Xem thêm

300 Tên Tiếng Anh Hay Dành Cho Nam và Nữ Ý Nghĩa Nhất

Bạn đang muốn tìm cho mình một cái tên tiếng Anh ý nghĩa? Thắc mắc tên tiếng Anh của mình là gì? Hay đặt tên tiếng Anh thế nào cho "chanh sả"? Vậy bài viết...

Bạn đang muốn tìm cho mình một cái tên tiếng Anh ý nghĩa? Thắc mắc tên tiếng Anh của mình là gì? Hay đặt tên tiếng Anh thế nào cho "chanh sả"? Vậy bài viết này dành cho bạn!

Trong thời đại ngày nay, tiếng Anh thương mại trở thành một phần quan trọng thì một cái tên tiếng Anh hay là điều cần thiết. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu những cái tên tiếng Anh hay và ý nghĩa nhé!

1. Cấu Trúc Đặt Tên Tiếng Anh

Cũng giống như tiếng Việt, mỗi cái tên trong tiếng Anh có ý nghĩa của nó. Khi đàm thoại tiếng Anh với người nước ngoài, một cái tên tiếng Anh và phù hợp sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt. Trong công việc, nó không chỉ thuận lợi hơn khi giao tiếp và làm việc mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về cấu trúc tên tiếng Anh và cách đặt tên cho bé trai và bé gái.

Cấu trúc tên tiếng Anh:

  • First name: Phần tên
  • Family name: Phần họ

Với tên tiếng Anh, chúng ta sẽ đọc tên trước rồi đến họ sau, đó là lý do tại sao tên được gọi là "First name" - tên đầu tiên.

Ví dụ: Nếu tên bạn là Tom, họ Hiddleston.

  • First name: Tom
  • Family name: Hiddleston

Vậy cả họ tên đầy đủ sẽ là Tom Hiddleston.

Nhưng vì chúng ta là người Việt Nam nên sẽ lấy theo họ Việt Nam.

Ví dụ: Bạn tên tiếng Anh là Anna, họ tiếng Việt của bạn là họ Trần, vậy tên tiếng Anh đầy đủ của bạn là Anna Tran. Đây là một cái tên tiếng Anh hay cho nữ được nhiều người lựa chọn.

Ngoài ra, còn rất nhiều tên tiếng Anh ý nghĩa khác phổ biến với người Việt Nam như:

  • Tên tiếng Anh hay cho nữ: Elizabeth, Emily, Emma, Jessica, Jennifer, Laura, Linda, Maria, Rebecca, Sarah,...
  • Tên tiếng Anh hay cho nam: Brian, Christopher, David, Daniel, Brian, John, James, Kevin, Mark, Matthew, Michael, Robert, William

Bạn chỉ cần thêm họ của mình đằng sau tên là đã có một cái tên tiếng Anh cho riêng mình rồi. Đơn giản chỉ là thích hoặc tên tiếng Anh thể hiện một phần tính cách của bạn. Cùng chọn các tên tiếng Anh hay cho nam và nữ dưới đây nhé.

2. Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ và Ý Nghĩa

STT Tên Ý Nghĩa
1 Acacia Bất tử, phục sinh
2 Adela Cao quý
3 Adelaide Người phụ nữ có xuất thân cao quý
4 Agatha Tốt bụng
5 Agnes Trong sáng
... ... ...

Không chỉ nữ giới mà những cái tên tiếng Anh hay cho nam cũng là cụm từ được tìm kiếm rất nhiều. Mỗi người đặt một tên riêng, một cá tính, một ý nghĩa riêng. Dưới đây là 150 tên tiếng Anh cho nam hay nhất.

STT Tên Ý Nghĩa
1 Adonis Chúa tể
2 Alger Cây thương của người elf
3 Alva Có vị thế, tầm quan trọng
4 Alvar Chiến binh tộc elf
... ... ...

4. Biệt Danh Tiếng Anh Cho Người Yêu

Có rất nhiều cái tên ngộ ngĩnh bạn có thể đặt biệt danh cho người yêu của bạn, dựa vào những đặc điểm riêng của người yêu. Tham khảo những cái tên tiếng Anh dưới đây nhé, chọn một cái thật ý nghĩa cho người mình thương nào:

STT Biệt Danh Ý Nghĩa
1 Amore mio Người tôi yêu
2 Aneurin ...
3 Agnes ...
... ... ...

5. Biệt Danh Tiếng Anh Cho Con Gái, Con Trai

Ngày nay, bố mẹ thường hay đặt biệt danh tiếng Anh cho con của mình với những cái tên rất ngộ nghĩnh và đáng yêu. Ở đây có rất nhiều biệt danh ý nghĩa, hy vọng bạn sẽ chọn được một cái thật đẹp để gọi bé yêu ở nhà:

STT Biệt Danh Ý Nghĩa
1 Almira Công chú
2 Aurora Bình minh
3 Azura Bầu trời xanh
... ... ...

6. Tên Tiếng Anh Trong Game

Liệu bạn có thắc mắc các nhân vật trong game có tên như thế nào nhỉ? Làm thế nào để có tên tiếng Anh trong game hay. Một số tên của các nhân vật nổi tiếng dưới đây bạn có thể tham khảo nhé:

Trên đây là một số tên tiếng anh hay 2020 cho dành bé trai và bé gái, cũng là những cái tên phổ biến hiện nay. Hy vọng với bài viết này bạn có thể tìm cho mình một cái tên tiếng Anh ý nghĩa và phù hợp với bản thân. Đặc biệt với những bạn hay chơi game có thể dùng những tên tiếng Anh bên trên để đặt tên nhân vật cho game của mình.

Ngoài ra, để tìm hiểu thêm những cẩm nang tự học tiếng Anh hay, hãy ghé thăm trang của Step Up để được luôn được cập nhật những phương pháp học thú vị nhất nhé.

Xem thêm: học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu mà ai cũng nên áp dụng.

1