5 phương pháp hiệu quả để học tốt môn Toán lớp 9

Toán là một môn học quan trọng không thể thiếu. Để học tốt môn Toán, đặc biệt là môn Toán lớp 9 khi các bạn sẽ phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp...

Toán là một môn học quan trọng không thể thiếu. Để học tốt môn Toán, đặc biệt là môn Toán lớp 9 khi các bạn sẽ phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, dưới đây là 5 phương pháp giúp các bạn học tốt môn Toán và hoàn thành kỳ thi vào 10 một cách tốt nhất.

Phương pháp 1: Nắm vững lý thuyết

Nắm vững lý thuyết là điều quan trọng nhất để học tốt môn Toán lớp 9. Nếu các bạn không thể nắm vững ngay cả những kiến thức cơ bản và tiền đề được sử dụng để giải các bài toán, việc học Toán lớp 9 sẽ không hiệu quả. Hãy cố gắng ghi nhớ kỹ các định nghĩa, lý thuyết, và các định lý trong cả đại số và hình học.

toan-lop-9 Hình ảnh minh họa

Phương pháp 2: Rèn luyện kỹ năng vẽ hình

Hình học được đánh giá là khó hơn đại số và nhiều bạn học sinh dễ bỏ qua môn này. Tuy nhiên, chỉ cần chú tâm một chút, hình học sẽ không còn "khó nhằn" như bạn nghĩ. Hãy bắt đầu rèn luyện kỹ năng vẽ hình rõ ràng, chính xác để nhìn rõ sự liên kết. Kỹ năng vẽ hình sẽ giúp bạn khi giải các bài toán hình. Hãy học cả đại số và hình học để có kết quả tốt trong môn Toán.

toan-lop-9 Hình ảnh minh họa

Phương pháp 3: Rèn luyện kỹ năng giải toán từ cơ bản đến nâng cao

Học Toán lớp 9 không khó, bạn chỉ cần tập quen với các kỹ năng giải toán từ cơ bản đến nâng cao. Hãy làm hết bài tập trong sách giáo khoa cơ bản và sách bài tập. Sau đó, làm các bài tổng hợp và bài nâng cao. Việc làm nhiều bài toán sẽ giúp bạn gặp nhiều dạng bài khác nhau và nâng cao khả năng ứng phó. Hãy tìm đề thi thử và đề kiểm tra để rèn luyện kỹ năng giải toán.

toan-lop-9 Hình ảnh minh họa

Phương pháp 4: Học chắc kiến thức các lớp dưới

Để học tốt môn Toán lớp 9, bạn cần nắm chắc kiến thức lớp 8. Kiến thức môn Toán có tính liên tục, vì vậy nếu bạn không nắm vững kiến thức các lớp trước, việc học môn Toán lớp 9, đặc biệt là các phần kiến thức lớp 8 như phép nhân chia đa thức, phân thức đại số, tam giác đồng dạng, đường tròn sẽ trở nên khó khăn. Hãy nhớ rằng kiến thức môn Toán liên kết với nhau rất chặt chẽ.

toan-lop-9 Hình ảnh minh họa

Phương pháp 5: Đọc nhiều sách tham khảo

Hãy đọc nhiều sách tham khảo về hình học và đại số lớp 9, chọn các sách có ví dụ cơ bản, dễ hiểu với cách làm khoa học, có phần giải thích rõ ràng để nắm được các ý quan trọng và cách giải các dạng bài mà bạn chưa biết. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các phương pháp ôn tập và làm bài thi môn Toán đạt điểm cao trong kỳ thi vào 10.

toan-lop-9 Hình ảnh minh họa

Với App Hocmai, bạn có thể tiếp cận các khóa học ôn luyện từ các giáo viên Toán hàng đầu cả nước. Tải App ngay và trải nghiệm nhé!

Mừng Tết đến và lộc đến nhà nhà, App HOCMAI tung Game “Ươm Mầm Tết Xanh” 2022!

Cùng chăm cây nhận thưởng, “hốt” lì xì với các Mini Game cực “cool” ngày Tết. Dịp nghỉ lễ Tết Nhâm Dần 2022 này, App HOCMAI mang đến cho bạn:

  • Một “bé cây” của riêng mình để chăm sóc
  • Các Mini Game Ô ăn quan, Câu đố vui, Cờ Caro siêu vui
  • Game chăm cây ảo, trao cây thật: phủ xanh đồi trọc cùng Sùng A Cải
  • Cơ hội nhận hàng ngàn phần quà trị giá lên tới 1 TỶ ĐỒNG

Chi tiết sự kiện xem tại: https://hocmai.link/uommamtetxanh

Sự kiện diễn ra từ 29/01/2022 đến 31/3/2022. Hãy tải ngay App HOCMAI để cùng chơi game nhận quà nhé!

toan-lop-9 Hình ảnh minh họa

1