trả? ĐÁP ÁN: Lời làm ơn

  8. Câu đố số 8: Bố mẹ có sáu người con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người? ĐÁP ÁN: 9 người tính cả bố mẹ

  9. Câu đố số 9: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật? ĐÁP ÁN: Hôm qua, hôm nay, ngày mai

  10. Câu đố số 10: Một đứa trẻ bị bệnh mà bác sĩ nào gặp đều phải bó tay? Hỏi đứa trẻ bị bệnh gì? ĐÁP ÁN: Gãy tay

2. Câu đố về thầy cô nhân ngày 20/11 ý nghĩa

Dưới đây là tổng hợp những câu đố 20/11 về thầy cô và các sự kiện liên quan đến ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong dịp đặc biệt này, hãy cùng bạn bè xem lại một số thông tin về các vị giáo viên tiêu biểu nhằm bày tỏ sự tri ân đối với những con người đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục nước nhà.

  1. Câu đố số 1: Võ Trường Toản là nhà báo hay giáo? ĐÁP ÁN: Nhà giáo

  2. Câu đố số 2: Thầy giáo Võ Trường Toản có biệt hiệu là gì? ĐÁP ÁN: Sùng Đức

  3. Câu đố số 3: "... Thà đui mà giữ đạo nhà, Còn hơn có mắt ông cha không thờ..." là câu nói của nhà giáo nào sau đây? ĐÁP ÁN: Nguyễn Đình Chiểu

  4. Câu đố số 4: Năm 1975 thầy nào là viện trưởng viện khoa học xã hội ở miền Nam? ĐÁP ÁN: Ca Văn Thỉnh

  5. Câu đố số 5: "...Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm, Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà..." Hai câu thơ này của ai? ĐÁP ÁN: Nguyễn Đình Chiểu

  6. Câu đố số 6: Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên ở nước ta vào năm nào? ĐÁP ÁN: 20-11-1958

  7. Câu đố số 7: Trước khi ra đi tìm đường cứu nước, Bác Hồ đã dạy học ở đâu? ĐÁP ÁN: Phan Thiết

  8. Câu đố số 8: Bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo nước ta hiện nay là ai? ĐÁP ÁN: Nguyễn Kim Sơn

  9. Câu đố số 9: Hội đồng bộ trưởng ký quyết định lấy ngày 20-11 hàng năm làm kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam ngày tháng năm nào? ĐÁP ÁN: 20-11-1982

  10. Câu đố số 10: Hàng năm cứ đến ngày 13 tháng 12 chúng ta lại nhớ đến thầy giáo nào? ĐÁP ÁN: Phan Ngọc Hiển

3. Câu đố về thầy cô đăng báo tường vui nhộn, hấp dẫn

Nếu suy nghĩ mãi mà vẫn chưa biết chọn câu đố 20/11 nào cho báo tường, bạn có thể xem xét một số mẫu hỏi dưới đây. Những câu đố này không chỉ hay mà còn rất khó đoán nữa đấy. Lựa chọn nhiều câu đố báo tường ngày 20/11 hay sẽ càng giúp cho ngày Nhà giáo Việt Nam càng thêm ý nghĩa và đầy màu sắc.

  1. Câu đố số 1: Da trắng muốt Ruột trắng tinh Bạn với học sinh Thích cọ đầu vào bảng? ĐÁP ÁN: Viên phấn

  2. Câu đố số 2: Mặt em phương trượng chữ điền Da em thì trắng áo xinh mặc ngoài Lòng em thì có đất trời Có câu nhân nghĩa, có lời hiếu trung Đến khi quân tử có dùng Thì em sẽ ngỏ tấm lòng cho xem? ĐÁP ÁN: Quyển sách

  3. Câu đố số 3: Hè về áo đỏ như son Hè đi thay lá xanh non mượt mà Bao nhiêu tay toả rộng ra Như vẫy như đón bạn ta đến trường? ĐÁP ÁN: Cây phượng

  4. Câu đố số 4: Anh mặt đen, anh da trắng Anh mình mỏng, anh nhọn đầu Khác nhau mà rất thân nhau Khi đi khi ở chẳng bao giờ rời? ĐÁP ÁN: Bảng và phấn, giấy và bút

  5. Câu đố số 5: Đầu đuôi vuông vắn như nhau Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều Tính tình chân thức đáng yêu Muốn biết dài ngắn mọi điều có em? ĐÁP ÁN: Thước kẻ

  6. Câu đố số 6: Cây trên đồng ruộng trắng phau Khát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm? ĐÁP ÁN: Cái bút mực

