25 Sự thật đố vui về khoa học để hào hứng học tập

Có rất nhiều điều để học trong khoa học! Những sự thật thú vị về khoa học đố vui này sẽ giúp bạn học được điều gì đó mới đồng thời khiến bạn hào hứng...

Có rất nhiều điều để học trong khoa học! Những sự thật thú vị về khoa học đố vui này sẽ giúp bạn học được điều gì đó mới đồng thời khiến bạn hào hứng với các chủ đề khoa học thú vị. Hãy trình bày những câu hỏi này trước bạn bè và xem liệu bạn có thể nhận được câu trả lời chính xác hay không. Chúng tôi có các câu hỏi đố trong khoa học nói chung, sinh học, hóa học, khoa học Trái đất và vật lý! Điều này không chỉ giúp bạn chiến thắng trong trò chơi đố vui tiếp theo của bạn mà còn biến bạn trở thành một ngôi sao nguy hiểm. Thêm vào đó, những sự thật đố vui về khoa học này còn tạo nên những tiếng chuông tuyệt vời hoặc những câu hỏi về tín dụng bổ sung!

Khoa học tổng hợp

Hành tinh xa nhất từ mặt trời là gì?

Hành tinh từ xa nhất từ mặt trời là gì? Câu hỏi: Hành tinh xa mặt trời nhất là gì? Câu trả lời: Sao Hải Vương. Sao Hải Vương là hành tinh xa mặt trời nhất tiếp theo và sao Thủy là gần nhất. Hãy tìm hiểu thêm về thứ tự của các hành tinh từ mặt trời.

Động vật trên cạn nhanh nhất là gì? Câu hỏi: Động vật trên cạn nhanh nhất trên thế giới là gì? Câu trả lời: Một con báo. Báo đốm có thể chạy hơn 75 dặm một giờ! Hãy tìm hiểu thêm về top 10 động vật nhanh nhất.

Ý tưởng nổi tiếng nhất của Charles Darwin là gì? Câu hỏi: Ý tưởng nổi tiếng nhất của Charles Darwin là gì? Câu trả lời: Chọn lọc tự nhiên. Thông qua chọn lọc tự nhiên, các sinh vật thích nghi với môi trường của chúng để tồn tại tốt hơn. Hãy tìm hiểu thêm về Darwin và chọn lọc tự nhiên.

Loại mây nào mịn nhất và có thể nhìn thấy vào những ngày nắng? Câu hỏi: Loại mây nào dễ bay nhất và có thể nhìn thấy vào những ngày nắng? Câu trả lời: Mây tích. Họ trông giống như những cục bông trên bầu trời! Mây tích cũng có thể mang lại giông bão. Hãy tìm hiểu thêm về các loại mây chính.

Màu nào phản xạ ánh sáng và màu gì hấp thụ ánh sáng? Câu hỏi: Màu gì phản xạ ánh sáng, và màu gì hấp thụ ánh sáng? Câu trả lời: Màu trắng phản chiếu ánh sáng và màu đen hấp thụ ánh sáng. Đây là lý do tại sao các vật có màu tối, như vỉa hè, nóng lên nhanh hơn. Hãy tìm hiểu thêm về khoa học của màu sắc.

Sinh vật học

Xương nhỏ nhất trong cơ thể con người là gì? Câu hỏi: Xương nhỏ nhất trong cơ thể con người là gì? Câu trả lời: Các mặt hàng chủ lực. Chúng là một trong ba xương nhỏ nằm trong tai của bạn. Hãy tìm hiểu thêm về cơ, cơ quan và mạch máu nhỏ nhất của cơ thể con người.

Ai vừa là nhà triết học vừa là nhà khoa học? Câu hỏi: Ai vừa là nhà triết học vừa là nhà khoa học được một số người coi là nhà sinh vật học đầu tiên? Câu trả lời: Aristotle. Aristotle là một người Hy Lạp cổ đại, người nghiên cứu cả khoa học và triết học. Các nghiên cứu khoa học của ông bao gồm di truyền, nguồn gốc và khả năng sinh sản, nơi ông phát hiện ra bốn phương tiện sinh sản. Hãy tìm hiểu thêm về các nghiên cứu khoa học của Aristotle.

