1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi tiền cần lưu ý điều gì?

"1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi tiền cần lưu ý điều gì?" - Đây là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc khi chuẩn bị đi nước ngoài, du học hoặc du lịch...

"1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi tiền cần lưu ý điều gì?" - Đây là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc khi chuẩn bị đi nước ngoài, du học hoặc du lịch Nhật Bản. Việc đổi tiền có thể gây khó khăn nếu bạn không biết cách thức. Nhưng đừng lo lắng, ABS Việt Nam sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tỷ giá hối đoái và các cách đổi tiền Nhật ngay bây giờ.

1. Giới thiệu về đồng Man, Yên, Sen

Yên là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản. Đây là đồng tiền có giá trị cao chỉ sau USD và Euro.

 • Cách gọi tiếng Anh: JAPANESE YEN
 • Viết tắt: JPY
 • Ký hiệu: ¥
 • Tiền Yên có 2 hình thức là tiền giấy và tiền kim loại.
 • Tiền kim loại bao gồm: Đồng 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 50 Yên, 100 Yên và đồng 500 Yên.
 • Tiền giấy: đồng 1000 Yên, 2000 Yên, 5000 Yên và 10000 Yên.

Các mệnh giá đồng Yên Ảnh: Internet

Yên Nhật là đơn vị tiền tệ chính thức của Nhật Bản, vậy Man và Sen là gì? "1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt"? Thực tế, đây là các thuật ngữ mà người lao động nhập khẩu hoặc du học Nhật Bản sử dụng. Trong đó:

 • 1 Sen = 1.000 Yên
 • 1 Man = 10 Sen = 10.000 Yên

Cũng giống như các đồng tiền trên thế giới, giá Yên hay Man Nhật có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình kinh tế đất nước và diễn biến chung của thế giới. Vì vậy, việc theo dõi tỷ giá Yên thường xuyên là rất cần thiết, giúp bạn trở nên tự tin hơn trong các giao dịch tài chính.

2. 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt?

Theo tỷ giá mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ngày 30/10/2023, tỷ giá đồng Yên là: 1 Yên = 163,52 Đồng.

10.000 Yên bằng 1 Man Ảnh: Internet

Vậy, "1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt" sẽ được tính như sau:

 • 1 Sen = 1000 Yên = 163.520,93 VND
 • 1 Man = 10.000 Yên = 1.635.209,33 VND
 • 5 Man = 8.176.046,65 VND
 • 10 Man = 16.352.093,30 VND
 • 20 Man = 32.704.186,60 VND
 • 50 Man = 81.760.466,50 VND
 • 100 Man = 163.520.933,00 VND

Lưu ý: Tỷ giá Yên thay đổi hàng ngày, vì vậy số tiền quy đổi cũng sẽ thay đổi hàng ngày.

3. Nên đổi tiền ở đâu an toàn?

Không ít trường hợp mà các bạn đổi tiền ngoại tệ bị các đối tượng xấu lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, việc tìm một địa chỉ đổi tiền uy tín là rất quan trọng để tránh rủi ro "tiền mất tật mang". Dưới đây là một số địa điểm đổi ngoại tệ mà bạn có thể tham khảo.

3.1. Đổi tại các ngân hàng

Đổi ngoại tệ tại các ngân hàng uy tín là cách an toàn và đáng tin cậy nhất. Hầu hết tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều mua/bán đồng Yên Nhật nên bạn có thể dễ dàng đổi tiền.

Ngân hàng là địa chỉ uy tín để đổi ngoại tệ Ảnh: Internet

Khi đến đổi ngoại tệ, bạn cần mang theo CCCD/CMND/ Hộ chiếu, giấy minh chứng nguồn gốc ngoại tệ (nếu cần) và lý do đổi tiền. Một số ngân hàng cũng có quầy đổi ngoại tệ tại sân bay nên rất tiện lợi. Nếu bạn đang bận rộn, có thể đổi tiền tại đây.

3.2. Đổi tiền tại các phố ngoại tệ

Lựa chọn của nhiều bạn không muốn rườm rà với thủ tục là đổi tiền tại các phố ngoại tệ. Tại đây, việc đổi tiền khá đơn giản, không cần thủ tục giấy tờ và giá quy đổi theo tỷ giá tự do.

Bạn có thể đổi tiền Yên tại phố ngoại tệ Ảnh: Internet

Ở Hà Nội, có con phố Hàng Trung (quận Hoàn Kiếm). Còn ở Sài Gòn, bạn có thể đến khu vực đường Lê Thánh Tôn, Lê Văn Sỹ, tiệm vàng khu Quận 1 để đổi tiền.

Lưu ý: Hãy tìm các cơ sở được cấp phép đổi ngoại tệ để tránh mua phải tiền giả.

3.3. Đổi tiền tại Nhật Bản

Nếu bạn đang ở xứ sở hoa anh đào xinh đẹp và muốn đổi tiền Nhật sang đồng Việt hoặc đồng Việt sang Nhật, hãy đến các sân bay như sân bay Kansai (Osaka), sân bay Chubu (Nagoya), sân bay Narita (Tokyo), sân bay Chitose (Sapporo), sân bay Fukuoka (Fukuoka), sân bay Chitose (Sapporo), sân bay Haneda.

Ngoài ra, bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng Nhật Bản như ngân hàng Mizuho, ngân hàng Tokyo Mitsubishi UFJ và ngân hàng Mitsui Sumitomo.

4. Lưu ý khi đổi Man sang tiền Việt Nam

Dưới đây là một số thông tin lưu ý giúp bạn đổi Man sang tiền Việt hiệu quả và tránh bị "hớ".

Ghi nhớ đặc điểm các tờ Yên sẽ giúp bạn tránh đổi phải tiền giả Ảnh: Internet

 • Trước khi đổi ngoại tệ, bạn cần quan tâm đến tỷ giá. Nên xem tỷ giá quy đổi ngay trước khi đổi Man để có tỷ lệ chính xác nhất. Đồng thời, nếu có thể, hãy chờ đến khi tỷ giá cao để không "trả giá" quá đắt.
 • Mỗi địa điểm đổi ngoại tệ sẽ có tỷ giá khác nhau, kể cả tại các ngân hàng. Vì vậy, bạn cần tham khảo và so sánh để chọn nơi có mức giá tốt nhất cho mình.
 • Để tránh đổi phải tiền giả, hãy ghi nhớ những điểm nhận biết của tiền Nhật: Tiền thật thường có màu vàng nhạt, mệnh giá càng cao thì độ vàng càng đậm, tờ tiền cứng, mực in trên tiền thật sẽ tạo hiệu ứng phản quang khi được soi bằng ánh sáng tím.
 • Khi đổi tiền, bạn cũng nên đổi một số đồng xu mệnh giá nhỏ để dễ dàng thanh toán khi mua đồ tại các máy bán hàng tự động.

5. Lời kết

Vậy là ABS Việt Nam đã giúp bạn giải đáp câu hỏi "1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt", cũng như cung cấp thông tin về các cách đổi tiền và những lưu ý cần nhớ. Việc nắm bắt thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng đổi ngoại tệ và giảm thiểu rủi ro không đáng có.

Tham khảo thêm: Đi Nhật 5 năm về được bao nhiêu tiền sau khi trừ chi phí?

1