Xem thêm

10+ Câu đố tiếng Anh thú vị cho trẻ em

Trong quá trình học tiếng Anh, câu đố tiếng Anh cho trẻ em là một cách thú vị để rèn luyện khả năng ngôn ngữ của trẻ. Chúng giúp trẻ vận dụng từ vựng, cải...

Trong quá trình học tiếng Anh, câu đố tiếng Anh cho trẻ em là một cách thú vị để rèn luyện khả năng ngôn ngữ của trẻ. Chúng giúp trẻ vận dụng từ vựng, cải thiện khả năng nghe và rèn luyện tư duy logic. Dưới đây là một số câu đố tiếng Anh cho trẻ em mà bạn có thể thử với con em mình!

Câu hỏi 1

Câu hỏi: "Ngày nào là ngày mai của hôm qua và là hôm qua của ngày mai?" Đáp án: "Hôm nay"

Câu hỏi 2

Câu hỏi: "Lan đã được 10 tuổi ở sinh nhật lần trước. Bạn ấy sẽ được 12 tuổi ở sinh nhật lần sau. Vì sao lại thế?" Đáp án: "Hôm nay là sinh nhật 11 tuổi của Lan"

Câu hỏi 3

Câu hỏi: "Mọi người luôn mua tôi nhưng lại đem cho người khác. Tôi là gì?" Đáp án: "Quà tặng"

Câu hỏi 4

Câu hỏi: "Khi bạn đi thì tôi nằm, khi bạn nằm thì tôi đứng. Tôi là gì?" Đáp án: "Bàn chân"

Câu hỏi 5

Câu hỏi: "Ai chỉ đi làm 1 ngày trong năm?" Đáp án: "Ông già Noel"

Câu hỏi 6

Câu hỏi: "Chuột nào đi bằng 2 chân?" Đáp án: "Chuột Mickey"

Câu hỏi 7

Câu hỏi: "Vịt nào đi bằng hai chân?" Đáp án: "Mọi con vịt"

Câu hỏi 8

Câu hỏi: "Ai chỉ được tổ chức sinh nhật 4 năm 1 lần?" Đáp án: "Người có sinh nhật vào 29 tháng 2"

Câu hỏi 9

Câu hỏi: "Bố mẹ của Quân có 4 người con là Xuân, Hạ, Thu. Vậy người thứ 4 là ai?" Đáp án: "Người thứ 4 là Quân"

Câu hỏi 10

Câu hỏi: "Bạn làm điều gì đầu tiên vào buổi sáng?" Đáp án: "Thức dậy hoặc mở mắt"

Những câu đố tiếng Anh này không chỉ giúp trẻ rèn luyện khả năng ngôn ngữ mà còn giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo và logic. Hãy cùng thử và khám phá thêm nhiều câu đố tiếng Anh thú vị khác nữa cùng con!

1