Xem thêm

30 câu đố về hoa độc đáo, bạn có biết đáp án không?

Hoa luôn là những loài cây tuyệt đẹp và mang ý nghĩa sâu sắc. Dưới đây là một số câu đố về hoa, hãy thử sức mình và xem bạn có biết đáp án chúng...

Hoa luôn là những loài cây tuyệt đẹp và mang ý nghĩa sâu sắc. Dưới đây là một số câu đố về hoa, hãy thử sức mình và xem bạn có biết đáp án chúng không nhé!

Câu 1: Hoa nào mà nhìn nhỏ nhỏ, cánh màu hồng tươi? Khi nhìn thấy hoa, chúng ta biết rằng Tết đến rồi. Đáp án: Hoa đào.

Câu 2: Hoa đào phần lớn xuất hiện ở miền Bắc, trong khi hoa gì lại thường thấy ở miền Nam với những đóa hoa nhỏ màu vàng? Cùng vui mừng đón Tết. Đáp án: Hoa mai.

Câu 3: Hoa nào có màu đỏ, cánh mượt như nhung và chú gà thường nhìn thấy có vẻ giống mào của chúng? Đáp án: Hoa mào gà.

Câu 4: Hoa nào chỉ nở vào mùa hè, có những chùm hoa đỏ thắm và gọi ve hát mừng? Đáp án: Hoa phượng.

Câu 5: Hoa nào nở giữa mùa hè, thơm mát trong đầm, lá của nó xòe che ô? Đáp án: Hoa sen.

Câu 6: Hoa nào có cánh mỏng trắng ngần và nở khắp núi rừng trong mùa xuân, rất đẹp? Đáp án: Hoa ban.

Câu 7: Hoa nào có màu vàng tươi sắc và nở muộn vào mùa thu? Đáp án: Hoa cúc vàng.

Câu 8: Giống loa kèn, hoa có màu tim tím, nở trên giàn và thu hút bướm bay vui hát. Không biết bạn có biết hoa này không? Đáp án: Hoa bìm bìm.

Câu 9: Hoa nào thơm mát, có màu xanh xanh và được mẹ nấu bát canh vào trưa hè? Đáp án: Hoa thiên lý.

Câu 10: Hoa nào nở sớm và tồi tàn, có màu trắng vào buổi sáng và màu hồng vào buổi chiều? Đáp án: Hoa phù dung.

Câu 11: Hoa nào trông giống như hoa sen và cũng vươn trên nước, mọc chen lấn từ bùn? Đáp án: Hoa súng.

Câu 12: Hoa nào có cánh trắng, nhị vàng, sống ở đầm nước và thường nở vào mùa hè? Đáp án: Hoa sen trắng.

Câu 13: Hoa nào có thân cành có nhiều gai, hương thơm tỏa sớm mai, có nhiều màu trắng, hồng và nhung? Đáp án: Hoa hồng.

Câu 14: Hoa nào nhỏ nhỏ, màu trắng ngần, hương thơm thoang thoảng và ướp thơm cánh chè? Đáp án: Hoa nhài.

Câu 15: Hoa nào nở hướng mặt trời, có màu vàng rực rỡ và thường thấy trong vườn nhà? Đáp án: Hoa hướng dương.

Câu 16: Hoa nào nhỏ bé màu vàng ươm, giống như trứng cá và có mùi thơm từ lá cành? Đáp án: Hoa ngâu.

Câu 17: Hoa nào chỉ nở vào ban đêm, có những chùm hoa trắng và thường có hương thơm ngọt ngào? Đáp án: Hoa dạ hương.

Câu 18: Hoa nào mặc áo trắng vào buổi sáng, nhưng khi chiều về lại mặc áo hồng sáng tươi? Đáp án: Hoa phù dung.

Câu 19: Hoa nào ngủ suốt ngày và chỉ thức dậy khi đêm về, hương thơm của nó lan tỏa khắp trời? Đáp án: Hoa dạ hương.

Câu 20: Hoa gì có màu đỏ rực trên cây và khi chín nở, bông hoa bay khắp vùng? Đáp án: Hoa gạo.

Câu 21: Hoa gì có màu tím và sinh sống dưới lòng sông, bồng bềnh theo dòng nước? Đáp án: Hoa lục bình.

Câu 22: Một loài hoa nhỏ mà có hình dáng giống chiếc kèn, có màu trắng tinh và hương thơm dịu nhẹ. Đáp án: Hoa loa kèn.

Câu 23: Tên gọi của loài hoa này là giấy, nhưng lại có màu đỏ, tím, trắng và ngà, lung linh trong ánh nắng. Đáp án: Hoa giấy.

Câu 24: Loài hoa này có những cánh hoa mảnh mai và có nhiều màu sắc khác nhau. Khi bay trong gió, chúng trông như những chiếc bướm đang vờn quanh. Đáp án: Hoa bướm.

Câu 25: Hoa nào có cánh mỏng mảnh và trông giống như đàn bươm bướm đang bay? Đáp án: Hoa bướm.

Câu 26: Hoa nào nở theo từng chùm, có màu tím tươi và thơm mùi của mưa rừng trong mùa xuân? Đáp án: Hoa xoan.

Câu 27: Hoa trắng, có dáng thanh, trông giống như hàng kèn nhỏ xếp quanh cành dài. Đáp án: Hoa huệ.

Câu 28: Hoa nào có mùi hương thơm vị kỳ lạ và có màu tím, thường sống đầy trên đồi. Đáp án: Hoa sim.

Câu 29: Hoa nào có màu trắng vàng, nở trong mưa phùn và thơm ngát trên đồng quê? Đáp án: Hoa sứ.

Câu 30: Hoa nào có tên gọi là hoa vạn thọ và được xem là hoa tượng trưng cho sự vĩnh cửu? Đáp án: Hoa vạn thọ.

Ngoài những câu đố về hoa ở trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm câu đố về quả, chữ, và con vật. Hãy cùng thử tài và tìm hiểu thêm những điều thú vị về thế giới hoa và thiên nhiên!

1