11+ sách tiếng Anh thú vị cho trẻ mầm non [Cập nhật 2023]

Trẻ mầm non luôn đầy tò mò và ham muốn khám phá thế giới xung quanh. Việc học tiếng Anh từ khi còn nhỏ là một cơ hội tuyệt vời để giúp trẻ phát triển...

Trẻ mầm non luôn đầy tò mò và ham muốn khám phá thế giới xung quanh. Việc học tiếng Anh từ khi còn nhỏ là một cơ hội tuyệt vời để giúp trẻ phát triển ngôn ngữ và khám phá thêm văn hóa mới. Dưới đây là danh sách 11+ sách tiếng Anh thú vị dành cho trẻ mầm non để ba mẹ có thêm gợi ý hữu ích khi lựa chọn sách học tiếng Anh cho con.

Britannica discovery library (Bộ 12 cuốn)

Britannica discovery library là một trong những bộ sách thú vị dành cho trẻ mầm giáo lớn, từ 3-6 tuổi. Mỗi cuốn sách tập trung vào một chủ đề cụ thể như bạn bè, gia đình, màu sắc, hình dạng, âm thanh, âm nhạc, thế giới xung quanh... Giúp trẻ không chỉ học mà còn chơi, ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng. Mỗi cuốn sách giống như một cuốn nhật ký nhỏ sinh động với những câu chuyện gần gũi cuộc sống hàng ngày của trẻ. Ba mẹ có thể mua sách tại nhiều cửa hàng sách lớn hoặc đặt mua trực tuyến với giá khoảng 250.000 VNĐ/bộ.

Britannica discovery library. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Từ vựng là nền tảng quan trọng nhất cho bất kỳ người học tiếng Anh nào. Với vốn từ vựng tiếng Anh vững chắc, trẻ sẽ tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh và có nền tảng tốt hơn để học các kỹ năng khác một cách nhanh chóng. Ngoài cuốn sách thú vị trên đây, ba mẹ có thể cho con làm quen với các từ vựng tiếng Anh thuộc 56 chủ đề phổ biến trong cuộc sống thông qua ứng dụng Monkey Junior - Tiếng Anh cho trẻ mới bắt đầu (0-10 tuổi).

Monkey Junior dạy trẻ học từ vựng toàn diện. (Ảnh: Monkey)

Ứng dụng này áp dụng các phương pháp giáo dục sớm đặc biệt, phù hợp với trẻ mầm non, giúp trẻ học từ vựng toàn diện, có thể nhớ từ, biết đọc chuẩn, viết từ đó như thế nào và sử dụng từ đó trong những tình huống cụ thể. Vì sao Monkey Junior lại lọt Top 5 ứng dụng tiếng Anh cho trẻ có nhiều người dùng nhất trên toàn thế giới? Ba mẹ hãy theo dõi video dưới đây để biết thêm chi tiết!

Hooked on Phonics - Sách tiếng Anh cho trẻ mầm non không nên bỏ qua

Không chỉ dành cho học sinh tiểu học, Hooked on Phonics còn phù hợp với các bé từ độ tuổi lên 3. Nếu ba mẹ đang tìm kiếm một cuốn sách tiếng Anh cho trẻ mầm non, thì cuốn sách này là một cái tên không thể bỏ qua. Hooked on Phonics tập trung luyện phát âm chuẩn Anh - Mỹ cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ, giúp tránh sai lầm phát âm thường gặp và khó sửa sau này.

Hooked on Phonics. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Ngoài cuốn sách này, ba mẹ cũng có thể tiếp cận chương trình học Phonics bài bản và độc quyền tại Việt Nam thông qua ứng dụng Monkey Stories. Với Monkey Phonics, con của ba mẹ có thể đọc lưu loát từ rất sớm, phát âm chuẩn, viết đúng chính tả và tăng tự tin khi giao tiếp tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.

Ba mẹ có thể tìm hiểu chương trình học Monkey Phonics trên ứng dụng Monkey Stories qua đoạn video dưới đây:

Phonics for Dummies

Tương tự như Hooked on Phonics, Phonics for Dummies cũng tập trung vào việc nâng cao khả năng phát âm cho trẻ từ khi còn nhỏ. Thông qua cuốn sách này, các bé nhỏ sẽ học cách đánh vần và phát âm tiếng Anh chuẩn xác, ngay cả với những từ lạ lẫm gặp lần đầu.

Với Phonics for Dummies, trẻ sẽ được làm quen với nhiều giọng điệu và cách phát âm, phát triển kỹ năng nghe thông qua các bài tập thực hành.

Phonics for Dummies. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tuy nội dung sách viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và có độ dài khá dài, nhưng việc học cần sự đồng hành từ ba mẹ. Dựa vào nội dung trong sách, ba mẹ có thể xây dựng các hoạt động học thông qua trò chơi để trẻ dễ dàng tiếp thu bài học một cách hào hứng hơn.