  7. Câu đố số 7 Cái mình đỏ Cái mỏ nâu nâu Xuống tắm ao sâu Lên cây ruộng cạn? ĐÁP ÁN: Cái bút mực

  8. Câu đố số 8 Câu suôn đuột Trong ruột đen thui Con nít lui cui Giẫm đầu đè xuống? ĐÁP ÁN: Cái bút chì

  9. Câu đố số 9 Hai đầu mọc ở hai chân Cái chân lại đúng là thân mới kỳ Xin bạn một mẩu bút chì Mượn bạn ngòi bút cũng vì việc chung? ĐÁP ÁN: Cái Compa

  10. Câu đố số 10 Mặt cô như trát nhọ nồi Lại còn điểm phấn cho người ta trông Đàn bà cho tới đàn ông Nhìn cô thỏa lòng, lau mặt cho cô? ĐÁP ÁN: Cái bảng

4. Câu đố về ngày 20/11 bằng ô chữ

Nếu muốn có một buổi mini game hoặc sinh hoạt gay cấn đến từng "cen ti mét", bạn có thể sử dụng câu đố 20/11 dưới hình thức ô chữ. Bạn có thể sáng tạo ra những ô chữ với từ khoá có nội dung thuộc chủ đề ngày Nhà giáo Việt Nam. Dưới đây là một ô chữ mẫu để bạn tham khảo:

Hàng 1: Từ nói lên sự hết lòng chăm sóc học sinh của các thầy cô giáo? (Gồm 6 chữ cái) ĐÁP ÁN: Tận tâm  Hàng 2: Học sinh phải thể hiện điều gì để thầy cô và cha mẹ vui lòng? (Gồm 7 chữ cái) ĐÁP ÁN: Chăm học  Hàng 3: Thầy cô thường làm việc này sau khi thu bài kiểm tra của học sinh? (Gồm 7 chữ cái) ĐÁP ÁN: Chấm bài  Hàng 4: Đây là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta? (Gồm 8 chữ cái) ĐÁP ÁN: Trọng đạo  Hàng 5: Con số đánh giá kết quả bài làm của học sinh? (Gồm 4 chữ cái) ĐÁP ÁN: Điểm  Hàng 6: Thầy cô thường chuẩn bị thứ này trước khi lên lớp? (Gồm 6 chữ cái) ĐÁP ÁN: Giáo án  Hàng 7: Ngày Nhà giáo Việt Nam, học sinh tặng thầy cô... để tỏ lòng biết ơn công lao dạy dỗ (Gồm 3 chữ cái) ĐÁP ÁN: Hoa  ⇒ Sau khi giải các câu đố 20/11 ở trên chúng ta sẽ có từ chính là: Nhà giáo

5. Câu đố về ngày 20/11 bằng tiếng Anh

Trong tiệc tri ân cho giáo viên tiếng Anh, nếu lớp học có tổ chức trò chơi giải câu hỏi thì bạn hãy cân nhắc sử dụng những câu đố vui 20/11 bằng tiếng Anh dưới đây để mọi người cùng tham gia. Việc này sẽ khiến cho thầy hoặc cô giáo tiếng Anh của bạn vui lắm cho mà xem.

  1. Câu đố số 1: What is the name of November 20 in English? ĐÁP ÁN: Vietnamese Teacher's Day (ngày Nhà giáo Việt Nam).

  2. Câu đố số 2: What has arms but can not hug? ĐÁP ÁN: Armchair (đáp án: cái ghế, đây là câu đố mẹo vì trong câu hỏi có từ arm, armchair cũng có từ arm nhưng không thể ôm).

  3. Câu đố số 3: What key does not lock the door? ĐÁP ÁN: Key (đáp án, lời chú thích)

  4. Câu đố số 4: What is it that was the past of tomorrow and the future of yesterday? ĐÁP ÁN: Today (hiện tại)

  5. Câu đố số 5: What belongs only to you but it is used more by others than by yourself? ĐÁP ÁN: Your name (tên của bạn)

  6. Câu đố số 6: What increases but never decreases? ĐÁP ÁN: Your age (tuổi tác)

  7. Câu đố số 7: What are the two things that people never eat before breakfast? ĐÁP ÁN: Lunch and Dinner (bữa trưa và bữa tối).

  8. Câu đố số 8: Where is the best place to store food? ĐÁP ÁN: Mouth (trong miệng)

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn hơn 50 câu đố vui 20/11 ý nghĩa và hấp dẫn. Hãy chọn những câu đố mà bạn thích nhất và sử dụng chúng trong buổi minigame hoặc tri ân thầy cô. Cuối cùng, đừng quên gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các thầy cô của bạn nhé!

1