Tế bào thực vật có 3 thành phần nào mà tế bào động vật không có? Câu hỏi: Tế bào thực vật có ba thành phần nào mà tế bào động vật không có? Câu trả lời: Không bào, lục lạp và thành tế bào. Tế bào thực vật và tế bào động vật đều có nhân, tế bào chất, ti thể và màng tế bào. Hãy tìm hiểu thêm về sự khác biệt trong tế bào thực vật và động vật.

Có bao nhiêu giai đoạn trong vòng đời của bướm? Câu hỏi: Vòng đời của bướm có mấy giai đoạn? Câu trả lời: 4 giai đoạn. Trong biến thái, bướm trải qua các giai đoạn, bao gồm trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Hãy nhận miễn phí vòng đời con bướm này có thể in được!

Thực vật lấy năng lượng từ đâu? Câu hỏi: Thực vật lấy năng lượng từ đâu? Câu trả lời: Mặt trời. Thực vật tự tạo thức ăn bằng cách chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành đường thông qua một quá trình gọi là quang hợp. Hãy tìm hiểu thêm về quang hợp.

Hóa học

Có bao nhiêu nguyên tố trong bảng tuần hoàn? Câu hỏi: Có bao nhiêu nguyên tố trong bảng tuần hoàn? Câu trả lời: 118 phần tử. Khung của bảng tuần hoàn mà chúng ta biết ngày nay được phát triển bởi Dmitri Mendeleev vào năm 1869. Hãy thử xem bảng tuần hoàn vui nhộn về hoạt động của kẹo này!

Tên gọi của sự chuyển ngay chất rắn thành chất khí mà không trở thành chất lỏng? Câu hỏi: Tên gọi của sự chuyển ngay chất rắn thành chất khí mà không trở thành chất lỏng? Câu trả lời: Sự thăng hoa. Sự thăng hoa đôi khi được sử dụng trong in áo, trong đó một hình ảnh được in lên một tờ giấy, chuyển sang chất liệu vải và được nung nóng cho đến khi mực thấm vào chất liệu vải. Hãy thử trình diễn thăng hoa đá khô tuyệt vời này.

Kim loại duy nhất ở thể lỏng ở nhiệt độ phòng là gì? Câu hỏi: Kim loại duy nhất ở thể lỏng ở nhiệt độ thường? Câu trả lời: Thủy ngân. Thủy ngân có nhiệt độ nóng chảy siêu thấp! Một sự khác biệt lớn so với các kim loại khác, nó cũng không dẫn nhiệt hay dẫn điện tốt. Hãy tìm hiểu thêm về nguyên tố Mercury.

Loại vật chất nào có thể tích xác định nhưng không có hình dạng xác định? Câu hỏi: Loại vật chất nào có thể tích xác định nhưng không có hình dạng xác định? Câu trả lời: Chất lỏng. Chất lỏng sẽ luôn phù hợp với hình dạng của vật chứa của chúng. Tổng cộng, có tổng cộng năm trạng thái của vật chất! Hãy tìm hiểu về 5 trạng thái tại đây.

Dung dịch có pH = 1 được coi là chất gì? Câu hỏi: Dung dịch có pH = 1 được coi là chất gì? Câu trả lời: Một axit. Các dung dịch có độ pH từ 0 đến 7 được coi là axit và các dung dịch có độ pH từ 7 đến 14 là bazơ. Hoạt động thông báo biến mất này dạy về độ pH!

Khoa học Trái đất

Mọi hành tinh được đặt tên theo ngoại trừ Trái đất là gì? Câu hỏi: Mọi hành tinh đều được đặt tên theo ngoại trừ Trái đất? Câu trả lời: Một vị thần hoặc nữ thần La Mã hoặc Hy Lạp. Tên “Earth” có nguồn gốc từ tiếng Anh và tiếng Đức cổ, có nghĩa là “mặt đất”. Hãy tìm hiểu thêm về cách đặt tên hành tinh.