My Little Island (level 1-3)

My Little Island là bộ sách tiếng Anh phổ biến dành cho các bé từ 3-5 tuổi và nhận được sự quan tâm của nhiều ba mẹ. Bộ sách cung cấp những nội dung bài học đơn giản, giúp bé bắt đầu làm quen với ngôn ngữ mới và hình thành các kỹ năng tiếng Anh cơ bản như nghe, nói, đọc và viết.

Cuốn sách được thiết kế với màu sắc nổi bật và nhân vật thú vị xoay quanh câu chuyện trên đảo My Little. Đặc biệt, sách đi kèm với file âm thanh của người bản ngữ, giúp trẻ học tiếng Anh một cách dễ dàng và phát âm chuẩn từ nhỏ. Đây cũng là một trong những cuốn giáo trình giúp trẻ chuẩn bị kiến thức vững chắc cho chứng chỉ tiếng Anh Starters của Cambridge. Cuốn sách không chỉ giúp trẻ học ngôn ngữ mới, mà còn giáo dục cách sống tốt đẹp.

My Little Island. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Giá tham khảo: 145.000 VNĐ/cuốn (sách và bài tập)

Để giúp con thành thạo cả 4 kỹ năng tiếng Anh trước độ tuổi lên 10, ứng dụng Monkey Stories đã xây dựng lộ trình học bài bản với nhiều cấp độ, phù hợp với khả năng của từng bé. Ứng dụng học này có hơn 1.000 truyện tranh tương tác, hơn 300 sách nói và hơn 243 bài học Phonics... giúp trẻ chinh phục tiếng Anh dễ dàng ngay tại nhà, với sự hỗ trợ đồng hành của ba mẹ. Vì sao Monkey Stories có thể giúp con ôn thiên tiếng Anh trước tuổi lên 10? Hãy xem ngay đoạn video dưới đây!

Busy Home

Busy Home là cuốn sách được xuất bản bởi Campbell (Anh) vào năm 2011. Đây là một trong những cuốn sách thuộc dòng Push-Pull-Slide nhận được sự quan tâm từ rất nhiều ba mẹ. Dòng sách này khuyến khích sự sáng tạo và tương tác của trẻ thông qua việc "ấn vào", "đẩy ra" hoặc "xoay" để tạo ra hình ảnh có ý nghĩa, tương ứng với các đoạn hội thoại trên từng trang sách. Sách phù hợp với các bé từ 1 tuổi trở lên - độ tuổi mà trẻ bắt đầu tò mò và muốn khám phá thế giới xung quanh mình.

Busy Home. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Hướng đến nhóm độ tuổi nhỏ, sách được thiết kế với màu sắc sặc sỡ, bìa dày và chắc chắn. Trang sách được tráng bóng và rất dễ lau chùi sau khi bé học và chơi. Thông qua cuốn sách này, không chỉ giúp bé làm quen với tiếng Anh mà còn biết gọi tên các hoạt động phổ biến trong cuộc sống hàng ngày như mở cửa sổ, làm bánh, giặt đồ, lau chùi đồ đạc...

Lưu ý khi chọn sách tiếng Anh cho trẻ mầm non

Hiệu quả của việc học tiếng Anh cho trẻ mầm non phụ thuộc rất nhiều vào nội dung sách. Để tối ưu hiệu quả học cho trẻ, ba mẹ nên chú ý một số vấn đề sau:

Lưu ý khi chọn sách cho con. (Ảnh: Shutterstock.com)

  • Khả năng học của trẻ: Dựa vào khả năng của trẻ, ba mẹ nên lựa chọn cuốn sách với nội dung phù hợp. Nếu nội dung quá dễ dàng, trẻ sẽ không cảm thấy hứng thú, trong khi nội dung quá khó có thể làm trẻ mất niềm tin và hứng thú.

  • Nhà xuất bản uy tín: Có rất nhiều đầu sách tiếng Anh cho trẻ mầm non trên thị trường. Hãy chọn sách từ nhà xuất bản uy tín, đảm bảo nội dung được kiểm duyệt kỹ càng và đáp ứng tiêu chuẩn học tập cho trẻ.

  • Mục đích học: Mỗi cuốn sách tiếng Anh giúp rèn luyện một kỹ năng cụ thể như nói, viết, đọc, nghe hoặc từ vựng, ngữ pháp... Xác định rõ mục tiêu học cho trẻ trước khi chọn sách là điều cần thiết.

Mong rằng danh sách 11+ sách tiếng Anh thú vị cho trẻ mầm non mà Monkey gợi ý trên đã giúp ba mẹ có thêm nhiều gợi ý hữu ích khi lựa chọn sách học tiếng Anh cho con. Monkey luôn sẵn sàng đồng hành cùng ba mẹ giúp bé mầm non học tiếng Anh hiệu quả với bộ đôi ứng dụng Monkey Junior và Monkey Stories. Ba mẹ hãy tải ứng dụng và cho bé trải nghiệm kết hợp với học tiếng Anh qua sách để tối ưu hiệu quả học tập cho con nhé!

1