1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá mới nhất hôm nay

Bạn biết 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt? Việc hiểu rõ về 1 Man Nhật (10.000 yên) sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu thông minh cũng như biết cách đổi tiền....

Bạn biết 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt? Việc hiểu rõ về 1 Man Nhật (10.000 yên) sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu thông minh cũng như biết cách đổi tiền.

1. 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tiền Yên (Ký hiệu: ¥, Mã ISO: JPY) là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản. Tuy nhiên, khi đi du học, xuất khẩu lao động hoặc nhập hàng, chúng ta thường nghe đến các đơn vị khác như Man, Lá hay Sen (còn gọi là Sên).

Công thức đổi tiền như sau:

  • 1 Sen = 1.000 Yên
  • 1 Man = 1 Lá = 10 Sen = 10.000 Yên
  • 10 Man = 10 Lá = 100 Sen = 100.000 Yên

1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt? 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tỷ giá chuyển đổi 1 Man sang tiền Việt theo tỷ giá mới nhất:

  • 1 Man = 1 Lá = 10.000 Yên = 1.613.100 VND
  • 10 Man = 10 Lá = 100.000 Yên = 16.131.000 VND

Để biết tỷ lệ chuyển đổi chính xác, bạn có thể xem bảng tỷ giá của các ngân hàng đang giao dịch đồng Yên ngày hôm nay.

2. Các mệnh giá Man Nhật

Tiền Nhật được chia thành hai loại: tiền xu và tiền giấy. Tiền xu có mệnh giá nhỏ, trong khi tiền giấy có mệnh giá lớn.

Các mệnh giá Man Nhật Các mệnh giá Man Nhật

Các mệnh giá tiền xu Nhật

Tiền xu của Nhật được làm từ đồng hoặc niken, có các mệnh giá 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 50 Yên, 100 Yên và 500 Yên. Tiền xu chủ yếu được sử dụng khi đi giao thông công cộng, gọi điện thoại, mua hàng tại máy bán hàng tự động hoặc dùng để trả lại tại các siêu thị.

Các mệnh giá Yên Nhật - tiền giấy

Tiền giấy có các tờ có mệnh giá từ 1.000 Yên trở lên, gồm tờ 1.000 Yên (1 Sen), tờ 2.000 Yên (2 Sen), tờ 5.000 Yên (5 Sen) và tờ 10.000 Yên (1 Man).

Như vậy, tờ 10.000 Yên còn được gọi là tờ 1 Man.

3. Cách đổi tiền Man Nhật sang tiền Việt Nam

Để đổi tiền an toàn với tỷ giá tốt, hãy lựa chọn nơi đổi tiền uy tín. Dưới đây là một số kênh đổi tiền bạn có thể tham khảo.

Cách đổi tiền Man Nhật sang tiền Việt Nam Cách đổi tiền Man Nhật sang tiền Việt Nam

Đổi ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại và sân bay

Đổi ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại là cách an toàn và đảm bảo nhất. Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều mua/bán Yên Nhật, cho nên bạn có thể đổi tiền tại bất kỳ ngân hàng nào ở miền Bắc, Trung hoặc Nam.

Khi đến ngân hàng đổi ngoại tệ, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân (CCCD/CMND/Hộ chiếu) và giấy tờ chứng minh nguồn gốc ngoại tệ (nếu là đến bán) và lý do đổi tiền (nếu có). Việc mua bán ngoại tệ sẽ tuân thủ các quy định của pháp luật.

Ngoài ra, một số ngân hàng thương mại có quầy đổi ngoại tệ tại sân bay. Điều này giúp bạn đổi tiền an toàn hơn.

Đổi tiền tại “phố ngoại tệ” Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Đây là cách đổi tiền đơn giản hơn, không cần nhiều thủ tục và đổi theo tỷ giá tự do. Tuy nhiên, cách đổi tiền này cũng tiềm ẩn nguy cơ rủi ro nếu bạn không tìm được địa chỉ đổi tiền có giấy phép hoặc có nguy cơ nhận tiền giả.

Đổi tiền tại “phố ngoại tệ” Hà Nội và TP Hồ Chí Minh Đổi tiền tại “phố ngoại tệ” Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Đổi tiền tại Nhật Bản

Nếu bạn đang ở Nhật và muốn đổi tiền Nhật sang tiền Việt, bạn có thể sử dụng các máy đổi tiền tự động tại sân bay quốc tế như: Sân bay Chitose (Sapporo), sân bay Kansai (Osaka), sân bay Fukuoka (Fukuoka), sân bay Haneda và Narita (Tokyo), sân bay Chubu (Nagoya).

Hãy truy cập TOPI và sử dụng công cụ chuyển đổi ngoại tệ theo tỷ giá mới nhất để biết 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay.

1