10 Bài hát ru cho bé giấc ngủ trọn vẹn, êm đềm

Những bài hát tiếng Anh giúp bé ngủ ngon và sâu hơn, đồng thời khơi gợi trí não và cảm xúc của bé. Babilala xin giới thiệu 10 bài hát ru cho bé ngủ ngon...

Những bài hát tiếng Anh giúp bé ngủ ngon và sâu hơn, đồng thời khơi gợi trí não và cảm xúc của bé. Babilala xin giới thiệu 10 bài hát ru cho bé ngủ ngon nhé!

1. Vì sao nên cho bé nghe nhạc hát ru bằng tiếng Anh

Ngủ sâu có tác động tích cực đến sự phát triển của bé, cả về thể chất lẫn trí tuệ. Theo những nghiên cứu khoa học, nghe nhạc trước khi đi ngủ, đặc biệt là nhạc tiếng Anh, giúp bé dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

2. 10 bài hát ru cho bé ngủ ngon

2.1. Twinkle, twinkle, little star

Bài hát Twinkle là một trong những bài hát nổi tiếng mà có lẽ phụ huynh nào cũng đã từng nghe qua. Giai điệu nhẹ nhàng và dễ hát khiến cho các bé dễ dàng theo kịp. Ca từ đơn giản và giai điệu quen thuộc sẽ mang đến cảm giác yên bình cho bé trước khi đi vào giấc ngủ.

2.2. Rock-a-Bye Baby

Đây là một bài hát kinh điển với lời ca kể về một đứa bé được đặt trên cây và được ru ngủ bởi những cánh đồng gió. Giai điệu êm dịu và nhịp điệu chậm giúp bé cảm thấy yên tĩnh và dễ dàng lắng nghe trước khi đi vào giấc ngủ.

2.3. Hush, Little Baby

Bài hát này kể câu chuyện về một mẹ đang cố gắng dỗ dành cho con bằng cách hứa sẽ mua những điều tốt đẹp. Lời ca nhẹ nhàng và giai điệu dễ nghe tạo ra một không gian yên bình và an lành, giúp bé thư giãn và chuẩn bị cho giấc ngủ.

2.4. All Through the Night

Bài hát này tạo ra một không gian yên bình và cảm giác an lành cho bé. Giai điệu nhẹ nhàng và lời ca lắng đọng mang lại cảm giác thư thái và giúp bé dễ dàng lắng nghe và đi vào giấc ngủ.

2.5. Golden Slumbers

Bài hát “Golden Slumbers” mang đến một không gian êm dịu và bình yên. Lời ca “Golden slumbers kiss your eyes” (Hôn lên đôi mắt bé yêu) truyền tải thông điệp của sự yên giấc và êm ái, giúp bé cảm thấy an lành trước khi đi vào giấc ngủ.

2.6. Lavender’s Blue

“Lavender’s Blue” là một bài hát dân ca truyền thống, với giai điệu nhẹ nhàng và lời ca tươi vui. Giai điệu đơn giản và lời ca dễ nhớ giúp bé thư giãn và tạo cảm giác thoải mái trước khi đi vào giấc ngủ.

2.7. You Are My Sunshine

“You Are My Sunshine” là một bài hát vui tươi và lạc quan. Lời ca “You are my sunshine, my only sunshine” (Con là ánh dương của anh, ánh dương duy nhất của ba/mẹ) truyền tải tình yêu và sự an ủi từ cha mẹ đến con. Bài hát mang đến cảm giác ấm áp và giúp bé cảm thấy yêu thương trước khi đi vào giấc ngủ.

2.8. Somewhere Over the Rainbow

Bài hát “Somewhere Over the Rainbow” mang đến một không gian mơ màng và lạc quan. Lời ca “Somewhere over the rainbow, way up high” (Nơi đâu đó trên cầu vồng, cao lắm) tạo ra cảm giác mộng mơ và khát vọng, giúp bé tưởng tượng và thư giãn trước khi đi vào giấc ngủ.

2.9. Sleep, Baby, Sleep

Bài hát “Sleep, Baby, Sleep” mang đến một không gian yên bình và dịu dàng. Lời ca “Sleep, baby, sleep” tạo ra cảm giác mộng mơ và tạo nên không gian yên tĩnh để bé dễ dàng lắng nghe và rơi vào giấc ngủ.

2.10. Goodnight, My Angel

“Goodnight, My Angel” là một bài hát tình cảm và ý nghĩa. Lời ca “Goodnight, my angel, now it’s time to dream” (Chúc ngủ ngon, thiên thần của anh, giờ là lúc mơ mộng) truyền tải thông điệp của tình yêu và sự bảo bọc từ cha mẹ đến con. Bài hát mang đến cảm giác êm ái và tình cảm, giúp bé cảm thấy an lành và yêu thương trước khi đi vào giấc ngủ.

Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những chia sẻ hữu ích cho ba mẹ. Hãy thường xuyên cho con nghe 10 bài hát ru cho bé ngủ ngon này, để con có thể thư giãn sau một ngày học tập và vui chơi, đồng thời dễ chìm vào giấc ngủ hơn nhé.

Chương trình trợ giá học phí Babilala Chương trình trợ giá học phí Babilala

1