100 Lời Khen Ngợi Hay Nhất Khiến Ai Nghe Cũng Thích

Lời khen có sức mạnh đặc biệt trong cuộc sống của mỗi người. Việc sử dụng lời khen đúng lúc, đúng chỗ sẽ khiến cuộc sống của chúng ta trở nên tích cực hơn. Dưới...

Lời khen có sức mạnh đặc biệt trong cuộc sống của mỗi người. Việc sử dụng lời khen đúng lúc, đúng chỗ sẽ khiến cuộc sống của chúng ta trở nên tích cực hơn. Dưới đây, tôi xin gửi đến bạn những lời khen ngợi hay nhất và hiệu quả nhất trong các mối quan hệ.

Những Lời Khen Ngợi Hay Nhất ai nghe cũng thích

Một lời khen ngợi có thể bình thường với bạn nhưng ở góc độ người nghe lại mang giá trị đặc biệt ý nghĩa. Nó giúp cho người nhận được lời khen có thêm nguồn năng lượng mới, tích cực hơn.

Những Lời Khen Ngợi Học Sinh Cuối Năm

Kết thúc một năm học đầy sự cố gắng và nỗ lực, bất kỳ một bạn học sinh nào cũng mong muốn nhận được lời khen ngợi đến từ thầy cô giáo và bạn bè. Đây chính là “liều thuốc” ngọt ngào nhất để các em có thêm động lực phấn đấu học tập trong thời gian đến.

Những lời khen ngợi học sinh cuối năm

Tuy nhiên, nếu bạn muốn khen ngợi học sinh thì cần phải nắm rõ được thế mạnh của bạn đó. Việc đưa ra những lời khen ngợi mang tính chân thành và thành thật sẽ có tác dụng đặc biệt. Với cương vị của một nhà giáo, lời khen ngợi đó phải giúp cho học sinh có sự nhìn nhận tích cực, không bị chủ quan mà vẫn phấn đấu không ngừng.

Dưới đây là những mẫu lời khen học sinh cuối năm mà chúng tôi tổng hợp dành tặng bạn:

 1. "Em có thành tích học tập rất tốt, tôi vô cùng tự hào khi em là một thành viên của lớp mình."
 2. "Em có thái độ rất tích cực trong học tập, tôi biểu dương rất cao tinh thần học tập của em trong suốt năm nay."
 3. "Chúc mừng các em đã hoàn thành một năm học đầy thử thách và đạt được nhiều thành tựu đáng kinh ngạc. Tôi rất tự hào vì sự nỗ lực và cố gắng mà các em đã bỏ ra. Dù đó là những khó khăn và thử thách nào, các em luôn tìm cách vượt qua chúng và tiến lên phía trước."
 4. "Em đã tiến bộ từng ngày, tôi ghi nhận sự tiến bộ của em, nó được thể hiện qua từng bài kiểm tra mỗi kỳ trong năm."
 5. "Em đã biết giúp đỡ, tôn trọng mọi người, quý trọng người lao động, đó là việc làm vô cùng đáng khen ngợi."
 6. "Em đã học hành rất chăm chỉ, chúc mừng em vì những thành tích mà em đã đạt được. Hãy cố gắng nhiều hơn nữa nhé. Tôi tin vào năng lực của em sẽ làm được nhiều hơn thế."
 7. "Các em đã thể hiện sự đam mê và sự tò mò trong việc học tập và đã trở thành những người tiên phong trong việc sáng tạo và đổi mới. Các em luôn sẵn sàng học hỏi và thử nghiệm những ý tưởng mới, và đã tạo ra những sản phẩm đáng ngưỡng mộ trong nhiều lĩnh vực khác nhau."
 8. "Tôi rất cảm kích các em đã xây dựng một môi trường học tập đầy đủ yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Các em luôn giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong học tập và các hoạt động khác, tạo ra một môi trường học tập tích cực và tràn đầy năng lượng."
 9. "Tôi muốn cảm ơn các em đã cho tôi cơ hội được làm việc cùng các em trong năm học vừa qua. Các em đã trở thành một phần không thể thiếu của lớp học và sẽ luôn được nhớ đến. Hãy tiếp tục phát triển bản thân, đặt ra mục tiêu và luôn giữ vững niềm đam mê trong học tập và cuộc sống. Chúc các em một mùa hè vui vẻ và thành công trong những thử thách sắp tới."
 10. "Em rất biết cách quan tâm đến bạn bè xung quanh, đặc biệt là những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình."

