4 Cách kết thúc bài thuyết trình bằng tiếng Anh thật ấn tượng

Kết thúc bài thuyết trình tiếng Anh là một bước không thể thiếu để tạo nên một phần diễn thuyết hoàn hảo. Trong bài viết này, ELSA Premium sẽ giới thiệu đến bạn những mẹo...

Kết thúc bài thuyết trình tiếng Anh là một bước không thể thiếu để tạo nên một phần diễn thuyết hoàn hảo. Trong bài viết này, ELSA Premium sẽ giới thiệu đến bạn những mẹo hay để kết thúc bài thuyết trình tiếng Anh thật ấn tượng. Hãy cùng tham khảo ngay!

Cách 1: Tổng hợp ý chính, kết luận bằng tiếng Anh

Ở phần kết thúc, bạn có thể tổng hợp lại các ý chính đã trình bày trong bài và đưa ra kết luận súc tích. Đây là cách giúp người nghe dễ dàng nhớ và lưu lại thông điệp chính của bạn. Hãy lựa chọn từ ngữ và cách diễn đạt sao cho súc tích và ấn tượng nhé!

Cách 2: Kết thúc bài thuyết trình tiếng Anh bằng cách kêu gọi hành động (Call to Action - CTA)

Một cách khác để kết thúc bài thuyết trình là kêu gọi người nghe thực hiện một hành động cụ thể. Điều này giúp tạo sự tương tác và ảnh hưởng đến đối tượng mục tiêu của bạn. Hãy sử dụng các câu kêu gọi hành động sáng tạo và hấp dẫn để thu hút sự quan tâm và tham gia của người nghe.

Cách 3: Kết thúc bài thuyết trình bằng một câu trích dẫn truyền cảm hứng hoặc thống kê hữu ích

Các câu trích dẫn truyền cảm hứng hoặc thống kê hữu ích làm tăng tính thuyết phục và ấn tượng của bài thuyết trình. Chọn một câu trích dẫn hoặc thống kê mạnh mẽ, có liên quan đến chủ đề của bạn để làm dẫn chứng cho điểm mà bạn muốn nhấn mạnh.

Cách 4: Trả lời câu hỏi đặt ra ở phần mở đầu

Nếu bạn đã đặt một câu hỏi ở phần mở đầu bài thuyết trình, hãy trả lời nó ở phần kết thúc để giúp người nghe nhìn lại thông điệp đã đặt ra ban đầu. Bạn có thể trả lời câu hỏi bằng cách cung cấp thông tin mới, nhấn mạnh lại ý kiến của mình hoặc khuyến nghị giải pháp cho vấn đề đã đề cập.

Mẫu câu kết thúc bài thuyết trình tiếng Anh

Bài viết này đã chia sẻ đến bạn những cách kết thúc bài thuyết trình hay, gây ấn tượng với người nghe. Đồng thời, để tự tin ứng xử trong mọi tình huống khi thuyết trình, hãy luyện tập thêm cùng ELSA qua gói học ELSA Premium nhé. Với vô vàn tính năng và chế độ luyện tập, gói học sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm học giao tiếp trọn vẹn. Đặc biệt, ELSA Premium còn bao gồm tính năng ELSA Speech Analyzer giúp đánh giá, chấm điểm phần thuyết trình của bạn. Đây là công cụ luyện nói tiếng Anh duy nhất trên thị trường có khả năng nhận diện giọng nói nhờ công nghệ AI độc quyền.

Luyện tập kết thúc bài thuyết trình tiếng Anh

Để thực hiện trôi chảy bài thuyết trình bằng tiếng Anh, bạn cần có thời gian chuẩn bị bài nói, từ cách giới thiệu bài thuyết trình bằng tiếng Anh đến các câu dẫn ý độc đáo trong thuyết trình tiếng Anh lẫn cách kết thúc bài đều phải thật sự ấn tượng.

Cách kết thúc bài thuyết trình tiếng anh hay

Ngoài ra, để tự tin xử lý các tình huống phát sinh khi thuyết trình tiếng Anh, hãy tận dụng ứng dụng ELSA Speech Analyzer. Với khả năng phân tích từ vựng, lỗi ngữ pháp và đề xuất cải thiện, ELSA Speech Analyzer sẽ giúp bạn xây dựng bài thuyết trình chuyên nghiệp hơn và làm tăng kỹ năng giao tiếp của bạn.

Luyện tập kết thúc bài thuyết trình tiếng Anh

Hãy trở thành một người thuyết trình ấn tượng bằng việc luyện tập thường xuyên và tận dụng công cụ ELSA Speech Analyzer. Đừng chần chừ, hãy đăng ký ELSA Premium ngay hôm nay để trải nghiệm những phương pháp học mới lạ và hiệu quả nhất!

1