Xem thêm

12 Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Với Người Nước Ngoài Hiệu Quả Đáng Kinh Ngạc

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 12 khóa học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài hiệu quả nhất hiện nay. Việc giao tiếp với người bản địa...

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 12 khóa học tiếng anh giao tiếp online với người nước ngoài hiệu quả nhất hiện nay. Việc giao tiếp với người bản địa giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình nhanh chóng và tối ưu hơn bao giờ hết. Những giải pháp này có chung đặc điểm đó là có thể kết nối hàng triệu người dùng trên thế giới với nhau, từ đó tạo ra môi trường rèn luyện tiếng Anh giao tiếp vô cùng hiệu quả.

I. Có Nên Đăng Ký Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Với Người Nước Ngoài?

Phần lớn mọi người khi lựa chọn phương pháp học tiếng anh đều rất băn khoăn không biết cách học tiếng anh giao tiếp như thế nào mới là hiệu quả. Có người nói học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài trong thời gian ngắn sẽ có thay đổi rõ rệt, có người lại nói nếu trình độ còn thấp thì phương pháp nào sẽ không hiệu quả. Vậy thực hư như thế nào mới đúng?

A/ Ưu Điểm

 • Tạo Phản Xạ Giao Tiếp Bằng Tiếng Anh: Khi học với người bản ngữ, bạn sẽ tiếp xúc với cách phát âm chuẩn và ngữ điệu tự nhiên tiếng Anh của người bản ngữ. Hơn nữa, khi học trong một thời gian dài, bạn sẽ tạo phản xạ nói chuyện và trao đổi bằng tiếng Anh luôn, chứ không phải nghĩ ra câu tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Anh như cách một số người thường làm.

 • Hiểu Được Cách Tư Duy Ngôn Ngữ: Cách cảm nhận và thể hiện suy nghĩ của người bản địa khá khác so với người Việt Nam. Khi giao tiếp nhiều với họ, bạn sẽ học được cách sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên, hiểu thêm những từ giao tiếp thông dụng hơn thay vì học thuộc lòng các cấu trúc cứng nhắc.

 • Tạo Hứng Thú Mới Lạ: Việc trò chuyện với người bản địa chắc chắn sẽ giúp bạn khám phá ra nhiều kiến thức, chủ đề mới chứ không chỉ dừng lại ở việc học Tiếng Anh. Sự tương tác và trò chuyện chính là một trong những điều tạo động lực học tiếng Anh chủ động hơn.

B/ Nhược Điểm Khi Học Tiếng Anh Giao Tiếp

 • Rào Cản Ngôn Ngữ Ban Đầu: Đối với những người mới bắt đầu, khả năng nghe của bạn chưa tốt nên không hiểu ý người bản ngữ muốn nói gì. Tuy nhiên, cách này hoàn toàn có thể khắc phục được nếu bạn luyện tập trong một thời gian.

 • Khó Lựa Chọn Người Đồng Hành: Học với người nước ngoài rất tốt, nhưng lựa chọn một người đồng hành cùng bạn thì không dễ. Hiện nay có rất nhiều khóa học trên mạng, liệu khóa học nào sẽ đáng tin cậy? Nên học tiếng Anh với giáo viên có chuyên môn hay chỉ cần người bản ngữ là được? Để giải quyết khó khăn này, bạn hãy tham khảo những khóa học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài hiệu quả nhất hiện nay.

II. Top Những Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Với Người Nước Ngoài Được Ưa Chuộng Nhất

1. Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Của TOPICA Native

TOPICA Native hiện đang là giải pháp học tiếng Anh trực tuyến hàng đầu tại Đông Nam Á. Ưu điểm của TOPICA Native đó là học viên có thể thoải mái lựa chọn khung giờ học cũng như giáo viên giảng dạy. Đội ngũ giảng viên tại TOPICA Native đều là những người đã trải qua vòng tuyển chọn gắt gao và phải là người có chuyên môn sư phạm vững vàng nên bạn không phải lo lắng về vấn đề chất lượng giảng viên đồng hành trong quá trình học.