Những Lời Khen Trẻ Mầm Non

Đối với các bé mầm non, các con chưa có quá nhiều sự nhận thức sâu sắc. Tuy nhiên, để giúp bé phát triển tốt, các bậc phụ huynh cũng như giáo viên đừng bỏ qua những lời khen dành cho trẻ mầm non.

Những lời khen trẻ mầm non

Việc dành cho các bé những lời khen sẽ góp phần giúp các con phát triển tốt hơn. Để khen trẻ mầm non thì người lớn cần phải khen đúng lúc, đúng việc. Nội dung khen phải cụ thể, rõ ràng để các bé hiểu. Đặc biệt, trong lời khen, cần phải có sự chân thành và trung thực. Một lưu ý khác là không nên khen ngợi bé một cách quá mức hay so sánh với một bạn khác.

Dưới đây chúng tôi gửi đến bạn những lời khen ngợi hay nhất dành cho trẻ mầm non:

 1. "Con đã rất cố gắng!"
 2. "Con đã tiến bộ rất nhiều."
 3. "Thái độ của con đặc biệt tốt."
 4. "Ý tưởng của con rất mới mẻ."
 5. "Con đã làm việc cùng các bạn rất hiệu quả."
 6. "Con đã rất có trách nhiệm."
 7. "Ba mẹ tin tưởng con."
 8. "Mặc dù việc này rất khó, nhưng con đã không bỏ cuộc."
 9. "Con đã giúp bạn hoàn thành nhiệm vụ, thực sự rất tốt!"
 10. "Cảm ơn con đã giúp mẹ quét nhà. Con là một em bé ngoan ngoãn."

Những Lời Khen Hay Về Nhân Viên

Trong công việc, việc khen ngợi nhân viên phù hợp có thể giúp gia tăng năng suất và hiệu quả công việc. Việc khen ngợi nhân viên có tác động tích cực và quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp và tổ chức. Nó giúp nhân viên cảm thấy hài lòng với hiện tại và gắn bó lâu dài với công việc. Lời khen cũng chính là sợi dây kết nối vô hình, tạo ra sự gắn kết giữa quản lý và nhân viên. Thông qua đó, nó cũng hình thành nên văn hóa và môi trường làm việc tích cực ở công ty.

Những lời khen hay về nhân viên

Chúng tôi gửi đến bạn loạt những lời khen cho nhân viên một cách hiệu quả mà cấp trên không nên bỏ qua:

 1. "Tôi biết nói trước đám đông là điều bạn không thấy thoải mái. Nhưng bạn đã làm được! Bạn cũng đã truyền cảm hứng để tôi làm điều gì đó ngoài vùng an toàn của mình." (Lời khen thưởng dành cho nhân viên sau khi hoàn thành tốt công việc)
 2. "Công việc gần đây rất bận rộn nhưng bạn đã giải quyết rất linh hoạt, hiệu quả." (Lời khen thưởng dành cho nhân viên sau khi hoàn thành tốt công việc)
 3. "Bạn đã giúp team giải quyết vấn đề theo một cách mới." (Lời khen dành cho nhân viên có những kỹ năng tốt)
 4. "Bạn đã giữ team tiến về phía trước trong những tình huống khó khăn." (Lời khen dành cho thái độ làm việc của nhân viên)
 5. "Bạn là sự bổ sung quan trọng, tuyệt vời với toàn team." (Lời khen dành cho nhân viên xây dựng mối quan hệ tốt trong công ty)
 6. "Bạn là một phần nòng cốt của team và bạn luôn không ngừng khiến công ty tự hào."
 7. "Cảm ơn bạn vì đã góp phần nâng công ty chúng tôi lên một tầm cao mới. Bạn đã làm việc rất chăm chỉ và kiên trì."
 8. "Bạn đã hoàn thành rất tốt công việc của mình. Bạn đã xử lý mọi thứ rất trơn tru. Công ty thực sự tự hào khi có một nhân viên như bạn. Cảm ơn bạn."
 9. "Tôi cảm thấy may mắn khi được làm việc cùng bạn. Bạn thật tuyệt vời."
 10. "Người ta nói làm việc chăm chỉ thì sẽ thành công, và bạn đã làm được điều đó. Cảm ơn bạn vì tất cả."

