22 Cách Nói Đồng Ý Trong Tiếng Anh: Khám phá các cách độc đáo

Khi bạn muốn đồng ý với ý kiến của ai đó trong tiếng Anh, bạn không nhất thiết phải dùng từ "Yes" hoặc "OK" nhàm chán. Hãy khám phá các cách nói đồng ý khác...

22-cach-noi-dong-y-trong-tieng-anh-1

Khi bạn muốn đồng ý với ý kiến của ai đó trong tiếng Anh, bạn không nhất thiết phải dùng từ "Yes" hoặc "OK" nhàm chán. Hãy khám phá các cách nói đồng ý khác nhau để làm cho cuộc trò chuyện thêm phần cuốn hút. Dưới đây là 22 cách độc đáo mà bạn có thể sử dụng để bày tỏ sự đồng ý của mình.

Một. "10-4" hoặc "Amen"

Thay vì nói "Yes" hoặc "OK", bạn có thể sử dụng cụm từ "10-4" hay "Amen" để thể hiện sự đồng cảm với ý kiến được đưa ra. Những cụm từ này sẽ làm cho cuộc trò chuyện thêm phần thú vị và cuốn hút.

Hai. "Yea"

"Yea" là một cách khác để đồng ý với ai đó trong các cuộc trò chuyện thường ngày. Nó mang một chút cảm giác cổ điển và thường được sử dụng trong Quốc hội Hoa Kỳ để thể hiện sự cảm thông.

Ba. "OK"

"OK" bắt đầu từ Mỹ và ngày nay được coi là một trong những từ thông dụng nhất để bày tỏ sự đồng ý trong tiếng Anh. Hãy thử sử dụng nó để tạo sự thoải mái và thân thiện trong cuộc trò chuyện của bạn.

Bốn. "Okey-dokey"

Khác với từ "OK", "Okey-dokey" mang ý nghĩa đùa, không thật sự nghiêm túc. Nếu bạn muốn tạo một không khí vui tươi và thoải mái, hãy sử dụng cụm từ này trong cuộc trò chuyện của bạn.

Năm. "By all means"

Khi sử dụng cụm từ này, bạn ngụ ý rằng bạn đồng ý với tất cả các phương án đề xuất có tính khả thi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc đồng ý không có nghĩa là không có sự từ chối.

22-cach-noi-dong-y-trong-tieng-anh-2

Sáu. "Affirmative"

Ở Bắc Mỹ, người ta thường sử dụng cụm từ thán từ khẳng định "một cách khẳng định" để bày tỏ sự đồng cảm và đồng ý với ý kiến của người khác.

Bảy. "Aye aye"

Nếu bạn quan tâm đến chủ đề cướp biển hoặc xem phim, cụm từ "Aye aye" sẽ rất quen thuộc đối với bạn. Nó mang ý nghĩa "rõ ràng, thuyền trưởng" và vẫn tồn tại đến ngày nay.

Tám. "Roger"

Trong giao tiếp qua sóng radio, "Roger" được sử dụng để chỉ sự hiểu và nhận tin nhắn. Ngày nay, thuật ngữ này cũng được áp dụng trong cuộc sống hàng ngày với sắc thái vui vẻ.

Chín. "10-4"

Nếu từ "Roger" không phù hợp trong tình huống, bạn có thể sử dụng cụm từ "10-4". Đây là lựa chọn ưu tiên trong thông tin liên lạc của cảnh sát Mỹ và được hiểu là "nhận được tin nhắn".

Mười. "Uh-huh"

"Uh-huh" thường được sử dụng kèm với một cái nhún vai để thể hiện sự cảm nhưng không cam kết hoặc chắc chắn.

Mười một. "Righto"

"Righto" được xem là một cách rất Anh ngữ để bày tỏ sự đồng ý. Điều đó chỉ ra rằng người trả lời đồng ý một cách chắc chắn.

Mười hai. "Very well"

Cả "very well" và "very good" mang ý nghĩa chấp nhận và đồng ý một cách nhiệt tình hơn.

Mười ba. "Yup"

"Yup" hoặc các biến thể như "Yep" là cách vui vẻ để nói "yes".

Mười bốn. "Yuppers"

"Yuppers" và "yeppers" là các biến thể mở rộng từ từ "yup". Chúng thường được sử dụng để thể hiện sự đồng ý kèm theo tâm trạng tốt và phấn khích.

Mười lăm. "Right on"

"Nếu bạn cảm thấy đồng cảm và muốn thể hiện cảm xúc một cách đầy đủ, bạn có thể chọn từ "right on".

Mười sáu. "Ja"

Từ "ja" thường được sử dụng ở một số nước ở Phi Châu (mượn từ tiếng Hà Lan) và cũng xuất hiện trong tiếng Đức. Đôi khi, "ja" cũng được phát âm là "yah".

Mười bảy. "Surely"

Từ "surely" mang ý nghĩa tích cực và ủng hộ.

Mười tám. "Amen"

Một cách khác để đồng ý là sử dụng từ "Amen". Mặc dù có nguồn gốc từ ngôn ngữ tôn giáo, thực tế "Amen" có nghĩa là "đáng tin cậy, chắc chắn" và thể hiện sự đồng ý một cách rõ ràng.

Mười chín. "Fo' shizzle"

"Nếu bạn cảm thấy quyết tâm và dũng cảm để ủng hộ ý kiến hoặc đề nghị, bạn có thể sử dụng cụm từ "fo' shizzle" để truyền đạt điều đó cho người nghe. Đây là cách nói tương đương với "chắc chắn" hoặc "rõ ràng". Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì nó là một thuật ngữ hip-hop.

Hai mươi. "Totally"

"Nếu bạn muốn đồng ý mà không cần thêm bất kỳ ý kiến nào khác, bạn có thể sử dụng từ "totally".

Hai mươi một. "Sure"

"Sure" là một cách thỏa thuận và tránh trả lời trực tiếp vào vấn đề được nêu ra.

Hai mươi hai. "Yessir"

"Yessir" thể hiện sự tôn trọng và thường được sử dụng trong một số tình huống để ngụ ý rằng người nói không vâng lời hoặc phản đối.

Với những cách nói đồng ý độc đáo này, bạn có thể làm cho cuộc trò chuyện thêm phần thú vị và sôi động. Hãy thử sử dụng một vài cách này trong cuộc sống hàng ngày của bạn và xem kết quả thế nào!

1