10 Kênh Youtube Việt Nam Bổ Ích Giúp Tự Học Ngoại Ngữ Tại Nhà

Bạn muốn học một ngoại ngữ mới mà không muốn tốn nhiều tiền đến các trung tâm? Tự học qua Youtube tại nhà là cách tốt nhất. Có rất nhiều kênh dạy đa dạng các...

Bạn muốn học một ngoại ngữ mới mà không muốn tốn nhiều tiền đến các trung tâm? Tự học qua Youtube tại nhà là cách tốt nhất. Có rất nhiều kênh dạy đa dạng các ngôn ngữ khác nhau. Dưới đây là 10 kênh Youtube dạy ngoại ngữ bổ ích mà bạn có thể tham khảo!

Học Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được học nhiều nhất và sử dụng ở nhiều quốc gia nhất trên thế giới. Nếu bạn biết tiếng Anh, bạn có thể tiếp cận với hàng ngàn kiến thức vì đa số thông tin và tài liệu đều được dịch sang tiếng Anh. Ngoài ra, việc giao tiếp tiếng Anh cho phép bạn du lịch mọi nơi trên thế giới mà không lo lắng về ngôn ngữ.

10-kenh-youtube-viet-nam-bo-ich-1

Nếu bạn muốn tự học tiếng Anh qua Youtube, kênh Kenny N là một lựa chọn phù hợp. Thầy giáo Kenny Nguyễn, một Việt kiều sống tại California, Mỹ, đăng tải những video hướng dẫn phát âm chuẩn từ, cụm từ, luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, cách sử dụng từ vựng đúng như người bản xứ, và sửa lỗi phổ biến khi học tiếng Anh. Cách dạy hài hước và thân thiện của thầy giáo Kenny sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Học Tiếng Hàn

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ ngày càng được nhiều người biết đến và học tập. Nhờ sức mạnh của làn sóng Hallyu và văn hóa Kpop, ngôn ngữ này đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Việt Nam hiện nay có nhiều công ty Hàn Quốc mở chi nhánh, như Samsung, vì vậy biết tiếng Hàn cũng đem đến cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn.

10-kenh-youtube-viet-nam-bo-ich-2

Nếu bạn muốn tự học tiếng Hàn tại nhà mà không cần đến các trung tâm, ngoài việc tham khảo các giáo trình giấy, bạn hãy xem kênh Talk To Me In Korean. Kênh này được thành lập năm 2009 bởi một số bạn trẻ Hàn Quốc, nhằm giúp mọi người học tiếng Hàn nhanh chóng và dễ dàng. Nội dung video rất đa dạng, bao gồm cách sử dụng từ, trả lời câu hỏi của người học, mẹo học tiếng Hàn, và các bài học ngắn 1 phút.

Học Tiếng Trung

Tiếng Trung Quốc là ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Đây là ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc, Đài Loan và Singapore. Tuy nhiên, do sử dụng hệ thống chữ tượng hình, tiếng Trung được xem là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới.

10-kenh-youtube-viet-nam-bo-ich-3

Muốn tự học tiếng Trung qua Youtube, bạn có thể tham khảo kênh Học tiếng Trung Phạm Dương Châu. Kênh này cung cấp các video hướng dẫn chi tiết theo giáo trình Hán ngữ từ cấp độ 1 đến 6, cùng với hơn 500 chủ đề giao tiếp tiếng Trung do thầy Dương Minh Châu dạy.

Học Tiếng Nhật

Nhật Bản là một cường quốc kinh tế lớn trên thế giới, với văn hóa đa dạng và độc đáo. Tiếng Nhật là ngôn ngữ xếp thứ 9 về số người sử dụng trên thế giới.

10-kenh-youtube-viet-nam-bo-ich-4

Kênh Youtube Học Tiếng Nhật Cosmos là nguồn tài liệu hữu ích cho việc tự học tiếng Nhật. Kênh này cung cấp hướng dẫn theo giáo trình Minna no Nihongo, cùng với các mẹo học Kanji, ôn thi năng lực tiếng Nhật, và nhiều nội dung khác. Bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc hiểu nội dung của các video vì ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt.