TOPICA Native hướng đến xây dựng những khóa học online thuận tiện về mặt thời gian cho học viên. Các lớp học được tổ chức trực tuyến với số lượng từ 3-5 người một lớp giúp các giảng viên có thể hỗ trợ học viên kịp thời. Ngoài ra, để xóa bỏ “nỗi sợ” khi giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ, khóa học của TOPICA Native còn có trợ giảng tiếng Việt giải đáp mọi thắc mắc giúp người học khi cần thiết. Đây là một trong những ưu điểm đặc biệt bạn không thể tìm được ở những khóa học tiếng Anh online khác.

2. Coeffee Learning

Khi đăng nhập và Coeffee Learning, bạn có thể thấy danh sách những người đang online ở ngay trang chủ. Từ danh sách này, bạn sẽ chọn người bạn muốn học và luyện nói tiếng Anh cùng nhau.

Khác với những trang web học tiếng Anh trên mạng khác, Coeffee Learning không chỉ giúp bạn kết nối giao tiếp tiếng Anh mà còn có những trò chơi thú vị giúp bạn nâng cao vốn từ vựng và khả năng phát âm của mình. Coeffee Learning cũng là website lý tưởng cho bạn kiểm tra trình độ. Bạn còn có thể chia sẻ kết quả với các thành viên khác và cùng nhau cạnh tranh trong môi trường công bằng.

3. Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Conversation Exchange

Đừng vội đánh giá Conversation Exchange qua giao diện không được mấy bắt mắt. Thực tế, đây là website hỗ trợ nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh rất tốt mà bạn cần phải sử dụng ngay. Thế mạnh của website đó là bạn có thể học với người nước ngoài qua một số công cụ như:

 • Face to face (đối thoại trực tiếp)
 • Correspondence (bạn qua thư - pen pal)
 • Text and voice chat (chat trực tiếp hoặc gọi điện trò chuyện trực tuyến)

Một ưu điểm nữa đó là bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn người bạn đồng hành cùng học tiếng Anh với mình. Hiện nay, Conversation Exchange chưa có bản tiếng Việt, vậy nên, bạn cần có phải lượng từ vựng tiếng Anh tầm trung mới có thể sử dụng tốt ứng dụng này.

khóa học tiếng Anh giao tiếp online

Conversation Exchange là website hữu ích giúp học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài.

4. Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Tại Italki

Đây là website về khóa học tiếng Anh giao tiếp online với người bản ngữ giúp bạn rèn luyện được cả 4 kỹ năng. Với Italki, bạn không chỉ luyện nói mà còn có thể cải thiện cả kỹ năng đọc và viết. Cũng giống như những website khác, bạn hoàn toàn có thể tìm người cùng học với mình trên Italki. Ngoài ra, bạn cũng có thể học tiếng Anh online với giáo viên nước ngoài, gia sư nhưng với điều kiện bạn phải trả phí để tham gia các lớp học.

Nếu bạn quan tâm đến việc cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh, bạn có thể sử dụng Italki với 2 tính năng. Bạn có thể sẽ chat và gửi tin nhắn với các thành viên khác trên Italki để cùng học tiếng Anh online với người bản ngữ. Các bạn có thể viết các câu, các đoạn văn hoặc bài văn bằng tiếng Anh để mọi người trên diễn đàn sẽ sửa lỗi cho bạn.

5. Easy Language Exchange

Easy Language Exchange cũng là website hiệu quả để bạn nâng cao tiếng Anh giao tiếp.

Easy Language Exchange cung cấp các công cụ cần thiết giúp bạn rèn luyện tổng thể cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, bạn có thể đặt câu hỏi trên diễn đàn, xem lại các bài học và làm các bài kiểm tra trên blog của Easy Language Exchange. Tất cả tính năng của Easy Language Exchange đều miễn phí, do đó, bạn hãy cố gắng khai thác tối đa các tài nguyên trên trang web này.

Easy Language Exchange là website học tiếng Anh online khá mới, nhưng sớm được mọi người đón nhận nồng nhiệt với rất nhiều lượt truy cập mỗi ngày. Website này giúp người học rèn luyện nhiều kỹ năng từ đọc, viết cho đến giao tiếp với người nước ngoài.

