Xem thêm

5 lý do vì sao bạn nên học tiếng Anh

Bạn có từng tự hỏi tại sao lại cần phải học tiếng Anh không? Học tiếng Anh để làm gì? Chỉ để nói chuyện với người nước ngoài thôi sao? Tuy nhiên, thực tế là...

Bạn có từng tự hỏi tại sao lại cần phải học tiếng Anh không? học tiếng anh để làm gì ? Chỉ để nói chuyện với người nước ngoài thôi sao? Tuy nhiên, thực tế là tiếng Anh đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong thế giới hiện đại. Hàng trăm quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, nhưng chúng ta vẫn chưa thể thấy hết được lợi ích và sự ảnh hưởng của nó. Dưới đây là 5 lý do vì sao bạn nên học tiếng Anh ngay và lập tức!

1. Tiếng Anh là sợi dây kết nối giữa con người và tri thức nhân loại

Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chính thức trong hầu hết các lĩnh vực như khoa học, công nghệ, y học,... Đối với những người học và làm việc trong những lĩnh vực này, tiếng Anh không chỉ là lợi thế mà còn là điều cần thiết. Việc tiếp xúc hàng ngày với rất nhiều tài liệu tiếng Anh, công nghệ bằng tiếng Anh đòi hỏi chúng ta phải biết tiếng Anh.

Như Ludwig Wittgenstein từng nói: "The limits of my language mean the limits of my world" (Giới hạn của ngôn ngữ cũng là giới hạn của thế giới của tôi). Những tài liệu hay những cuốn sách quý giá thường được viết bằng tiếng Anh. Nếu bạn không biết tiếng Anh và dịch chúng sang một ngôn ngữ khác, bạn có thể hiểu sai lệch về nội dung và ý nghĩa. Đó là lý do tại sao tiếng Anh giúp chúng ta mở mang kiến thức và văn hóa nhân loại.

2. Tiếng Anh giúp bạn học trong các trường đại học danh tiếng

Một trong những lý do bạn nên học tiếng Anh là vì hiện nay, các trường đại học hàng đầu trên thế giới đều yêu cầu sinh viên biết tiếng Anh, ít nhất là có khả năng giao tiếp. Có nhiều trường không bắt buộc sinh viên biết tiếng Anh, nhưng đã bắt đầu mở các khóa dạy tiếng Anh cũng như đưa tiếng Anh vào chương trình học. Nếu bạn muốn nhận học bổng du học hoặc tham gia các chương trình chuyên môn, việc biết tiếng Anh sẽ giúp bạn.

3. Dễ dàng du lịch khắp nơi trên thế giới

Lý do này có hấp dẫn không? Nếu bạn đam mê du lịch, việc thành thạo tiếng Anh sẽ giúp bạn khám phá mọi địa điểm mà bạn muốn.

Theo Edward De Waal: "With languages, you are at home anywhere" (Với ngôn ngữ, bạn có cảm giác ở nhà bất cứ nơi nào). Việc giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp ở mọi nơi, ngay cả khi bạn đến những nơi chưa từng đặt chân. Để có một chuyến du lịch an toàn và trải nghiệm tuyệt vời, hãy chuẩn bị kiến thức và ngôn ngữ. Chỉ cần biết tiếng Anh, bạn sẽ có một kỳ du lịch trọn vẹn và đáng nhớ hơn rất nhiều.

4. Học tiếng Anh giúp bạn kết bạn với nhiều người hơn

Biết tiếng Anh sẽ giúp bạn có thêm nhiều bạn bè, đặc biệt là bạn bè quốc tế. Dù chúng ta cách xa nhau nửa vòng trái đất, chỉ cần biết tiếng Anh và có một ứng dụng mạng xã hội, bạn có thể kết bạn với nhiều người, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và cách giao tiếp khác nhau. Dễ dàng tìm kiếm những người cùng sở thích ngôn ngữ, ẩm thực, du lịch,... qua đó giao lưu và học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích.

5. Tiếng Anh giúp phát triển não bộ

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại London, việc học một ngôn ngữ mới sẽ giúp bạn tăng cường khả năng ghi nhớ và tập trung. Tiếng Anh giúp chúng ta tư duy và sáng tạo hơn trong công việc. Khả năng tập trung công việc cao hơn và hiệu quả đáng kinh ngạc.

Hơn nữa, việc biết thêm một ngôn ngữ cũng giúp giảm khả năng mắc bệnh Alzheimer, một bệnh về não ảnh hưởng đến trí nhớ, suy nghĩ và hành vi. Vì vậy, học tiếng Anh ngay bây giờ và tận dụng mọi cách để học hiệu quả.

Đó là 5 lý do vì sao bạn nên học tiếng Anh. Bạn còn những lý do gì khác để học tiếng Anh không?

1