Xem thêm

15 Sơ đồ tư duy môn Sinh học 12 - Bí quyết "xử gọn" kiến thức

Em đã từng gặp khó khăn trong việc nắm bắt kiến thức môn Sinh học lớp 12? Đừng lo, bài viết này của CCBook - Đọc là đỗ sẽ giúp em "xử gọn" kiến thức...

Em đã từng gặp khó khăn trong việc nắm bắt kiến thức môn Sinh học lớp 12? Đừng lo, bài viết này của CCBook - Đọc là đỗ sẽ giúp em "xử gọn" kiến thức một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu về sơ đồ tư duy môn Sinh học 12 và cách vẽ nó.

Sơ đồ tư duy môn Sinh học 12 - Cách vẽ sơ đồ tư duy hoàn chỉnh

Để hiểu rõ nhất về kiến thức Sinh học 12, em có thể tự vẽ sơ đồ tư duy. CCBook sẽ hướng dẫn em cách tóm lược kiến thức một cách nhanh nhất.

Đầu tiên, em cần mường tượng, tổng hợp, liên kết và chọn lọc thông tin. Lựa chọn thông tin quan trọng để viết vào sơ đồ tư duy là điều vô cùng quan trọng. Em cần xác định mục đích của mình khi vẽ sơ đồ tư duy và cách chinh phục lý thuyết Sinh học bằng sơ đồ tư duy pdf để học hiệu quả.

15 Sơ đồ tư duy môn Sinh học 12 - bí quyết

Xác định nội dung chính qua sơ đồ tư duy môn Sinh học 12

Em cần xác định ý bao hàm khái quát chung của sơ đồ tư duy và đối tượng chính mà sơ đồ tư duy đề cập đến. Hãy dành trung tâm của tờ giấy để ghi keywords này. Em có thể biểu diễn keywords dưới dạng hình ảnh hoặc chữ viết, ký hiệu để biểu thị nó. Để khái quát đầy đủ kiến thức, em có thể lập sơ đồ tư duy theo chuyên đề như: sơ đồ tư duy Sinh học 12 bài 18, sơ đồ tư duy Sinh học 12 chương 1, sơ đồ tư duy Sinh học 12 bài 8, và nhiều hơn nữa.

Xác định nội dung phụ cần lập luận cho chủ đề chính của sơ đồ tư duy môn Sinh học 12

Em cần thu nhỏ bức tranh và đi sâu hơn vào đối tượng chính. Có rất nhiều cách để biểu thị một thông tin, một lời khuyên là em nên dùng xen kẽ các màu sắc khác nhau, các hình vẽ ngộ nghĩnh hoặc chèn thêm những ngôn ngữ khác… sao cho tiện với thói quen trí nhớ của mình. Hãy tự vẽ sơ đồ tư duy môn Sinh học 12 để học. Một lần khái quát và vẽ ra kiến thức, em cũng đã nắm được nội dung cơ bản.

Sử dụng mũi tên để thể hiện nội dung để diễn đạt sơ đồ tư duy môn Sinh học 12

Hãy chú ý sử dụng những mũi tên, những ký hiệu để nối các ý với nhau. Việc dùng những ký hiệu hình ảnh để nối các ký tự chữ sẽ giúp bộ não nhớ dễ dàng hơn. Thay vì những mũi tên thẳng, em có thể chọn vẽ chúng theo đường con, theo hình dạng khác nhau để tránh tạo sự buồn tẻ cho sơ đồ tư duy mindmap. Em có thể lập sơ đồ tư duy sinh học 12 pdf để khái quát dễ dàng nội dung cần nắm.

Cuốn sách giúp em học và khái quát tốt nội dung sơ đồ tư duy môn Sinh học 12

Để ôn thi đại học môn Sinh học phần lý thuyết tốt và khái quát đủ sơ đồ tư duy lý thuyết sinh học 12 , CCBook giới thiệu đến em cuốn sách "Đột phá 8+ môn Sinh học kì thi THPT Quốc gia". Cuốn sách sẽ hỗ trợ đắc lực cho em trong quá trình ôn luyện.

15 Sơ đồ tư duy môn Sinh học 12 - bí quyết

Những ưu điểm nổi bật của cuốn sách so với những tài liệu khác trên thị trường

  • Đột phá 8+ môn Sinh học là cuốn sách tổng hợp đầy đủ kiến thức của cả 3 lớp 10, 11 và 12 theo chuẩn kiến thức của Bộ Giáo dục.
  • Lý thuyết và bài tập được phân bổ từ mức cơ bản đến vận dụng và vận dụng cao, giúp học sinh ghi điểm 8+ trở lên.
  • Bài tập đầy đủ các dạng, có đáp án và lời giải chi tiết giúp các em dễ học và hiểu bài nhanh.

Cuốn sách còn đi kèm những tiện ích hỗ trợ học tập. Video bài giảng, hệ thống thi thử CCTest và nhóm kín giải đáp thắc mắc 24/24 đều hỗ trợ em trong quá trình học tập và ôn thi.

Đặt mua sách nhanh nhất

Để đặt mua sách hoặc tìm hiểu thêm thông tin, em có thể nhắn tin nhanh tại đây hoặc liên hệ hotline 0243 399 2266. Truy cập website để biết thêm thông tin về thương hiệu CCBook - Đọc là đỗ.

Hãy nắm vững kiến thức môn Sinh học 12 với sơ đồ tư duy và cuốn sách "Đột phá 8+ môn Sinh học kì thi THPT Quốc gia". Đặt sách ngay và trở thành học sinh xuất sắc!

1