13 Bài hát tiếng Anh về bộ phận cơ thể người cực kỳ thú vị

Để giúp các bé nhanh chóng học tiếng Anh, ba mẹ nên chọn những bài hát có chủ đề quen thuộc như cơ thể con người. Bé có thể nhìn thấy minh họa trực tiếp...

Để giúp các bé nhanh chóng học tiếng Anh, ba mẹ nên chọn những bài hát có chủ đề quen thuộc như cơ thể con người. Bé có thể nhìn thấy minh họa trực tiếp trong bài hát, từ đó tạo kí ức về hình ảnh và ghi nhớ từ vựng nhanh hơn. Bên cạnh đó, những bài hát tiếng Anh về bộ phận cơ thể người còn khuyến khích trẻ vận động theo lời bài hát, tạo sự cuốn hút không hề nhỏ với bé. Hãy cùng POPS Kids khám phá 13 bài hát tiếng Anh về bộ phận cơ thể người dễ nhớ và thú vị nhé!

1. Head Shoulders Knees and Toes

Tác giả: Little Baby Bum
Thể hiện: Little Baby Bum

"Lời bài hát tiếng Anh về bộ phận cơ thể" nổi tiếng Head Shoulders Knees and Toes giới thiệu đầu, vai, đầu gối, ngón chân và các bộ phận trên khuôn mặt. Giai điệu của Head Shoulders Knees and Toes vui nhộn kèm theo MV với những nhân vật hoạt hình tập nhảy dễ thương. Đây chính là những điểm lôi cuốn, tạo hứng thú theo dõi và học theo cho bé.

Lời bài hát:

Head, shoulders, knees and toes, knees and toes.
and eyes and ears and mouth and nose.

Bài hát có MV sôi động với nhiều điệu nhảy cuốn hút

2. Have You Ever Seen My Nose

Tác giả: Little Baby Bum
Thể hiện: Little Baby Bum

Nhắc đến bài hát tiếng Anh về bộ phận cơ thể người thì không thể bỏ qua ca khúc vui nhộn, dễ thương - Have You Ever Seen My Nose. Bài hát có lời ca cực đơn giản, dễ nhớ với sự lặp lại của cấu trúc "Have you ever seen" kèm theo đó là các từ vựng chỉ mũi, lỗ mũi,... Nhờ đó, bé dễ dàng nhớ được từ vựng về các bộ phận cơ thể cùng với cấu trúc ngữ pháp. Phần hình ảnh của bài hát cũng rất dễ thương với sự xuất hiện của các con vật là em bé hoạt hình.

Lời bài hát:

Have you ever seen my nose?
It looks just like this!

Phần hình ảnh minh họa vui nhộn, hấp dẫn

3. My Eyes Nose Mouth Ears

Tác giả: EBS ENGLISH
Thể hiện: EBS ENGLISH

My Eyes Nose Mouth Ears là bài hát tiếng Anh về các bộ phận cơ thể có lời ca cực đơn giản, dễ nhớ, được lặp đi lặp lại nhiều lần với các từ vựng mắt, mũi, miệng, tai. MV bài hát dùng hình ảnh minh họa trực tiếp cho từng từ vựng. Giai điệu bài hát rất bắt tai, thu hút bé ngay tức thì và giúp bé nhớ từ vựng.

Lời bài hát:

My eyes my nose my mouth my ears
We all clap our hands together

Ca khúc có lời ca dễ nhớ, dễ học theo

4. Chubby Cheeks

Tác giả: ChuChu TV
Thể hiện: ChuChu TV

Chubby Cheeks là bài hát về bộ phận cơ thể tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi mầm non lớn. Bài hát không chỉ giúp bé học về các bộ phận trên gương mặt mà còn biết thêm nhiều tính từ miêu tả. Giai điệu vui vẻ và MV sinh động, thu hút là điểm nhấn của bài hát.

Lời bài hát:

Chubby cheeks, dimple chin
smiling lips, teeth within

Vừa học danh từ bộ phận cơ thể vừa học tính từ miêu tả

5. Do Your Ears Hang Low?

Tác giả: Muffin Songs
Thể hiện: Muffin Songs

Do Your Ears Hang Low? là bài hát tiếng Anh vui nhộn về bộ phận trên cơ thể. Bài hát là cuộc hội thoại giữa cô bé và chú thỏ về những việc mà chiếc tai của thỏ có thể làm. Qua bài hát này, bé sẽ biết thêm từ vựng về cái tai và một số động từ chỉ động tác khác.

Lời bài hát:

Do your ears hang low?
Do they wobble to and fro?

Chú thỏ đáng yêu làm nhân vật chính của bài hát

6. If You’re Happy And You Know It

Tác giả: Little Baby Bum
Thể hiện: Little Baby Bum

If You’re Happy And You Know It là một trong những bài hát về bộ phận cơ thể bằng tiếng Anh rất được các bạn nhỏ yêu thích. Bài hát này thường được lựa chọn làm nhạc nền trong những giờ sinh hoạt, vận động của trẻ. Lời bài hát không chỉ dạy bé các từ vựng về bộ phận cơ thể người mà còn khuyến khích bé thực hiện các động tác vận động.

Lời bài hát:

If you’re happy happy happy clap your hands.
If you’re angry angry angry stomp your feet.