6. Polyglot Club

PolyglotClub là website của rất nhiều người yêu thích ngôn ngữ kết nối với nhau với hơn 700.000 thành viên từ khắp nơi trên thế giới. Truy cập vào PolyglotClub, bạn có thể tìm kiếm những người bản ngữ ở gần để làm quen và cùng học online với người nước ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hẹn gặp mặt nhau giao tiếp trực tiếp do website cập nhật tính năng địa lý rõ ràng.

Website hỗ trợ người học chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân cũng như những thắc mắc trong việc học tiếng Anh. Người dùng sẽ nhận được nhận xét của người bản ngữ để nâng cao dần trình độ của bản thân. Đóng góp càng nhiều, bạn sẽ nhận lại được nhiều tính năng từ website.

7. Verbling

Verbling cho phép người học ngôn ngữ, phổ biến nhất là học giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài, ngay lập tức kết nối với người bản xứ trên toàn thế giới thông qua video trực tiếp. Ưu điểm của việc học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài qua website này là bạn không phải trả bất cứ khoản phí nào khi sử dụng bản dùng thử, nên bạn có thể trải nghiệm ngay để xem có phù hợp với bản thân không nhé!

khóa học tiếng Anh giao tiếp online

Verbling cho phép luyện nói tiếng Anh với người nước ngoài.

8. LingoGlobe

LingoGlobe là trang web giúp bạn học tiếng Anh với người nước ngoài online. Hơn nữa, website giúp hỗ trợ tự học và luyện nói tiếng anh như người bản ngữ hấp dẫn. Khi sử dụng những chức năng tại web thì bạn có thể thảo luận bằng cách chat trực tiếp hoặc thông qua phương tiện truyền thông khác để cải thiện khả năng ngôn ngữ. Đây được đánh giá là cộng đồng học ngoại ngữ miễn phí có tính kết nối cao.

9. CoffeeStrap

CoffeeStrap là một trang web giúp bạn học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài. Website cũng trao đổi ngôn ngữ gồm 12 ngôn ngữ tùy theo mong muốn bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ mình muốn học.

CoffeeStrap - website học tiếng Anh trực tuyến với người nước ngoài.

Trang web vận hành theo cơ chế những người nói những ngôn ngữ khác nhau giúp người khác học ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Vì vậy, bạn sẽ có những người “thầy” là người bản ngữ và bản thân cũng sẽ giúp những người khác học tiếng Việt! Trang web cho phép bạn nhắn tin, trò chuyện âm thanh hoặc qua video với những người dùng khác, cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân. Đây là trang web hoàn hảo để luyện kỹ năng nghe và nói trong giao tiếp.

10. LingQ

LingQ là một ứng dụng học ngôn ngữ vui vẻ, thân thiện với người dùng, tích hợp đa chức năng: các bài học online, diễn đàn ngôn ngữ và gia sư ngôn ngữ. Khi bắt đầu với LingQ, bạn có thể cá nhân hóa lộ trình học tập của mình bằng cách lựa chọn mục tiêu hàng ngày cùng với những chủ đề mình ưa thích: phát âm, từ vựng, du lịch, nấu ăn,… Từ đó LingQ sẽ đưa ra nội dung bài học và bài tập ôn luyện phù hợp với bạn.

Bên cạnh đó, diễn đàn ngôn ngữ cho phép bạn đặt các câu hỏi về ngôn ngữ mình đang học và nhận được câu trả lời từ người bản ngữ. Với tính năng gia sư, bạn có thể thuê những giáo viên là người bản ngữ, họ sẽ trò chuyện và hướng dẫn bạn học.

Điểm đặc biệt của trang web là hỗ trợ người dùng nhanh chóng tra cứu những từ mà đối tác hội thoại sử dụng mà không cần dùng đến công cụ khác, trong khi các tính năng theo dõi ứng dụng sẽ giúp bạn theo dõi tiến trình học của mình.

11. Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Của British Council

Đây là một trong những trang web uy tín hàng đầu trên thế giới về học tiếng Anh với người bản xứ online, đồng thời cung cấp các tài liệu về văn hóa Anh. Trang web bao gồm hàng trăm trang tài liệu, audio, video và hơn 2000 bài tập tương tác đa dạng. Điểm đặc biệt là các nội dung chất lượng, được phân chia khoa học từ cơ bản đến nâng cao với các mục chính: 4 kỹ năng trong tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết); ngữ pháp, từ vựng và tiếng Anh trong thương mại.

khóa học tiếng Anh giao tiếp online

British Council - trang web học tiếng Anh với người bản xứ online

Các bài học được thiết kế sáng tạo, sau phần lý thuyết luôn là những dạng bài tập phong phú và đa dạng. Người học có thể học theo từng kỹ năng cùng với các bài học về từ vựng và ngữ pháp, mỗi phần đều được xây dựng theo lộ trình từ cơ bản đến nâng cao, không gây khó khăn với những bạn mới bắt đầu.

12. BBC Learning English

BBC Learning English là website học tiếng Anh với người bản xứ miễn phí uy tín được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nội dung học được đánh giá cao với các khóa học cho mọi trình độ và những bài học về từ vựng, ngữ pháp được phân chia theo trình độ từ thấp đến cao.

Một số nội dung chính:

 • Courses (Các khóa học): Các khóa học từ cơ bản đến nâng cao
 • Features (Chuyên đề): gồm các bài nghe kèm Transcript đa dạng về chủ đề theo nhiều trình độ khác nhau
 • Vocabulary, Grammar (Từ vựng, ngữ pháp): Mỗi phần gồm các đoạn video cùng Transcript về nội dung học tương ứng
 • Pronunciation (Phát âm): Các video cách phát âm các âm cơ bản và bộ video học phát âm tiếng anh Tim’s Pronunciation Wo

Như vậy, ta đã cùng điểm qua 12 khóa học tiếng Anh giao tiếp online với người nước ngoài phổ biến trong cộng đồng những người học tiếng Anh hiện nay. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là hãy chọn khóa học đáp ứng đầy đủ những ưu điểm và hạn chế được nhược điểm khi học với người nước ngoài, và câu trả lời chính là khóa học từ TOPICA Native.

III. Cách Cải Thiện Khả Năng Khi Tham Gia Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Với Người Nước Ngoài

Nhắc đến tiếng Anh có thể nhiều bạn sẽ tự hào vì mình viết được những câu hay hoặc ghi nhớ nhiều từ vựng. Nhưng để nói được tiếng Anh thì là điều không hề dễ dàng. Vậy để luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ thì phải làm sao? Khám phá ngay những phương pháp được chia sẻ dưới đây.

1. Tập Suy Nghĩ Bằng Tiếng Anh Sẽ Giúp Bạn Phản Xạ Nhanh Hơn Khi Giao Tiếp

Nếu bạn cứ tuy duy bằng tiếng Việt rồi sau đó diễn đạt lại bằng tiếng Anh thì bạn phải luôn dịch qua lại giữa 2 thứ tiếng. Nhưng nhiều người vẫn hay mắc phải trường hợp này. Giải pháp duy nhất đó là hãy tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh.

Phương pháp này sẽ giúp bạn luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ nhanh hơn. Do việc tư duy đã trở thành phản xạ và có hệ thống. Do đó bạn hãy cố gắng sử dụng tiếng Anh để suy nghĩ bất cứ điều gì trong cuộc sống hàng ngày để có thể thành thạo khả năng giao tiếp như người bản xứ.

2. “Tự Độc Thoại” Một Mình Để Thoải Mái Hơn Khi Nói

Điều này nghe có vẻ hơi lạ lùng một chút nhưng lại là phương pháp luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ hay. Một khi bạn đã có thể tư duy dễ dàng bằng tiếng Anh thì hãy cố nói ra suy nghĩ đó. Bạn hãy biến suy nghĩ đó thành lời. Và bạn nên thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi để trở nên quen dần và thoải mái nói ra mọi điề

1