5 mini Game giúp bạn tập luyện để trở thành Pro Player

Tự tay rèn luyện kỹ năng game với 5 mini game hấp dẫn Kỹ năng chơi game không phải lúc nào cũng đơn giản và không thể đo lường một cách chính xác. Chỉ khi...

Tự tay rèn luyện kỹ năng game với 5 mini game hấp dẫn

Mini Game

Kỹ năng chơi game không phải lúc nào cũng đơn giản và không thể đo lường một cách chính xác. Chỉ khi tham gia các tựa game FPS, bạn mới thật sự hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng sử dụng chuột. Phản xạ nhanh hơn, lựa chọn điểm chuột chính xác và nhanh nhẹn hơn, chỉ cần nhanh hơn đối thủ 0.1s, bạn đã có thể thay đổi mọi chuyện và giành chiến thắng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn top 5 mini game giúp rèn luyện kỹ năng phản xạ, sử dụng chuột nhanh và chính xác hơn trong các tựa game như LOL, PUBG, Overwatch...

Tùy chỉnh chuột để tối ưu hiệu suất

Để bắt đầu, bạn cần điều chỉnh chuột sao cho chính xác theo di chuyển của bạn. Với chuột thông thường, bạn có thể vào Cài đặt > Điều khiển > Chuột, rồi vào tab Các tùy chọn con trỏ và điều chỉnh tốc độ chuột theo sở thích của mình. Với những loại chuột cao cấp hơn có hỗ trợ điều chỉnh DPI trên phần mềm riêng như Razer, Corsair..., bạn có thể tải chương trình hỗ trợ và chỉnh mức DPI phù hợp.

Các bài tập rèn luyện kỹ năng

Dưới đây là 5 mini game với 2 game để rèn luyện khả năng phản xạ, 2 game để rèn luyện tốc độ và độ chính xác khi điều khiển chuột, và 1 bài tập để rèn luyện phản xạ và đọc tình huống trong game LOL.

Game 1: Sheep ( Luyện phản xạ )

Trong trò chơi này, có 5 con cừu chạy trốn và bạn cần bấm nút để dừng chúng lại. Đây là bài tập phản xạ rất tốt vì tập trung vào chuyển động. Cố gắng bấm nhanh để dừng chúng lại trong thời gian ngắn nhất (thời gian lý tưởng là dưới 0.200 giây). Trò chơi này thích hợp cho các game thủ súng bắn tỉa và bạn có thể chơi nhiều lần.

Sheep

Game 2: Human Benchmark Reaction Time ( Luyện phản xạ )

Đây là một trò chơi phản xạ dựa trên thay đổi màu sắc cơ bản. Bạn cũng có thể so sánh kết quả của mình với người chơi khác trên thế giới. Tốc độ phản xạ nhanh nhất hiện nay là 100 mili-giây, tốc độ trung bình trên thế giới là 260 mili-giây (bạn muốn nhanh hơn con số này!).

Game 3: Aim Booster ( Ngắm Bắn )

Đây là một công cụ hoàn chỉnh dành cho các game thủ FPS. Với nhiều chế độ luyện tập như tốc độ, độ chính xác, tốc độ lia chuột, ngắm bắn, phản xạ, bạn có thể tùy chỉnh "mạng" và tốc độ mục tiêu để rèn luyện theo cấp độ khó mong muốn.

Game 4: Osu ( Luyện phản xạ, quan sát )

Đây là trò chơi phù hợp cho các game thủ súng bắn tỉa với yêu cầu phản xạ nhanh và rèn luyện kỹ năng quan sát. Có thể nói đây là một bài tập hữu ích và thường được các game thủ, streamer kỹ năng cao như Ninja, Shroud... sử dụng để luyện tập trước khi chơi game FPS.

Osu

Game 5: LOL Dodge Game ( Luyện phản xạ, last hit )

Bạn có thể truy cập trực tiếp LOL Dodge Game trên trình duyệt web. Ngoài việc rèn luyện kỹ năng né chiêu, game này còn giúp bạn rèn luyện kỹ năng last hit và tung kỹ năng định hướng trong game LOL. Đây cũng là trò chơi mà Faker đã sử dụng để luyện tập tốc độ tay và né tránh skill.

Kỹ năng và trang thiết bị

Để rèn luyện kỹ năng chơi game, bạn cần có một con chuột phù hợp với bàn tay và có đủ hiệu suất. Bạn không cần phải chi một số tiền lớn để sở hữu một con chuột chơi game tốt. Những hãng nổi tiếng như Razer, Corsair, Logitech... đều có phiên bản chuột chơi game giá cả hợp lý nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng. Hãy lựa chọn một phiên bản vừa túi tiền và phù hợp với bàn tay của bạn để tối ưu hóa kỹ năng chơi game.

Hi vọng những bài tập trên sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng và trở thành một Pro Player. Ngoài kỹ năng dùng chuột, tốc độ và phản xạ, việc sở hữu một bàn phím cơ cũng rất quan trọng. Bàn phím cơ có tốc độ xử lý nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Bạn có thể sở hữu một chiếc bàn phím cơ với mức giá phải chăng, không đắt hơn bàn phím cao su mà vẫn đảm bảo hiệu suất. Hãy tìm hiểu thêm về cách chọn bàn phím cơ và top những bàn phím cơ ngon, bổ, rẻ để có thể tương tác tốt hơn trong trò chơi.

1