Bài hát hướng dẫn trẻ thực hiện nhiều động tác trên cơ thể

7. One Little Finger

Tác giả: Super Simple Songs
Thể hiện: Super Simple Songs

One Little Finger là bài hát tiếng Anh về bộ phận cơ thể người rất được yêu thích. Bài hát hướng dẫn trẻ thực hiện nhiều động tác chỉ bằng một ngón tay như gõ, chỉ vào mũi, chân, tay,... Bé sẽ nhận biết được đâu là ngón cái, đâu là ngón trỏ và đâu là ngón út. Đồng thời luyện tập một số động tác chỉ tay cơ bản bằng các ngón tay.

Lời bài hát:

One little finger, one little finger, one little finger. Tap tap tap.

Chỉ một ngón tay nhưng có thể làm nhiều động tác thú vị

8. My Teddy Bear

Tác giả: Super Simple Songs
Thể hiện: Super Simple Songs

My Teddy Bear là bài hát về bộ phận cơ thể người mà bé không thể bỏ qua. Bài hát sử dụng hình ảnh nhân vật hoạt hình gấu Teddy Bear để dạy bé các miêu tả về bộ phận cơ thể. Bề cạnh đó, giai điệu bài hát cũng nhẹ nhàng, tạo cảm giác êm dịu, dễ nghe.

Lời bài hát:

My teddy bear has two eyes, two eyes, two eyes.
My teddy bear has two eyes. I love my teddy bear.

Bé học các bộ phận cơ thể trên gấu Teddy

9. After A Bath

Tác giả: TinyDreams Stories
Thể hiện: TinyDreams Stories

After A Bath là bài hát viết về bộ phận cơ thể người với nội dung thú vị. Bài hát mượn các hành động của một cậu bé sau khi tắm rửa để giới thiệu các từ vựng về cơ thể người. Bên cạnh đó, bài hát này còn giúp các bé học thêm nhiều động từ hay ho khác và bài học về giữ vệ sinh cơ thể.

Lời bài hát:

After a bath, I try try try,To wipe myself ’till I’m dry, dry, dry.
Hands to wipe, and toes,And two wet legs and a shiny nose.

Dạy bé vệ sinh cá nhân sau khi tắm

10. Tommy Thumb

Tác giả: Little Fox
Thể hiện: Little Fox

Tommy Thumb là ca khúc giới thiệu cho các bé về gia đình của các ngón tay trên bàn tay. Bằng việc đặt tên cho các ngón tay, bài hát đã tạo được sự thân thuộc với người nghe nhỏ tuổi. MV đầy màu sắc với nhân vật bé gái hoạt hình cực kỳ dễ thương cũng là điểm nhấn thu hút của bài hát. Qua bài hát này, bé sẽ nhận biết được đâu là ngón cái, đâu là ngón trỏ và đâu là ngón út.

Lời bài hát:

Tommy Thumb is up and Tommy Thumb is down.
Tommy Thumb is dancing all around the town.

Gia đình các ngón tay vui nhộn, đáng yêu

11. Ten Little Fingers

Tác giả: Tốp ca Mầm Chồi Lá

Ten Little Finger là bài hát có nội dung đơn giản và dễ nhớ về các bộ phận cơ bản trên cơ thể con người như tai, mắt, mũi, miệng, ngón tay, ngón chân. Bốn câu hát ngắn gọn, súc tích cùng MV sôi động, đáng yêu của bài hát sẽ giúp bé ghi nhớ nội dung bài hát nhanh chóng hơn.

Lời bài hát:

Ten little fingers, ten little toes,
Two little ears and one little nose.

Bài hát ngắn gọn, đơn giản về các bộ phận cơ bản trên cơ thể người

12. Simon Says

Tác giả: Miss Patty
Thể hiện: Miss Patty

Simon Says là bài hát vui nhộn dạy trẻ nhận biết về các phận trên cơ thể. Bài hát sử dụng các câu hiệu lệnh hành động bắt đầu bằng "Simon says" kết hợp với động tác cụ thể. Thông qua đó, bài hát rèn luyện sự chú ý và làm theo hướng dẫn cho trẻ. MV bài hát có sự xuất hiện của nhiều bạn nhỏ, tạo sự thân thiết và cuốn hút để trẻ thực hiện theo lời của bài hát.

Lời bài hát:

Simon says, simons says only do what simon says
Simon says to touch your Nose

Rèn luyện khả năng lắng nghe và làm theo chỉ lệnh cho trẻ

13. This Is The Way

Tác giả: Super Simple Songs
Thể hiện: Super Simple Songs

This Is The Way vừa là lời bài hát vừa là tựa đề của ca khúc về bộ phận cơ thể người rất được các bạn nhỏ yêu thích. Bài hát hướng dẫn các bé những động tác vệ sinh cá nhân vào mỗi buổi sáng rửa mặt, đánh răng, chải đầu, mặc quần áo. Kèm theo từ vựng về các động tác này là từ vựng về các bộ phận cơ thể để bé hát và học theo. Đây là ca khúc phù hợp để ba mẹ cho bé nghe và rèn luyện tính tự lập trong việc chuẩn bị cho bản thân mỗi buổi sáng.

Lời bài hát:

This is the way we wash our face,
wash our face, wash our face.

Vừa học từ vựng về cơ thể người vừa rèn luyện thói quen vệ sinh cá nhân

Những bài hát tiếng Anh về bộ phận cơ thể người mà POPS giới thiệu có từ vựng đơn giản, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, nhi đồng. Ba mẹ hãy dạy trẻ tập hát theo để tăng vốn từ vựng đồng thời cho trẻ nhảy múa, vận động theo lời của bài hát. Đừng quên theo dõi POPS để biết bổ sung thêm nhiều bài hát tiếng Anh thú vị khác!

1