Những Câu Khen Ngợi Bạn/ Người Yêu Hay Nhất

Với bạn bè hay người yêu, cách bạn sử dụng những câu khen ngợi sẽ giúp mối quan hệ của bạn thêm “thăng hoa” và bền chặt hơn. Đây cũng là một trong những cách để bạn tán đổ crush dễ dàng.

Những câu khen bạn/người yêu hay nhất

Để thay lời muốn nói, chúng tôi gửi đến bạn những câu trích dẫn hay nhất để bạn có thể dành cho bạn bè, người yêu của mình những lời khen tinh tế và ý nghĩa:

 1. "Cách bạn nhìn mọi thứ và làm mọi thứ đó là điều khiến bạn trở nên đặc biệt, tôi rất biết ơn vì đã gặp được bạn."
 2. "Bạn thật tuyệt vời vì bạn làm việc chăm chỉ mỗi ngày cho chúng tôi mà không quan tâm đến bản thân, cảm ơn vì tất cả mọi thứ, tình yêu của tôi."
 3. "Đối với tôi, bạn là người cố vấn tuyệt vời của tôi bởi vì khi tôi lạc lối, bạn đã hướng dẫn tôi từ bóng tối đến ánh sáng."
 4. "Một điều tôi muốn nói với bạn, bạn của tôi, rằng bạn thật tuyệt vời vì những điều bạn đã làm cho tôi. Tôi sẽ không bao giờ quên."
 5. "Tin tôi đi, bạn thật tuyệt vời bởi vì bạn chỉ sử dụng một vài từ để truyền cảm hứng cho người khác và đó là một tài năng đáng kinh ngạc."
 6. "Ngày mà bạn bước đi trong cuộc đời tôi, từ đó cuộc sống tôi đã thay đổi hoàn toàn."
 7. "Điều khiến bạn đặc biệt là bạn không bao giờ quan tâm người khác nghĩ gì, bạn luôn lắng nghe trái tim mình và tin tưởng vào chính mình."
 8. "Tôi không thể chọn một thứ và nói rằng bạn tuyệt vời trong điều này bởi vì trong mắt tôi, bạn tuyệt vời về mọi mặt."
 9. "Hãy nói với người bạn thân nhất của bạn rằng họ tuyệt vời như thế nào vì nếu bạn không nói hôm nay, bạn có thể sẽ không bao giờ có cơ hội khác."
 10. "Điều tuyệt vời nhất ở bạn là cách bạn luôn bình tĩnh trong mọi tình huống và bạn luôn đưa ra quyết định đúng đắn và tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời."

Những Lời Khen Hay Về Độ Đẹp Trai

Dành lời khen cho cánh mày râu sẽ khiến con tim họ “loạn nhịp” vì bạn. Những lời khen hay về độ đẹp trai sẽ là minh chứng cho điều đó:

Những lời khen hay về độ đẹp trai

Dưới đây là những lời khen hay nhất về độ đẹp trai:

 1. "Anh tập thể hình à. Nhìn chuẩn men thật đấy!"
 2. "Đã rất lâu em không thấy khuôn mặt đẹp trai của anh."
 3. "Trông anh thật đẹp trai trong bộ đồ/cà vạt/trang phục đó!"
 4. "Anh luôn trông rất đẹp trai ngay cả khi bạn vừa thức dậy với mái tóc rối bù."
 5. "Em nhớ anh. Gửi ảnh hôm nay của anh cho em xem đi."
 6. "Wow, tấm ảnh đó đẹp lắm. Anh trông thật tuyệt."
 7. "Anh là người đàn ông hấp dẫn nhất em từng biết."
 8. "Anh trông thật đẹp trai trong bức ảnh đó."
 9. "Chào buổi sáng, anh đẹp trai."
 10. "Em thích được bao bọc trong vòng tay rộng lớn của anh."