Trái đất của chúng ta bao nhiêu tuổi? Câu hỏi: Trái đất của chúng ta bao nhiêu tuổi? Câu trả lời: 4,5 tỷ năm tuổi. Các mẫu đá được sử dụng để xác định tuổi của Trái đất của chúng ta! Hãy tìm hiểu thêm về cách các nhà khoa học tính tuổi Trái đất.

Khí dồi dào nhất trong bầu khí quyển của Trái đất là gì? Câu hỏi: Khí phong phú nhất trong bầu khí quyển của Trái đất là khí gì? Câu trả lời: Nitơ. Nitơ chiếm khoảng 78% bầu khí quyển của Trái đất. Khí phong phú thứ hai là Oxy, chiếm khoảng 20%. Hãy tìm hiểu thêm về các loại khí phong phú nhất trên Trái đất.

Nguồn năng lượng chính của Trái đất là gì? Câu hỏi: Nguồn năng lượng chính của Trái đất là gì? Câu trả lời: Mặt trời. Mặt trời làm nóng đất, nước và khí quyển của Trái đất. Ở 27 triệu độ F, mặt trời là nguồn năng lượng chính của Trái đất. Hãy tìm hiểu thêm về cách mặt trời tỏa ra năng lượng.

Nơi lạnh nhất trên Trái đất là gì? Câu hỏi: Nơi lạnh nhất trên Trái đất là gì? Câu trả lời: Nam Cực. Nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận trên Trái đất là -128,6 độ. Brrr! Hãy tìm hiểu thêm về Nam Cực.

Vật lý

Tên của nhóm các định luật nổi tiếng mà Isaac Newton đã xác định là gì? Câu hỏi: Tên của nhóm các định luật nổi tiếng mà Isaac Newton đã xác định là gì? Câu trả lời: Định luật chuyển động. Newton có ba định luật chuyển động khác nhau lần đầu tiên được trình bày vào năm 1686. Hãy tìm hiểu thêm về vật lý của một con quay fidget spinner bằng cách sử dụng Định luật Chuyển động.

Tốc độ nhanh nhất được biết đến trong vũ trụ là bao nhiêu? Câu hỏi: Tốc độ nhanh nhất được biết đến trong vũ trụ là gì? Câu trả lời: Tốc độ ánh sáng. Bạn có biết tốc độ ánh sáng di chuyển là 299.792.458 mét/giây? Nhanh thật! Hãy tìm hiểu thêm về tốc độ nhanh của ánh sáng.

Tên của nhà vật lý đoạt Giải thưởng cao quý chịu trách nhiệm về thuyết tương đối là gì? Câu hỏi: Tên của nhà vật lý đoạt Giải thưởng cao quý chịu trách nhiệm về thuyết tương đối là gì? Câu trả lời: Albert Einstein. Cùng năm 1922, Einstein đã chứng minh thuyết tương đối này và giành được giải Nobel! Hãy tìm hiểu thêm về những sự thật thú vị về Einstein.

Thiết bị được gọi là âm thanh đầu tiên được ghi lại là gì? Câu hỏi: Thiết bị được gọi là thiết bị ghi âm đầu tiên? Câu trả lời: Một máy quay đĩa. Nó được phát minh bởi Thomas Edison vào năm 1877 và bài hát thu âm đầu tiên là "Mary Had a Little Lamb". Hãy tìm hiểu thêm về máy quay đĩa và ghi âm.

Đơn vị đo công suất điện là gì? Câu hỏi: Đơn vị đo công suất điện là gì? Câu trả lời: Watts. Các công ty tiện ích sử dụng watt để đo mức tiêu thụ năng lượng và số watt cũng có thể được tìm thấy trên bóng đèn! Hãy tìm hiểu thêm về cách đo bằng watt.

Tìm kiếm thêm các nguồn tài nguyên khoa học như các sự kiện khoa học đố vui này? Nhận các hoạt động, video và bài báo trong mọi chủ đề khoa học.

Nhận thêm các hoạt động khoa học.

1