1001 câu đố vui hại não có đáp án chi tiết khiến bạn "bật ngửa"

Những câu hỏi đố vui hóc búa không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau một ngày dài học tập và làm việc mà còn giúp bạn rèn luyện tư duy sắc bén và...

Những câu hỏi đố vui hóc búa không chỉ giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau một ngày dài học tập và làm việc mà còn giúp bạn rèn luyện tư duy sắc bén và trí não. Dưới đây là những câu đố vui hại não thú vị nhất được Phụ Huynh Công Nghệ tổng hợp.

100+ câu đố hại não, hài hước nhất kèm đáp án thú vị

Rèn luyện IQ với những câu đố vui cực hại não nhưng không kém phần vui nhộn. Phụ Huynh Công Nghệ đem đến cho bạn những câu đố hại não và vô cùng thú vị.

Câu 1: Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

Câu 2: Con gì ăn lửa với nước than?

Đáp án: Đó là con tàu.

Câu 3: Con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời.

Câu 4: Con kiến bò lên tai con voi, nói gì với con voi mà ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết?

Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

Câu 5: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

Câu 6: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim.

Câu 7: Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa 1 ngày sao bạn lại bỏ tôi là cái gì?

Đáp án: Đó là cái bóng của mình.

Câu 8: Cổ gì dài nhất?

Đáp án: Cổ xưa.

Câu 9: Trên nhấp dưới giật là đang làm gì?

Đáp án: Đó là đang câu cá.

Câu 10: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4 con.

Câu 11: Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được?

Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu - vậy mà không thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mà thôi!

Câu 12: Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

Câu 13: Tay cầm cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?

Đáp án: Đó là bà mẹ đang cho con bú.

Câu 14: Con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: Con dốc.

Câu 15: Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy?

Đáp án: Nước.

Câu 16: Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao, đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Đó là mặt trăng.

Câu 17: Cái gì không đào mà sâu?

Đáp án: Biển.

Câu 18: Con trai và đàn ong có điểm gì khác nhau?

Đáp án: Con trai là con vật sống dưới nước, còn đàn ong sống trên cây!

Câu 19: Có 1 bà không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết. Tại sao?

Đáp án: Bà đi tàu ngầm.

Câu 20: Cái gì trong trắng ngoài xanh, trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng.

Cùng nhau lắc não và thách đố nhau nào! Đừng quên ghé thăm trang web Phụ Huynh Công Nghệ để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về giáo dục và phát triển trẻ nhé!

1