Những Lời Khen Hay Về Vẻ Đẹp Của Một Cô Gái

Dành lời khen cho vẻ đẹp của người phụ nữ sẽ là viên kẹo ngọt giúp cho người ấy có sự thiện cảm về bạn. Nếu bạn là cô gái nhận được những lời dưới đây thì cũng đừng quên có cách trả lời khi được khen xinh phù hợp nhé.

Những lời khen hay về vẻ đẹp của một cô gái

Dưới đây là những lời khen hay nhất về vẻ đẹp của một cô gái:

 1. "Em là cô gái xinh đẹp nhất mà anh từng gặp. Anh vẫn luôn nhớ vẻ mặt đáng yêu của em."
 2. "Nét đẹp của em thật sự không gì có thể diễn tả được. Em vô cùng quyến rũ."
 3. "Đôi mắt của em vừa đẹp vừa biết cười. Anh luôn mỉm cười mỗi khi bắt gặp ánh mắt của em!"
 4. "Em đã từng thấy ai xinh đẹp đến mức muốn hôn họ say đắm chưa? Đó chính xác là cảm giác của anh khi gặp em."
 5. "Em đã đáng yêu rồi, mà phong cách lại còn khiến nhan sắc thăng hạng."
 6. "Anh xin lỗi nếu có nói điều lộ liễu, nhưng anh phải nói là nhìn em lúc nào cũng rạng ngời."
 7. "Em không cần phải làm bất cứ điều gì đặc biệt để trở nên tuyệt vời, em đã tuyệt vời rồi, tin anh đi."
 8. "Lần sau khi em nghĩ về những điều tuyệt đẹp, đừng quên chính em."
 9. "Em thật hoàn hảo. Anh không thể tiếp tục che giấu cảm xúc của mình nữa - em rất tuyệt và anh phải cho em biết điều đó."
 10. "Anh thích tấm ảnh chụp hai chúng ta. Nụ cười của em thật đáng yêu và luôn tỏa nắng!"

Tại sao cần phải khen ngợi người khác?

Lời khen ngợi có ý nghĩa tích cực với nhiều người. Tuy nhiên, nếu không khéo léo, tinh tế thì những lời khen ngợi này lại bị phản tác dụng. Nó khiến cho đối phương khi nhận sẽ sống trong nghi ngờ và cảm thấy bị thiếu tôn trọng.

Lời khen ngợi chân thành chính là phần thưởng tinh thần quý báu mà ai cũng mong muốn được nhận. Đây chính là nền móng vững chắc để tiếp theo động lực cho họ nỗ lực hơn trong chặng đường mới.

Cách khen ngợi khéo léo ai cũng thích

Hiểu được tầm quan trọng của những lời khen, bạn có thể tuân theo các nguyên tắc và biết cách khen sao cho khéo léo nhất.

Những nguyên tắc khi đưa ra lời khen:

 • Khen trực tiếp vào thành tựu mà người đó đạt được một cách chân thành.
 • Sử dụng từ ngữ mang tính tích cực và động viên.
 • Chọn thời điểm khen thích hợp để tránh đối phương bị ngại hoặc khó xử.

Cách khen khéo léo dành cho nam/nữ:

 • Khen chân thành chứ không nói quá.
 • Khen thực tế, không “công thức hóa” lời khen.
 • Thể hiện sự ngưỡng mộ khéo léo, không quá lộ liễu.
 • Sử dụng đôi mắt truyền tải thông điệp.
 • Dành lời khen cho từng đối tượng phù hợp.

Một số lưu ý khi dành lời khen cho ai đó:

 • Không khen quá mức, quá khích hay vô lý.
 • Không khen những điều chung chung, không đáng.
 • Không khen vì mục đích riêng.

Vừa rồi, chúng tôi vừa gửi đến bạn những lời khen ngợi hay nhất dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Với mỗi lời khen, nó ẩn chứa nhiều tình cảm và thông điệp tích cực. Hy vọng rằng khi bạn cho đi nhiều giá trị thiện lành thì bạn sẽ nhận lại được nhiều lời khen chân thành.

1