Học Tiếng Tây Ban Nha

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 4 trên thế giới, được sử dụng ở hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nó cũng là ngôn ngữ thứ 2 được nhiều người lựa chọn học.

10-kenh-youtube-viet-nam-bo-ich-5

The Spanish Blog là kênh Youtube hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha mà bạn có thể tham khảo. Kênh này cung cấp các video hướng dẫn học cho người mới bắt đầu, cách sử dụng từ vựng, và hướng dẫn giao tiếp trong các tình huống cụ thể.

Học Tiếng Pháp

Tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến thứ 5 trên thế giới, sau tiếng Tây Ban Nha. Nó là ngôn ngữ chính thức ở Pháp và Canada. Ngoài ra, do lịch sử thuộc địa của Pháp ở Châu Phi, tiếng Pháp cũng phổ biến ở nhiều quốc gia ở Châu Phi.

10-kenh-youtube-viet-nam-bo-ich-6

Learn French With Alexa là kênh Youtube giúp bạn học tiếng Pháp. Các video trên kênh này được thực hiện theo phong cách vui nhộn, dễ tiếp thu và không nhàm chán khi học. Nội dung video bao gồm hướng dẫn sử dụng từ vựng và giao tiếp. Một kênh khác mà bạn có thể tham khảo là Deutsch für Euch, nơi bạn có thể học cách phát âm đúng tiếng Pháp.

Học Tiếng Thái

Thái Lan là một quốc gia hàng xóm và đi du lịch đến đây rất đơn giản. Tiếng Thái cũng là một ngôn ngữ mà nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay.

10-kenh-youtube-viet-nam-bo-ich-7

Học Tiếng Thái Online là kênh Youtube giúp bạn tự học tiếng Thái tại nhà. Kênh này phù hợp cho những bạn mới bắt đầu làm quen với ngôn ngữ này. Nội dung của kênh bao gồm hướng dẫn học theo chủ đề, từ vựng và giao tiếp.

Học Tiếng Đức

Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở Châu Âu, đặc biệt là tại Đức, Áo và Thụy Sĩ. Đây là một ngôn ngữ khó hơn và ít người học so với các ngôn ngữ khác.

10-kenh-youtube-viet-nam-bo-ich-8

Learn German With Jenny là kênh Youtube giúp bạn học tiếng Đức. Nội dung của kênh bao gồm hướng dẫn sử dụng từ vựng và mẫu câu. Nếu bạn muốn luyện phát âm, bạn có thể tham khảo kênh Deutsch für Euch, nơi một cô gái người Đức sẽ giúp bạn sửa lỗi phát âm.

Học Tiếng Nga

10-kenh-youtube-viet-nam-bo-ich-9

Tiếng Nga là một ngôn ngữ khó và ít người học. Nếu bạn có hứng thú với ngôn ngữ này và muốn tự học, hãy đăng ký kênh Việt Nga - Tiếng Nga cho người Việt. Kênh này cung cấp các video hướng dẫn từ vựng, ngữ pháp, và cả giao tiếp tiếng Nga. Bạn cũng có thể hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa của Nga qua các video thú vị.

Học Tiếng Ý

10-kenh-youtube-viet-nam-bo-ich-10

Tiếng Ý là ngôn ngữ được nhiều người biết đến qua vẻ đẹp của các công trình kiến trúc, nhà thờ và tượng đài. Để học tiếng Ý, bạn có thể tham khảo kênh Học Tiếng Ý. Kênh này được lập bởi người Việt và ngôn ngữ sử dụng trong các video là tiếng Việt, giúp bạn dễ dàng tiếp thu các bài học.

Lời kết

Trên đây là 10 kênh Youtube bổ ích giúp bạn tự học các ngôn ngữ khác nhau một cách dễ dàng nhất. Việc học ngoại ngữ của bạn sẽ trở nên thú vị và dễ dàng hơn nhiều qua những hướng dẫn trong các video này. Hãy cùng học tập vui vẻ và trải nghiệm những điều thú vị từ việc học ngoại ngữ!

1